• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Sự thật vụ ‘cô giáo’ lớp 6 dạy học sinh lớp 1 gây xôn xao
67 lượt xem Thứ Sáu, 17/11/23 9:15 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Sự thật vụ ‘cô giáo’ lớp 6 dạy học sinh lớp 1 gây xôn xao

Liên quan đến vụ việc ‘cô giáo’ lớp 6 dạy học sinh lớp 1 tại một trường tiểu học ở huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) gây xôn xao dư luận, lãnh đạo của nhà trường đã chính thức lên tiếng.

Ngày 16/11, ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng GDĐT huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị đang làm báo cáo gửi lên UBND huyện về vụ việc một cô gái ngồi trên bàn giáo viên gây xôn xao trên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 10/11, một tài khoản ẩn danh đã đăng tải trên Facebook hình ảnh một cô gái đang ngồi trên bàn giáo viên và có một em học sinh đang đứng cạnh bàn giáo viên kèm theo dòng trạng thái: “Đây là học sinh lớp 1, cô giáo chủ nhiệm bỏ lớp không dạy, đưa con gái lớp 6 lên ngồi dạy”.

Bức ảnh con gái cô H.T.C (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A Trường Tiểu học Lê Hồng Phong) ngồi bàn giáo viên dạy học sinh lớp 1 gây xôn xao trên mạng xã hội.
Bức ảnh con gái cô H.T.C (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A Trường Tiểu học Lê Hồng Phong) ngồi bàn giáo viên dạy học sinh lớp 1 gây xôn xao trên mạng xã hội.

Sự thật vụ ‘cô giáo’ lớp 6 dạy học sinh lớp 1 xôn xao gần đây

Ông Hùng xác nhận, sự việc trên xảy ra tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (xã Kon Đào, huyện Đăk Tô).

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Nga, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thông tin đăng tải trên mạng xã hội là hoàn toàn không chính xác.

Bà Nga cho biết, vào sáng ngày 2/11, bà đi kiểm tra các lớp về công tác dạy học thì tình cờ phát hiện lớp 1A không có cô H.T.C – giáo viên chủ nhiệm mà thấy con gái của cô (học lớp 6) đang ngồi trên bàn giáo viên. Sau đó, bà đã chụp hình lại và gửi vào nhóm Zalo của nhà trường để nhắc nhở, chấn chỉnh việc dạy học đến toàn cơ quan (không nhắc đến cô C.).

Xem thêm >> 1 trường ở TPHCM không nhận hoa, thay bằng thẻ bảo hiểm cho học sinh ngày 20/11

Sau khi đưa hình ảnh con gái cô C. ngồi trên bàn giáo viên lên nhóm Zalo được 5 phút thì tôi đã thu hồi lại. Tôi thật bất ngờ và không hiểu vì sao bức ảnh đó lại được lan truyền trên mạng xã hội“, bà Nga nói.

Ngay khi sự việc xảy ra, cô C. cũng đã làm bản tường trình gửi nhà trường. Theo đó, vào sáng ngày 2/11 thì cô có việc riêng nên ra ngoài. Con gái cô C. sau đó đi học về và ghé vào lớp của mẹ để lấy chìa khóa nhà. Lúc cháu lên lớp không thấy mẹ đâu nên đã tự ý ngồi vào bàn giáo viên. Cạnh đó có một học sinh đang đọc bài mà cô C. giao.

Bản thân cô C. đã nhận khuyết điểm là ra ngoài không báo cáo Ban Giám hiệu nhà trường và để con gái tự ý vào lớp ngồi vị trí bàn giáo viên khi chưa được sự đồng ý của cấp trên. Giáo viên này đã xin lỗi và hứa rút kinh nghiệm trước Ban Giám hiệu“, bà Nga nói.

Nguồn: Dân việt

Xem thêm: