• Trang chủ
  • 888 sao
  • Sulli giãi bày nỗi lòng trong bộ phim tài liệu cuối cùng
76 lượt xem Thứ Ba, 14/11/23 4:48 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Sulli giãi bày nỗi lòng trong bộ phim tài liệu cuối cùng

Sulli giãi bày nỗi lòng trong bộ phim tài liệu cuối cùng

Những khoảnh khắc cuối cùng của cố ca sĩ Sulli trong bộ phim tài liệu Dear Jinri vừa được công bố khiến người hâm mộ không khỏi xót xa trước những tâm sự của nữ idol và căn bệnh tâm lý mà cô đã trải qua lúc sinh thời.

Sáng 13/11, buổi phỏng vấn cuối cùng của Sulli trước khi qua đời đã được công bố tới khán giả qua bộ phim tài liệu Dear Jinri. Phần lớn thời lượng phim được trình bày dưới dạng phỏng vấn, trong đó, Sulli tự mình bộc lộ cho người xem hiểu được những suy nghĩ thầm kín của bản thân, mang lại một góc nhìn chân thực tính cách của cô.

Sulli giãi bày việc bị ‘ném đá’ vì không mặc nội y

Sulli cho biết “thả rông” là hành động mà cô muốn để ủng hộ nữ quyền dù biết bản thân sẽ hứng chịu nhiều bình luận tiêu cực: “Tất cả những việc tôi đã làm trên các trang MXH của mình, tôi làm vì tôi muốn. Ở mức độ cơ bản thì hành động và tư duy của tôi phù hợp với những người ủng hộ nữ quyền. ‘Phụ nữ không nên làm vậy. Phụ nữ không nên quá lớn tiếng hay có quan điểm mạnh mẽ’. Những điều này trái ngược với con người tôi. Tôi không thích những gì họ nói.

Nam giới nói chuyện rất thoải mái về tình dục hay mong muốn và điều họ bất mãn. Khi thẳng thắn về những điều đó, đàn ông được khen ngợi. Nhưng khi phụ nữ làm vậy, họ lại bị mắng là khiếm nhã hoặc quá cứng đầu. Ngay cả khi không đồng ý với 1 số phụ nữ, tôi vẫn ủng hộ họ vì họ có đủ khả năng nói lên ý kiến của mình. Tôi nghĩ chúng ta cần phụ nữ lên tiếng nhiều hơn. Phụ nữ có thể sai lầm, cũng có thể tức giận và làm điều không đúng.

Sulli giãi bày việc bị 'ném đá' vì không mặc nội y
Sulli giãi bày việc bị ‘ném đá’ vì không mặc nội y

Ví dụ, tôi không mặc nội y bởi vì tôi nghĩ như thế đẹp hơn. Nếu cả thế giới chỉ trích tôi và tôi tin là mình không làm gì sai, tôi có xu hướng trung thành với niềm tin của mình. Đôi khi tôi biết mình sẽ bị tẩy chay mà không có lý do chính đáng, và khi chuyện đó xảy ra, tôi chỉ nghĩ: ‘Mình biết ngay mà’. Và tôi cứ làm những gì khiến tôi vui”.

Trước khi qua đời, Sulli có thời điểm đăng ảnh không mặc nội y, cũng chấp nhận thực hiện các bộ ảnh theo hơi hướng 18+. Vì thế, khi đó, trong mắt công chúng Hàn Quốc, Sulli bị gắn mác “thần tượng lệch chuẩn” vì thể hiện sự tự do, phóng khoáng, nổi loạn, khác hẳn nhiều idol tuân theo khuôn khổ giữ hình tượng trong sáng, vui vẻ.

Chán ghét bản thân xinh đẹp

Sulli cũng khiến không ít người bất ngờ khi thừa nhận chuyện chán ghét chính mình vì vẻ ngoài xinh đẹp. Sulli mở lời về những khó khăn của mình: “Từ khi còn nhỏ, tôi cảm thấy bị ngột ngạt bởi từ ‘đẹp’. Mỗi khi người khác nói tôi đẹp, tôi tự hỏi tại sao lại như vậy. Tôi tò mò về suy nghĩ nào khiến họ nghĩ tôi đẹp. Cảm giác như tôi bị kỳ vọng chỉ gắn liên với từ đó, và nếu không trông giống một đứa trẻ xinh đẹp, tôi sẽ gặp rắc rối “.

