173 lượt xem Thứ Tư, 30/08/23 11:09 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Thế giới ngoài kia không dễ chịu như vòng tay bố mẹ

Trong mắt của bố mẹ, dù con cái có lớn đến đâu, địa vị cao thế nào đi chăng nữa thì vẫn là đứa con bé nhỏ ngày nào.

Năm 18 tuổi, tôi nhất định lựa chọn trường đại học xa nhà, nhất định đến một thành phố xa lạ để đi tìm sự tự do mà tuổi trẻ hằng mơ ước. Tuổi 22, tôi lại tiếp tục đến 1 thành phố mới náo nhiệt hơn, nhiều cơ hội hơn.

Và rồi giữa cuộc sống hối hả chốn thị thành, ta lại thèm da diết cái cảm giác yên bình của quê nhà. Thèm bữa cơm đạm bạc mà ngon hết sảy do mẹ nấu, hít thở bầu không khí trong lành để quẳng đi áp lực bộn bề nơi phố thị.

Không đâu ngon bằng những bữa cơm gia đình
Không đâu ngon bằng những bữa cơm gia đình

Xa nhà đã lâu nhưng mỗi lần về nhà, chưa kịp cất balo đã nghe được câu hỏi của mẹ: “Thèm ăn gì để mẹ nấu?”. Mỗi lần như thế, tôi lại xu nịnh đầy thật lòng: “Miễn là đồ mẹ nấu, cái gì cũng ngon”. Về nhà, tôi thường vứt vội balo vào phòng và đi ngủ. Thế rồi bằng một phép màu nào đó, nó lại được sắp xếp ngăn nắp đến lạ. Phép màu đó mang tên bố.

Tôi nhận ra, trong mắt của bố mẹ, dù con cái có lớn đến đâu, địa vị cao thế nào đi chăng nữa thì vẫn là đứa con bé nhỏ ngày nào. Đứa con ấy sẽ luôn được bố mẹ chăm cho từng bữa ăn, giấc ngủ.

Con dù lớn vẫn là đứa nhóc con bé bỏng của bố mẹ
Con dù lớn vẫn là đứa nhóc con bé bỏng của bố mẹ

Đồng thời, tôi cũng luôn tận hưởng điều ấy một cách trọn vẹn nhất có thể. Xuống bếp phụ mẹ làm cơm, lại giả vờ nhầm lẫn lọ gia vị hay hỏi những câu ngớ ngẩn để được mẹ mắng như ngày bé. Vẫn luôn bừa bộn một cách cố ý mỗi lần về nhà để được bố dọn dẹp thay. Cảm giác được bố mẹ yêu thương, bao bọc vẫn là điều tuyệt vời nhất.

Xem thêm >> “Con buồn vì mẹ không giữ lời hứa”

Thế giới rộng lớn ngoài kia có tình yêu, có bạn bè và những giấc mơ to bự còn dang dở… Nhưng nơi bình yên nhất vẫn luôn là mái nhà nhỏ thân thương, là vòng tay bố mẹ luôn rộng mở đón chờ con trở về. Lớn đến đâu, con vẫn là nhóc con của bố mẹ.

Nguồn: Phụ nữ mới

Thẻ tìm kiếm:

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *