• Trang chủ
  • Phim hay
  • ‘Thanh tra sát nhân’ – Màn hoán đổi thân xác cùng pha đối đầu gây cấn giữa 2 phe thiện – ác
117 lượt xem Thứ Sáu, 28/07/23 10:25 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

‘Thanh tra sát nhân’ – Màn hoán đổi thân xác cùng pha đối đầu gây cấn giữa 2 phe thiện – ác

Thuộc thể loại giật gân, với màu sắc khá tăm tối và những pha hành động gây hồi hộp, bộ phim ‘Thanh tra sát nhân’ của đạo diễn Kim Jae Hoon hứa hẹn khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

Chọn chủ đề hoán đổi thân xác – đề tài không còn quá mới trong điện ảnh, nhưng Thanh tra sát nhân khai thác cuộc chiến giữa hai nhân vật chính theo cách “đẫm máu” hơn hẳn, mạch phim nhanh và các tình tiết xảy ra dồn dập cho đến phút cuối cùng.

Nếu những bộ phim đình đám như Ngày thứ sáu kỳ quái (Freaky day, 2003), Thiếu nữ tuổi 30 (13 Going On 30, 2004) biến chủ đề hoán đổi thân xác thành chuyện “dở khóc dở cười”, thì ở cùng chủ đề, cũng có loạt tác phẩm kích thích trí não của khán giả khi đặt hai nhân vật có nghề nghiệp, đặc điểm trái ngược nhau, thậm chí thuộc hai phe thiện – ác rõ ràng vào tình huống hoán đổi thân xác trớ trêu.

Có thể kể đến Lật mặt (Face Off, 1997) hay Quái đản (Freaky, 2020), và hiện tại chính là Thanh tra sát nhân – để thanh tra Jae Hwan (Oh Dae Hwan thủ vai) và tên giết người hàng loạt Jin Hyuk (Jang Dong Yoon thủ vai) sống trong hình hài của nhau.

Đạo diễn Kim Jae Hoon đã vận dụng tài tình yếu tố bí ẩn, li kì đặc trưng của thể loại phim giật gân để đưa cả nhân vật và khán giả bước vào cuộc hành trình không thể đoán trước. Điên cuồng tìm kiếm những manh mối dù nhỏ nhất về tên tội phạm nguy hiểm đã giết cộng sự, cũng chính là anh rể của mình 3 năm về trước, cuối cùng, thanh tra Jae Hwan cũng trực tiếp đối mặt với kẻ giết người hàng loạt Jin Hyuk.

Giữa cuộc rượt đuổi gay cấn, cả hai bất ngờ gặp tai nạn và biến mất. Một tháng sau đó, Jae Hwan và Jin Hyuk trở lại trong một chiếc xe đâm thẳng vào đồn cảnh sát, khi tỉnh lại ở bệnh viện, cơ thể của vị thanh tra đã bị hoán đổi với tên sát nhân.

Trái ngược với tâm trạng hoảng hốt, rối ren của Jae Hwan khi tỉnh dậy trong cơ thể của tội phạm mình truy lùng bấy lâu, Jin Hyuk lại cực kỳ phấn khích và lập tức lấy vụ hoán đổi để uy hiếp Jae Hwan. Điềm nhiên ở bên vợ con, đồng đội của Jae Hwan trong hình hài của một thanh tra và được an toàn tuyệt đối, Jin Hyuk yêu cầu Jae Hwan hãy sử dụng “bộ mặt sát nhân” để truy lùng những kẻ đồng phạm đã cùng hắn giết người tiêu khiển.

Không chỉ đối đầu với một tên tội phạm, thanh tra Jae Hwan phải gieo mình vào nguy hiểm để chiến đấu với nhiều tên tội phạm man rợ, đồng thời, che giấu danh tính trước cảnh sát và vén màn bí mật phía sau để dành lại thân thể mình.

Không chỉ có thế, tới phần cuối, Thanh tra sát nhân còn mang tới “cú twist” khiến khán giả phải bật ngửa vì sự thật phía sau màn hoán đổi thân xác giữa Jae Hwan và Jin Hyuk. Đối với những tác phẩm lấy đề tài hoán đổi thân xác khác, thường “cú twist” sẽ tạo ra sự thay đổi lớn về nhân vật, hoặc giúp nhân vật nhận ra một điều gì đó, nhưng Thanh tra sát nhân lại chọn một “khúc cua” sáng tạo hơn để câu chuyện kết thúc hợp lý, khiến khán giả thỏa mãn.

'Thanh tra sát nhân' - Màn hoán đổi thân xác cùng pha đối đầu gây cấn giữa 2 phe thiện - ác
‘Thanh tra sát nhân’ – Màn hoán đổi thân xác cùng pha đối đầu gây cấn giữa 2 phe thiện – ác

Liệu kẻ giết người hàng loạt Jin Hyuk có phải là chủ mưu của màn hoán đổi thân xác? Hắn đã làm cách nào để điều khiển được một thanh tra chính trực như Jae Hwan? Thanh tra Jae Hwan có vạch trần được bộ mặt thật của Jin Hyuk và trở lại là chính mình? Hay Jae Hwan sẽ vô tình đánh mất mình, lao vào giết chóc khi đối đầu với những tên sát nhân khác trong sự truy đuổi gắt gao của cảnh sát?

Vô vàn câu hỏi sẽ bủa vây khán giả xuyên suốt 102 phút phim Thanh tra sát nhân, nơi hai diễn viên Oh Dae Hwan và Jang Dong Yoon mang đến màn trình diễn trọn vẹn về diễn xuất, đòi hỏi sự biến đổi liên tục về tâm lý, cử chỉ, ánh mắt khi phải thể hiện cùng lúc hai nhân vật trong một hình hài.

Thanh tra sát nhân chính thức khởi chiếu từ ngày 28/7/2023 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Nguồn: TGĐA

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *