• Trang chủ
  • TIN HOT
  • TP Thủ Đức yêu cầu gửi hình suất ăn bán trú mỗi ngày
45 lượt xem Thứ Năm, 09/11/23 8:37 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

TP Thủ Đức yêu cầu gửi hình suất ăn bán trú mỗi ngày

Phòng Giáo dục và Đào tạo mới đây yêu cầu hiệu trưởng các trường học tại Thành phố Thủ Đức (TPHCM) gửi hình ảnh bữa ăn bán trú của học sinh hàng ngày để theo dõi.

TP Thủ Đức yêu cầu gửi hình suất ăn bán trú mỗi ngày

Hơn 160 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn Thành phố Thủ Đức (TPHCM) đã bắt đầu gửi hình ảnh ăn bán trú của học sinh về Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Việc này được thực hiện qua đường link trực tuyến. Phòng sẽ cử cán bộ phụ trách, theo dõi thực tế bữa ăn của học sinh.

Học sinh tiểu học tại TPHCM ăn bán trú tại trường
Học sinh tiểu học tại TPHCM ăn bán trú tại trường

Đây là địa phương đầu tiên ở TPHCM yêu cầu các trường báo cáo hình ảnh bữa ăn hàng ngày. Trước nay, các nơi quản lý bữa ăn bán trú bằng cách kiểm tra trực tiếp đột xuất hoặc có báo trước.

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên – Trưởng Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức – cho biết việc làm này giúp đơn vị biết được bữa ăn của học sinh ngày hôm đó như thế nào, suất ăn ra sao. Đây cũng là kênh để so sánh với những hình ảnh bữa ăn có thể bị chụp lại, bởi mỗi góc chụp, thời gian chụp khác nhau, ông Nguyên nói.

Xem thêm >> Bức xúc GVCN bêu tên học sinh vi phạm vào nhóm phụ huynh

Theo ông Vĩnh Nguyên, thời gian tới, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thành phố Thủ Đức sẽ kiểm tra đột xuất, mỗi tháng từ 2 đến 3 lần, xuống trường cùng ăn với học sinh để nắm được tình hình cụ thể hơn.

Nhiều trường học tổ chức bữa ăn bán trú tại trường học
Nhiều trường học tổ chức bữa ăn bán trú tại trường học

Thông tin thêm về 6 trường tạm ngừng bữa ăn bán trú trước đó, Trưởng Phòng GDĐT TP Thủ Đức cho biết, từ đầu tuần (6/11), các trường này đã tổ chức lại bữa ăn bán trú.

Từ đầu năm học mới đến nay, chất lượng suất ăn nhận được sự quan tâm của phụ huynh. Riêng ở địa bàn Thành phố Thủ Đức, tuần trước, 6 trường học phải tạm dừng ăn bán trú vì phụ huynh phát hiện thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng, không có bao bì tại đơn vị cung cấp suất ăn.

Nguồn: Dân trí

Xem thêm: