• Trang chủ
  • ĂN & CHƠI
  • Sắp tới Sở du lịch Hà Nội sẽ có bản đồ Food tour dành cho hội đam mê ẩm thực
39 lượt xem

Sắp tới Sở du lịch Hà Nội sẽ có bản đồ Food tour dành cho hội đam mê ẩm thực

Với nét ẩm thực riêng biệt, hấp dẫn và được bạn bè quốc tế yêu thích, Hà Nội vinh dự đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách Top 20 điểm đến cho người đam mê ẩm thực năm 2023 do TripAdvisor bình chọn.

Sau khi 3 nhà hàng của thành phố được gắn 1 sao Michelin (Giải thưởng danh giá trong làng ẩm thực thế giới), 45 nhà hàng khác được vinh danh và một giải thưởng dành cho đầu bếp trẻ xuất sắc tại sự kiện Michelin Guide Ceremony mới diễn ra, Sở Du lịch Hà Nội khẳng định đây là tin vui cho ngành Du lịch Thủ đô, là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi ẩm thực Hà Nội ra thế giới.

Cũng theo Sở Du lịch Hà Nội, việc được vinh danh sẽ là động lực để các nhà hàng, quán ăn sáng tạo trong cách chế biến và tạo được không gian đặc trưng, mang lại nhiều trải nghiệm cho khách. Theo định hướng phát triển du lịch TP Hà Nội đến năm 2030, sản phẩm dịch vụ ẩm thực sẽ được phát triển đa dạng, tập trung vào các loại hình mang tính chất độc đáo như: Các phố ẩm thực đêm, các làng nghề ẩm thực… bên cạnh hệ thống các nhà hàng phát triển để đáp ứng nhu cầu của nhân dân và khách du lịch.

Sắp tới Sở du lịch Hà Nội sẽ có bản đồ Food tour dành cho hội đam mê ẩm thực ảnh 1
Ẩm thực Hà Nội luôn được các du khách yêu mến. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trong thời gian tới, Sở Du lịch sẽ đẩy mạnh quảng bá hệ thống nhà hàng được gắn sao Michelin bên cạnh những nhà hàng, quán ăn uy tín khác của Thủ đô trong các chương trình tuyên truyền, quảng bá du lịch Hà Nội.

Sở Du lịch sẽ xây dựng bản đồ Food tour để du khách có thể tự mình khám phá, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội. Đồng thời, phổ biến kiến thức về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng giao tiếp, nâng cao chất lượng phục vụ khách, đặc biệt tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch để duy trì và nâng cao hình ảnh, chất lượng của du lịch Thủ đô.

Hà Nội đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách Top 20 điểm đến cho người mê ẩm thực năm 2023 do TripAdvisor bình chọn. Việc có đại diện trong danh sách các nhà hàng được gắn sao Michelin sẽ nâng tầm ẩm thực Hà Nội nói riêng, ẩm thực Việt Nam nói chung trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới.

Nguồn: Sở du lịch Hà Nội

Thẻ tìm kiếm:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x