• Trang chủ
  • TUYỂN SINH
  • TP.HCM tuyển sinh bổ sung 4.556 chỉ tiêu lớp 10 vào 108 trường công lập
2346 lượt xem

TP.HCM tuyển sinh bổ sung 4.556 chỉ tiêu lớp 10 vào 108 trường công lập

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố hướng dẫn tuyển bổ sung 4.556 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập. Mức điểm từ 10,5 đến 26 điểm.

Đối tượng được tham gia tuyển bổ sung vào lớp 10 công lập là các em học sinh đã tham gia vào kỳ thi tuyển sinh nói trên hồi tháng 6 vừa qua, không trúng tuyển vào cả 3 nguyện vọng vào lớp 10 công lập.

Đối với các trường THPT công lập, phải là những trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 được giao.

Theo báo cáo mới nhất, 100% các trường đều còn chỉ tiêu.

Điều kiện tham gia là học sinh không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng vào các trường THPT công lập theo và có tổng điểm thi tuyển sinh của 3 môn: toán, văn, ngoại ngữ cộng với điểm ưu tiên (nếu có) lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường THPT công lập muốn đăng ký tuyển sinh.

Mỗi học sinh chỉ được đăng ký tuyển sinh bổ sung vào 1 trường THPT công lập mà chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu được giao và không được thay đổi trường khi đã nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh bổ sung.


Danh sách 108 trường THPT công lập có nhận chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung lớp 10 trên địa bàn TPHCM (Nguồn: Sở GD).

Học sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường có nguyện vọng tuyển sinh bổ sung gồm phiếu báo điểm kết quả thi tuyển sinh 10 được cấp tại trường THCS và có đóng dấu mộc đỏ.

Trong trường hợp số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu còn lại do có nhiều thí sinh có điểm bằng nhau, Hội đồng tuyển sinh của trường điều chỉnh lại số lượng trúng tuyển trên tinh thần số thí sinh trúng tuyển không vượt quá chỉ tiêu còn lại.

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 4/8 đến 17h ngày 8/8. Kết quả sẽ được công bố vào 11/8.

Trước đó, chiều 2/8, UBND TP.HCM đã có văn bản tuyển sinh bổ sung vào lớp 10. Theo đó, xét đề nghị của Sở GD&ĐT tại Tờ trình số 4106 ngày 1/8 về việc tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2023 – 2024; UBND TP giao Sở GD&ĐT rà soát lại tình hình tuyển sinh thực tế ở các cơ sở giáo dục và quyết định việc tuyển sinh bổ sung học sinh vào lớp 10 năm học 2023 – 2024.

UBND TP yêu cầu cần đảm bảo phù hợp khả năng tiếp nhận của các cơ sở giáo dục và theo đề xuất của Sở GD&ĐT tại tờ trình nêu trên. Trong quá trình thực hiện, Sở GD&ĐT có trách nhiệm hướng dẫn, giám sát các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc và báo cáo UBND TP sau khi hoàn tất tuyển sinh bổ sung.

Nguồn: Dân trí

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x