Suy nghĩ này có liên quan đến môi trường giải trí mà nữ idol làm việc. “Họ nói với tôi: ‘Em sinh ra đã xinh đẹp rồi. Em không cần biết gì hết. Cứ ngồi giữa những người này và mua vui cho họ thôi. Rồi họ sẽ thích. Vẻ ngoài của em sẽ làm họ vui’. Lúc nào cũng nói kiểu như thế. Tôi không biết phải nói gì. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về ngoại hình. Nếu tôi nói thật khó khăn khi xinh đẹp thì thật đáng ghét”, Sulli chia sẻ.

Sulli cũng khiến không ít người bất ngờ khi thừa nhận chuyện chán ghét chính mình vì vẻ ngoài xinh đẹp
Sulli cũng khiến không ít người bất ngờ khi thừa nhận chuyện chán ghét chính mình vì vẻ ngoài xinh đẹp

Khi được hỏi câu hỏi rằng có coi thần tượng cũng như những người lao động không, Sulli suy nghĩ một lúc và trả lời: “Có! Dường như mọi người không coi nghệ sĩ giải trí là con người. Khi tôi bắt đầu sự nghiệp, có một câu chuyện phổ biến mà tôi được nghe rất nhiều. Lúc đó, tôi không nhận ra nó kỳ lạ như thế nào.

Đó là, bạn chỉ là một sản phẩm và phải tồn tại như một sản phẩm tốt nhất cho mọi người. Ngay cả khi mọi người không nói rõ ràng rằng tôi là một sản phẩm, họ vẫn đối xử với tôi như vậy. Tôi phải thay đổi theo sở thích của họ, và luôn sợ rằng giá trị sản phẩm của mình có thể giảm đi“.

Xem thêm >> Cặp đôi ‘Reply 1988’ Hyeri – Ryu Jun Yeol xác nhận chia tay

Chia sẻ về cách vượt qua căng thẳng và áp lực này, Sulli nói: “Tôi chỉ trách bản thân mình. Điều duy nhất mà tôi có thể tự làm là gây ra đau khổ cho mình. Tôi nghĩ đó là cách kiểm soát căng thẳng và áp lực của tôi. Đó là lý do tại sao nó khó khăn đến như vậy… Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng hệ thống này là sai.

Khi tôi nói rằng đó là khó khăn, gánh nặng khổng lồ trên vai tôi. Tôi không thể nghĩ đến những điều như vậy. Có một bộ phim gọi là The Matrix. Trong đó, họ sẽ hỏi bạn có muốn uống viên thuốc đỏ để biết sự thật và sống một cuộc sống khó khăn, hay chỉ sống mà không biết? Tôi thường nghĩ rằng nếu chỉ sống mà không biết, tôi sẽ sống một cuộc đời hạnh phúc”.

Một số hình ảnh trong phim.
Một số hình ảnh trong phim.

Bộ phim tài liệu  này bắt đầu từ series dang dở Persona: Sulli, là phần 2 của series Persona từng rất thành công khi khai thác nữ diễn viên IU ở phần đầu. Trong loạt phim độc đáo này, mỗi diễn viên sẽ đóng một loạt phim ngắn với mỗi tập do một đạo diễn riêng biệt chỉ đạo. Tuy nhiên, khi đang quay đến tập 2, Sulli từ giã cõi đời ở tuổi 25 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh trầm cảm.

Cũng vì vậy, Persona: Sulli không thể hoàn thiện suốt nhiều năm qua. Các nhà sản xuất sau đó đã quyết định kết hợp với những đoạn phỏng vấn cuối cùng của nữ ca sĩ và biến nó thành một bộ phim tài liệu để phát sóng. Sau khi Dear Jinri lên sóng, nhiều khán giả Hàn Quốc cảm thấy đau lòng và bày tỏ sự đau buồn với Sulli.

Xuân Quyên (tổng hợp)

Xem thêm: