• Trang chủ
  • Phim hay
  • ‘Tình trạng: Đã ly hôn’: Không cổ vũ ly hôn, cũng không cổ vũ cuộc hôn nhân không hạnh phúc
193 lượt xem Thứ Tư, 20/09/23 9:43 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

‘Tình trạng: Đã ly hôn’: Không cổ vũ ly hôn, cũng không cổ vũ cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Bộ phim truyền hình Tình trạng: Đã ly hôn vừa lên sóng tập đầu tiên vào lúc 22h trên HTV7 và 22h24 trên Netflix ngày 19/9.

Tình trạng: Đã ly hôn là bộ phim được làm lại từ bộ phim truyền hình Hàn Quốc One again (Lại một lần nữa) – nói về chủ đề ly hôn dưới góc nhìn nhẹ nhàng, hài hước, từng phá kỷ lục lượng người xem tại Hàn Quốc năm 2020.

Đạo diễn Nhật Thanh cho biết kịch bản đã được Việt hóa nhiều, nhưng chủ đề ly hôn được thể hiện bằng nhiều tình huống hài hước, nhân văn để người xem không cảm thấy quá đau buồn, tiếc nuối hay bi lụy về cuộc đời của các nhân vật có hôn nhân tan vỡ.

Ông Lê Anh Ngọc (bìa phải) – đại diện nhà sản xuất Viettel Media – chia sẻ tại buổi họp báo cùng diễn viên Trọng Nhân, Lương Thu Trang – Ảnh: T.ĐIỂU
Ông Lê Anh Ngọc (bìa phải) – đại diện nhà sản xuất Viettel Media – chia sẻ tại buổi họp báo cùng diễn viên Trọng Nhân, Lương Thu Trang – Ảnh: T.ĐIỂU

Nhiều người đặt câu hỏi liệu bộ phim như vậy có cổ vũ người trẻ “mạnh dạn” ly hôn hơn, trong bối cảnh xã hội Việt Nam hiện nay đang có tỉ lệ ly hôn ngày càng tăng nhanh?

Đạo diễn của Chọc tức vợ yêu thừa nhận tỉ lệ ly hôn trong xã hội hiện đại đã và đang xảy ra khá nhiều. Chính vì thế chúng ta cần thẳng thắn đối diện thực tế đó, không tránh né.

Trước đây vì định kiến, lề thói mà mọi người có xu hương muốn che giấu ly hôn. Nhưng anh cho rằng khi ai đó có hôn nhân đổ vỡ thì nên đối diện với nó, tìm cách vượt qua nó, với thái độ tích cực, lạc quan, như bốn người con trong phim. Anh khẳng định đây là thông điệp tốt với khán giả.

Đạo diễn và dàn diễn viên tham gia phim “Tình trạng: Đã ly hôn” – Ảnh: ĐPCC
Đạo diễn và dàn diễn viên tham gia phim “Tình trạng: Đã ly hôn” – Ảnh: ĐPCC

Nhà sản xuất Lê Anh Ngọc khẳng định bộ phim này chỉ “cổ vũ cho hạnh phúc, ly hôn cũng được mà không ly hôn cũng được nhưng phải hạnh phúc“. Người trẻ ly hôn nhiều là một thực tế trong xã hội, nhà sản xuất muốn đem đến góc nhìn mới mẻ cho khán giả về ly hôn.

Phim không cổ vũ ly hôn, cũng không cổ vũ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc“, ông Ngọc nói.

Xem thêm >> Phim mới của Thành Nghị vừa lên sóng đã phá đảo bảng xếp hạng

Tình trạng: Đã ly hôn kể về gia đình của ông Hạnh (Mai Huỳnh) và bà Ngọc (NSND Thu Hà) với bốn đứa con Thanh Gia (Anh Đức) – Thanh Hòa (Thanh Hương) – Thanh Như (Lương Thu Trang) – Thanh Ý (Thục Anh) đều đổ vỡ hôn nhân, trở về sống quần tụ bên bố mẹ đẻ.

Ngoài Mai Huỳnh, phim còn có các diễn viên phía Nam tham gia là Ngân Quỳnh, Trọng Nhân, Trương Minh Thảo.

Tình trạng: Đã ly hôn hiện lên sóng từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần vào lúc 22h trên HTV7 và 22h45 trên Netflix, bắt đầu từ ngày 19/9. Bộ phim gồm 75 tập, mỗi tập có thời lượng 30 phút.

Nguồn: Tuổi trẻ

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *