92 lượt xem Thứ Ba, 15/08/23 3:15 Chiều Nguyễn Hiếu Nghĩa

Tăng cường dạy A.I cho cấp học sinh ở TPHCM

Nhằm tăng cường dạy A.I, học sinh trường THPT chuyên, lớp chuyên sẽ được tìm hiểu các mô hình toán, hiểu các giải thuật A.I., lập trình ứng dụng các giải thuật này vào giải quyết những vấn đề cụ thể…

Trong tài liệu hướng dẫn cho nhiệm vụ giáo dục trung học trong năm học 2023 – 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã đề xuất một loạt các biện pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục và tạo ra môi trường học tập thú vị và an toàn cho học sinh.

Học sinh lớp 9 được trải nghiệm học về công nghệ thông tin tại TP.HCM

Một trong những điểm nổi bật trong tài liệu này là việc thúc đẩy tích hợp nội dung về trí tuệ nhân tạo (A.I.) vào quá trình giảng dạy tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Mục tiêu của việc này là kết hợp giữa sự phát triển công nghệ và giáo dục để giúp học sinh nắm vững kiến thức về mô hình toán, hiểu rõ về giải thuật A.I. và khả năng lập trình ứng dụng các giải thuật này để giải quyết các vấn đề cụ thể. Bên cạnh đó, việc giới thiệu khái niệm cơ bản về A.I., các ứng dụng thường thấy và cách sử dụng thư viện đã có sẽ giúp học sinh lớp 8 và lớp 11 có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực này.

Cụ thể, học sinh lớp 11 sẽ được học về lập trình bằng ngôn ngữ Python và sử dụng thư viện Face_recognition. Điều này sẽ giúp họ phát triển kỹ năng lập trình cũng như trải nghiệm trực tiếp các ứng dụng của A.I. trong thực tế.

Với những học sinh tham gia Chương trình giáo dục phổ thông 2018, giáo viên sẽ tiến hành bổ sung và cập nhật kiến thức liên quan đến ứng dụng của A.I. trong một số lĩnh vực cuộc sống. Điều này đảm bảo rằng những học sinh này cũng sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển không ngừng của công nghệ A.I.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy, tài liệu cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của môi trường học tập an toàn và chất lượng. Điều này bao gồm việc xây dựng và duy trì nhà vệ sinh trường học sạch sẽ, thoáng mát và khô ráo, đồng thời khuyến khích học sinh duy trì vệ sinh cá nhân. Ngoài ra, việc duy trì và chăm sóc hệ thống cây xanh trong các trường học cũng được đặc biệt chú trọng, nhằm tạo ra không gian xanh trong lành và an toàn cho học sinh.

Tổng cộng, tài liệu hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục trung học cho năm học 2023 – 2024 tập trung vào việc đưa trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo môi trường học tập an toàn, chất lượng cho tất cả học sinh. Đây là những bước quan trọng để chuẩn bị cho tương lai của các thế hệ học sinh trước sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ.

XEM THÊM:   Thách thức trí tuệ nhân tạo với sinh viên báo chí

 

Nguồn: HTV

Thẻ tìm kiếm:

Xem thêm: