• Trang chủ
  • MY IDOL
  • Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2023 gọi tên Lê Xuân Mạnh
1261 lượt xem Chủ Nhật, 08/10/23 3:18 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2023 gọi tên Lê Xuân Mạnh

Lê Xuân Mạnh đến từ Thanh Hóa đã bứt phá trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2023 trong sự reo hò, vỡ òa của người xem.

Sau vòng thi cuối cùng là vòng thi Về đích, thí sinh Lê Xuân Mạnh đã chính thức trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2023.

Xuân Mạnh và Minh Triết tiếp tục bước vào phần thi cuối cùng của mình khá thành công. Xuân Mạnh bứt phá ngoạn mục giành 190 điểm, giữ vị trí thứ 2. Minh Triết bước vào phần thi khá run. Minh Triết gây bất ngờ khi nhường câu trả lời cuối cùng cho 2 thí sinh tranh nhau. Trọng Thành nhấn chuông trả lời tuy nhiên câu trả lời sai chỉ còn 200 điểm.

Với 220 điểm, Xuân Mạnh xuất sắc giành quán quân cuộc thi. Cú bứt phá, xoay chuyển tình thế hết sức ngoạn mục của Xuân Mạnh đã khiến khán giả được một phen như… vỡ tim. Như vậy là sau 12 năm, Thanh Hóa mới có học sinh góp mặt trong trận chung kết Olympia và giành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2023 – thí sinh Lê Xuân Mạnh.

Lê Xuân Mạnh, học sinh lớp 12 Trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa, là nhà vô địch quý 3 với số điểm 160. Với tấm vé bước vào trận chung kết, nam sinh không khỏi xúc động và đã bật khóc ngay trên sóng truyền hình.

Em ngồi thụp xuống đất, ôm mặt và bật khóc. Em tự nhủ rằng, mình là thí sinh của Thanh Hóa tham dự vòng chung kết năm 2023 của Đường lên đỉnh Olympia. Hạnh phúc hơn, em cũng chính là thí sinh đầu tiên đến từ Trường THPT Hàm Rồng tham dự cuộc thi này“, Quán quân Olympia 2023 nói.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2023 Lê Xuân Mạnh gây ấn tượng với chia sẻ: “Trong câu hỏi cuối cùng, kể cả khi em không biết câu trả lời, em cũng phải bấm vì phải bấm thì em mới có cơ hội giành chiến thắng“.

Trước đó, Xuân Mạnh từng đạt thành tích là thủ khoa khối B trong kỳ thi chọn khối của trường; Giải Nhì môn Hóa + Sinh học sinh giỏi trường và là cố vấn CLB Lịch sử của trường.

Xem thêm bài viết khác của Áo Trắng >> Chương trình thực tế dựa trên bộ phim “Squid Game” gây tranh cãi

Chia sẻ với báo chí, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2023 cho hay, trong khi nhiều thí sinh đặt mục tiêu thi Đường lên đỉnh Olympia từ bậc THCS thì mãi đến cuối năm lớp 10, em mới ấp ủ mục tiêu tham gia. Thời điểm đó, Xuân Mạnh mới tham dự cuộc thi kiến thức “Âm vang xứ Thanh”, đạt kết quả tốt và tự hỏi “sao không thử sức ở sân chơi lớn hơn?”.

Đợt đầu tiên, Mạnh gửi bản đăng ký sai địa chỉ. Lần thứ hai gửi đơn, Mạnh không nhận được hồi âm. Ngày ban tổ chức bắt đầu gửi giấy mời ghi hình đợt ba, thấy nhiều bạn trong cộng đồng đăng ký thi Olympia đều được phản hồi, Mạnh nghĩ mình tiếp tục phải đợi đợt sau, hoặc không có cơ hội dự thi.

Cho đến khi được ban tổ chức gọi thi đợt ba, Lê Xuân Mạnh mới như vỡ oà, lúc ấy chỉ đặt mục tiêu qua vòng tuần, thậm chí nghĩ có thua thì đừng thua quá đậm và vào được chung kết Đường lên đỉnh Olympia là kết quả ngoài mong đợi.

Nguồn: Dân việt

Xem thêm: