148 lượt xem Thứ Năm, 24/08/23 9:01 Sáng Nguyễn Hiếu Nghĩa

Ra mắt Tủ sách tiếng Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa tổ chức Lễ ra mắt Tủ sách tiếng Việt trực tuyến với Fukuoka (Nhật Bản) và Hội nghị tập huấn phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Lê Huy, Phó Tổng giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết, trong năm 2023, NXBGDVN và Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp triển khai chuỗi các hoạt động: tập huấn, chia sẻ về phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; xây dựng các thư viện, giới thiệu sách, truyền bá văn hoá Việt Nam tại các nước, cung ứng các tài liệu dạy tiếng Việt và bổ trợ tiếng Việt cho cộng đồng ở khắp nơi trên thế giới…

Các xuất bản phẩm của NXBGDVN đã đến được với cộng đồng ở nhiều nước trên thế giới như: Đức, Áo, Hungary, Slovakia, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Nga, Qatar, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc…

Trong buổi lễ, NXBGDVN cùng Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) ra mắt Tủ sách tiếng Việt, đặt tại trụ sở Tổng lãnh sự quán. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dành cho: Người mới học tiếng Việt (là người Việt; gốc Việt thế hệ thứ 2,3,4 ở nước ngoài; trẻ em các gia đình đa văn hóa có yếu tố người Việt…); Người dạy tiếng Việt; Những người nghiên cứu tiếng Việt trong cộng đồng.

Lễ ra mắt Tủ sách tại điểm cầu Fukuoka
Lễ ra mắt Tủ sách tại điểm cầu Fukuoka

Ông Đinh Hoàng Linh Vụ trưởng, Vụ Thông tin – Văn hoá, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho rằng, Tủ sách tiếng Việt tại Fukuoka và tại các nước sẽ làm lan tỏa phòng trào văn hóa đọc, học tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt đối với thế hệ trẻ, thế hệ thứ 2, 3, 4. Đồng thời, lan tỏa giá trị của tiếng Việt, văn hóa Việt Nam trong môi trường quốc tế.

XEM THÊM>>Tặng sách cho học sinh nghèo

Tủ sách tiếng Việt đặt tại trụ sở Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka.
Tủ sách tiếng Việt đặt tại trụ sở Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka.

Cô giáo Lê Thị Bích Ngọc, Ban tiếng Việt, Hội người Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) cho biết, cô và các học sinh vô cùng háo hức khi đón nhận món quà có ý nghĩa là Tủ sách tiếng Việt. Tủ sách có nhiều sách phong phú và hấp dẫn, cũng như nhiều tài liệu, sách vở giúp trẻ em tiếp cận tốt hơn với tiếng Việt và văn hóa Việt.

Tại hội nghị tập huấn, tác giả bộ sách Chào tiếng Việt – TS Nguyễn Thuỵ Anh sẽ chia sẻ về phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài, những kinh nghiệm trong nhiều năm dạy tiếng Việt ở nhiều nước trên thế giới và hướng dẫn giáo viên triển khai một số hoạt động thực tế tại lớp học trên cơ sở bộ sách.

Tác giả bộ sách Chào tiếng Việt – TS Nguyễn Thuỵ Anh sẽ chia sẻ về phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài.
Tác giả bộ sách Chào tiếng Việt – TS Nguyễn Thuỵ Anh sẽ chia sẻ về phương pháp dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài.

“Chúng tôi mong rằng, sự đóng góp này của NXBGDVN phần nào sẽ lan toả tình yêu tiếng Việt, trở thành động lực thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng, qua đó góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá, truyền thống dân tộc”, TS Nguyễn Thuỵ Anh chia sẻ.

XEM THÊM>>Sách hay tại đây!!!

Nhã Uyên (tổng hợp)

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *