96 lượt xem Thứ Năm, 03/08/23 1:59 Chiều Nguyễn Hiếu Nghĩa

“Susie và những câu chuyện ngọt ngào”

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh vừa ra mắt bộ sách song ngữ: “Susie và những câu chuyện ngọt ngào (Susie and her sweet stories) của tác giả Tử Dao. Bộ sách dành cho lứa tuổi từ 3 đến 8 tuổi, gồm bốn tập truyện: “Bánh Bông lan kỳ diệu” (The Miraculous Cupcake), “Long nhân từ ái” (The Kind Dragon Man), “Sô cô la công bằng” (Fair trade chocolate), “Lời khuyên của nữ hoàng ong” (The Queen Bee’s Advice).

Susie và những câu chuyện ly kỳ

Với kiến thức và kinh nghiệm của một huấn luyện viên sức khoẻ, Tử Dao đưa các bạn nhỏ vào những câu chuyện ly kỳ thông qua lối kể chuyện lôi cuốn của cô chủ tiệm bánh Susie và người thầy dạy làm bánh Bary của cô ấy. Không những thế, các bạn nhỏ còn có cơ hội khám phá những điều hay và bổ ích khi phiêu lưu qua nhiều miền đất lạ, đồng thời vẫn không quên thực hiện những thói quen văn minh đơn giản như tôn trọng người khác khi xếp hàng nhận bánh và vệ sinh cá nhân rửa tay trước khi ăn bánh.

Nét vẽ hồn nhiên đầy màu sắc Tử Dao trong bộ sách tạo nên một thế giới truyện đáng yêu mang tính hội nhập quốc tế đồng thời không quên tự hào về những kiến thức và truyền thống cao quý văn minh của đất nước con Rồng cháu Tiên Âu lạc. Trong từng tập của “Susie và những câu chuyện ngọt ngào”, đều chia sẻ những điều tốt đẹp, bổ ích và cao thượng nhất cho bậc phụ huynh và con trẻ Việt Nam và các nước, khiến thời gian bên nhau của cả gia đình trở nên đầy ý nghĩa, nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần của những ai thưởng thức bộ truyện này.

Tác giả Tử Dao, người bạn thân thiết của thiếu nhi

Tác giả Tử Dao (tên thật là Bùi Linh Giang) là một huấn luyện viên sức khoẻ. Chị bắt đầu sáng tác từ năm 7 tuổi và là người bạn thân thiết của báo Nhi Đồng, Khăn Quàng Đỏ.

Tác giả cũng đã có sách xuất bản quốc tế qua bộ Những chuyến Phiêu lưu của Mèo Tita với bút danh Búp Bê hơp tác với hoạ sỹ Lam đã được mua bản quyền xuất bản quốc tế.

Chị chia sẻ: mong muốn truyện của mình mang đến cho phụ huynh và con trẻ những điều bổ ích, thiết thực để phát triển sức khoẻ thể chất, tinh thần và nền tảng cho nhân cách cao quý của con Rồng cháu tiên. Lần này Susie và những câu chuyện Ngọt ngào do đích thân tác giả minh hoạ hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều hấp dẫn khi cùng nhau khám phá những điều hay, huyền diệu ở những vùng đất mới và cả tự hào về nền văn minh Âu Lạc của chúng ta.

Anh Hiếu 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *