• Trang chủ
  • Đi Đâu?
  • Dịp lễ 2/9 TP Hồ Chí Minh miễn phí đón khách tham quan trụ sở UBND – HĐND
1190 lượt xem Thứ Tư, 30/08/23 3:37 Chiều Nguyễn Hiếu Nghĩa

Dịp lễ 2/9 TP Hồ Chí Minh miễn phí đón khách tham quan trụ sở UBND – HĐND

Theo đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, dịp lễ 2/9, di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia là trụ sở HĐND – UBND TP Hồ Chí Minh sẽ mở cửa miễn phí đón khách đến tham quan, sau đó sẽ mở định kỳ vào 2 ngày cuối tuần của cuối tháng.

TP Hồ Chí Minh miễn phí đón khách tham quan trụ sở UBND - HĐND dịp lễ 2/9
TP Hồ Chí Minh miễn phí đón khách tham quan trụ sở UBND – HĐND dịp lễ 2/9

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, với mong muốn xây dựng hình ảnh một chính quyền thân thiện, cởi mở, tăng cường quảng bá lịch sử hình thành và phát triển của thành phố, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu TP Hồ Chí Minh, Sở  tiếp tục phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND – UBND TP Hồ Chí Minh dịp lễ 2/9.

“Việc mở cửa tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND – UBND TP Hồ Chí Minh không chỉ giới thiệu một điểm đến văn hóa – lịch sử mà còn là định hướng phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước đến TP Hồ Chí Minh’, ông Lê Trương Hiền Hòa cho biết thêm.

Theo đó, từ ngày 2/9, Trụ sở HĐND – UBND TP Hồ Chí Minh sẽ mở cửa đón khách đến tham quan và tiếp sau đó sẽ mở định kỳ vào 2 ngày cuối tuần của cuối tháng. Dự kiến, chương trình đến cuối năm 2023 sẽ được tổ chức 5 đợt tham quan. Người dân, du khách phải đăng ký trước để vào tham quan và có mặt tại địa điểm tham quan trước 15 phút so với khung giờ tham quan đã đăng ký để làm thủ tục an ninh.

Mỗi đoàn khách đi tham quan chỉ gồm 30 người, thời gian khoảng 60 phút. Du khách sẽ được giới thiệu lịch sử hình thành, phát triển và phong cách kiến trúc của Trụ sở HĐND – UBND TP Hồ Chí Minh; các thiết kế điểm nhấn của khu vực sảnh và phòng tiếp khách quốc tế số 1; tham quan các phòng tiếp khách quốc tế và bản đồ thành phố được chế tác từ thời Pháp…

TP Hồ Chí Minh miễn phí đón khách tham quan trụ sở UBND - HĐND dịp lễ 2/9

Trước đó, vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, lần đầu tiên chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND -UBND TP Hồ Chí Minh được tổ chức, thu hút 51 đoàn, với gần 1.500 khách tham quan trong nước và quốc tế. Đặc biệt, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng có mặt tại trụ sở để chào hỏi, trò chuyện, chụp ảnh lưu niệm với  khách.

Theo các công ty lữ hành, chương trình tham quan trên đã để lại ấn tượng đẹp đối với du khách, thể hiện sự cởi mở của chính quyền TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới, khẳng định mong muốn gắn kết ngày càng chặt chẽ với nhân dân và luôn hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện, vì dân phục vụ.

XEM THÊM>>Cảnh giác với gói du lịch, phòng khách sạn giá rẻ bất thường dịp nghỉ lễ 2/9

TIN HOT>>2 địa điểm bắn pháo hoa ở TP.HCM dịp lễ Quốc khánh 2/9

Nhã Uyên (tổng hợp)

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *