90 lượt xem Thứ Bảy, 21/10/23 8:55 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Sinh viên HUFLIT cảm thấy bị “phân biệt đối xử” trong lễ tốt nghiệp

Theo thông báo từ Trường đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM (HUFLIT), trường sẽ gửi thư mời dự lễ tốt nghiệp dành cho phụ huynh sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc trong lễ tốt nghiệp tổ chức vào ngày 27/10.

Không ít sinh viên HUFLIT cho rằng điều này là sự phân biệt và không công bằng với những sinh viên và phụ huynh khác. Mỗi sinh viên dự lễ tốt nghiệp hay không đều đóng lệ phí 600.000 đồng.

Sinh viên tốt nghiệp trung bình và khá sẽ không có phụ huynh vào hội trường chứng kiến lễ tốt nghiệp của con. Có thể cố gắng của sinh viên chưa đủ để có thể tốt nghiệp loại giỏi, nhưng đó không phải là lỗi của phụ huynh. Cha mẹ nào cũng cố gắng cho con ăn học, nhưng khi con nhận bằng tốt nghiệp thì có người được vào hội trường, người khác lại lủi thủi bên ngoài. Lễ tốt nghiệp là ngày vui, nhưng như vậy tôi lại cảm thấy rất buồn” – một sinh viên cho hay.

Sinh viên HUFLIT trong lễ tốt nghiệp được tổ chức trước đây - Ảnh: HUFLIT
Sinh viên HUFLIT trong lễ tốt nghiệp được tổ chức trước đây – Ảnh: HUFLIT

Trong khi đó, một sinh viên khác cho biết lễ tốt nghiệp có phần tất cả sinh viên xoay người lại sau lưng cúi người cảm ơn bố mẹ, gia đình.

Ba mẹ tôi không được vào, tôi cũng sẽ phải xoay người lại để cảm ơn ba mẹ người khác sao? Nếu không có phương án nào khác cho việc này thì phần bày tỏ lòng biết ơn với phụ huynh, tôi xin phép không xoay người lại, vì bố mẹ tôi đâu có được vào” – sinh viên này nói.

Xem thêm bài viết khác của Áo Trắng >> Phải chăng sinh viên ngày nay giỏi hơn trước?

Liên quan vấn đề thư mời, đại diện HUFLIT cho biết có sự hiểu lầm của sinh viên về thông báo của trường. Theo trường này, việc gửi thư mời dự lễ tốt nghiệp cho phụ huynh sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi đã được trường thực hiện từ nhiều năm nay. Tuy vậy, phụ huynh sinh viên không có thư mời đến dự lễ vẫn được trường HUFLIT tiếp đón, sắp xếp chỗ ngồi phù hợp theo sức chứa của địa điểm tổ chức lễ.

Trường tổ chức lễ tốt nghiệp tại nhà hát Hòa Bình. Nếu gửi thư mời rộng rãi sẽ có nguy cơ mất an ninh. Trường đã tính toán rất kỹ để đảm bảo cho phụ huynh và sinh viên có được ngày lễ thật trọn vẹn. Tuy nhiên, trường cũng ghi nhận ý kiến của sinh viên về vấn đề này, nên trường quyết định sẽ gửi thư mời đến phụ huynh có nhu cầu tham dự, đồng thời tăng cường công tác an ninh tại địa điểm diễn ra lễ” – vị đại diện này nói thêm.

Nguồn: Tuổi trẻ

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *