• Trang chủ
  • MY IDOL
  • 4 “nhà leo núi” tranh tài tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 là ai?
254 lượt xem Thứ Ba, 03/10/23 10:18 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

4 “nhà leo núi” tranh tài tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 là ai?

Đường lên đỉnh Olympia 2023 đã tìm ra 4 “nhà leo núi” xuất sắc giành tấm vé vào đêm chung kết. Họ sẽ có cuộc tranh tài để sở hữu chiếc vòng nguyệt quế năm nay vào sáng chủ nhật ngày 8/10.

Nguyễn Việt Thành (Hà Nội): Nhiều năm “luyện” Olympia

Chiếc vé đầu tiên vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 thuộc về Nguyễn Việt Thành, học sinh Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội), người về nhất trận thi quý 1. Đây là năm thứ 2 Trường THPT Sóc Sơn có thí sinh vào chung kết, sau thí sinh Hà Việt Hoàng năm 2017.

Trong các trận thi tuần, tháng, quý, Việt Thành thể hiện rõ sức mạnh ở phần Tăng tốc khi luôn giành được số điểm trên 100. Ở trận thi quý, Việt Thành có chiến thắng khá dễ dàng khi luôn dẫn đầu ở cả 4 phần thi và cuối cùng giành chiến thắng chung cuộc với số điểm 325.

Nguyễn Việt Thành - thí sinh giành tấm vé đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023
Nguyễn Việt Thành – thí sinh giành tấm vé đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023

Việt Thành cho biết bạn dành rất nhiều thời gian “luyện” Olympia. Bạn tham gia Câu lạc bộ Olympia của Trường THPT Sóc Sơn từ năm lớp 10 để “đấu tập” với bạn bè trong câu lạc bộ. Ngoài ra, bạn còn kết nối với cộng đồng cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Việt Thành khá tự tin với những câu hỏi về lịch sử, xã hội và lĩnh vực hiểu biết chung.

Nguyễn Minh Triết (Thừa Thiên Huế): Kỷ lục cho Trường Quốc học

Nguyễn Minh Triết, học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế, là thí sinh hạng nhất quý 2 để lọt vào chung kết năm 2023. Đây là lần thứ 6 Trường THPT chuyên Quốc học Huế có học sinh tranh tài ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia, nhiều nhất cả nước. Trong 5 lần trước đó, học sinh trường này đã 2 lần vô địch, 2 lần á quân và 1 lần giành hạng 3.

Nguyễn Minh Triết - học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế
Nguyễn Minh Triết – học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế

Trong các trận đấu vừa qua, Minh Triết luôn có được những sự khởi đầu rất tốt khi là thí sinh có điểm số khởi động cao nhất, lần lượt là 70 điểm (tuần), 135 (tháng) và 90 (quý). Điều này tạo đà cho Minh Triết luôn kết thúc những trận đấu của mình không những ở vị trí dẫn đầu mà còn với số điểm rất cao, với 330 (tuần), 305 (tháng) và 290 (quý).

Số điểm 330 của Minh Triết cũng là tổng điểm cao thứ 3 mà các thí sinh đạt được trong cuộc thi năm nay.

Sở trường của Minh Triết là ở các kiến thức xã hội, thể thao, nghệ thuật, tuy nhiên bạn lại khá “ngán” những câu hỏi hóa học trong chương trình.

Lê Xuân Mạnh (Thanh Hóa): Chiến thắng nghẹt thở

Đứng đầu quý 3 là học sinh Lê Xuân Mạnh, học sinh Trường THPT Hàm Rồng (Thanh Hóa). Đây là lần đầu tiên ngôi trường này có thí sinh vào chơi chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

So với các thí sinh khác, đường vào trận chung kết năm của Xuân Mạnh có phần chông gai hơn. Ở trận quý, Xuân Mạnh “nghẹt thở” giành chiến thắng với tổng điểm 160, chỉ hơn người về nhì đúng 5 điểm, hơn người về 3 vỏn vẹn 15 điểm.

Lê Xuân Mạnh - học sinh Trường THPT Hàm Rồng (Thanh Hóa)
Lê Xuân Mạnh – học sinh Trường THPT Hàm Rồng (Thanh Hóa)

Tuy nhiên ở trận thi tuần, Xuân Mạnh giành được số điểm “khủng”, tổng cộng 345 điểm, cao thứ 2 trong tất cả thí sinh dự thi năm 2023. Xuân Mạnh cũng là một trong 10 thí sinh năm nay giành được điểm tuyệt đối ở phần thi giải ô chữ Vượt chướng ngại vật.

Trên hành trình “leo núi” năm nay, Xuân Mạnh thể hiện sự nhanh nhạy và chắc chắn ở các câu hỏi về văn học, lịch sử và hiểu biết chung. Thế nhưng, Xuân Mạnh cho rằng mình vẫn cần cố gắng nhiều hơn ở các câu hỏi tiếng Anh, thực hành vật lý, hóa học.

Xem thêm tại Áo Trắng >> Lộ diện chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm nay

Nguyễn Trọng Thành (Hải Phòng): Vào chung kết với điểm cao nhất

Thí sinh giành chiến thắng trận quý 4 là Nguyễn Trọng Thành, học sinh Trường THPT Trần Phú (Hải Phòng). Suốt 3 trận tuần, tháng, quý vừa qua, Trọng Thành luôn chứng tỏ được bản lĩnh và sự điềm tĩnh trong phong cách thi đấu.

Trong trận quý 4, Trọng Thành giành được 150 điểm thi về đích, số điểm cao nhất năm 2023 ở vòng thi này. Cậu cũng là thí sinh vào vòng chung kết năm với điểm số cao nhất, 330 điểm.

Nguyễn Trọng Thành, thí sinh từ Hải Phòng, giành tấm vé cuối cùng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay
Nguyễn Trọng Thành, thí sinh từ Hải Phòng, giành tấm vé cuối cùng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm nay

Với thành tích này, Trọng Thành đã giúp Trường THPT chuyên Trần Phú có năm thứ 2 liên tiếp góp mặt ở trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Tính đến nay, Hải Phòng đã có 1 lần vô địch Đường lên đỉnh Olympia vào năm 2011. Làm được điều này là Phạm Thị Ngọc Oanh, học sinh Trường THPT Tiên Lãng. Sau Ngọc Oanh, đến nay vẫn chưa ghi nhận thêm một thí sinh nữ nào trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia.

Nguồn: Tuổi trẻ

Xem thêm: