• Trang chủ
  • MY IDOL
  • Quản lý Đan Trường rút đơn kiện 2 ca sĩ, lý do gì?
644 lượt xem Thứ Ba, 31/10/23 12:04 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Quản lý Đan Trường rút đơn kiện 2 ca sĩ, lý do gì?

Quản lý Đan Trường rút đơn kiện 2 ca sĩ, lý do gì?

Mới đây, ông bầu Hoàng Tuấn – quản lý ca sĩ Đan Trường cho biết đã rút đơn kiện ca sĩ Bằng Cường và Thái Trinh vì thái độ cầu thị nhưng sẽ ‘kiện đến cùng’ Dương Edward.

Cụ thể, BH Media – công ty quản lý kênh YouTube của Bằng Cường đã liên hệ ông giải quyết vụ việc theo hướng thiện chí, cầu thị. Quản lý Thái Trinh cũng gọi điện thoại xin lỗi, được bầu Hoàng Tuấn chấp thuận. Do đó, ông Tuấn chỉ yêu cầu đại diện 2 ca sĩ thanh toán chi phí luật sư, không truy thu phí tác quyền.

Trường hợp Dương Edward, ông Tuấn sẽ ‘kiện đến cùng’ vì không được phía nam ca sĩ liên lạc, xin lỗi. Vừa qua, ông có đọc phản hồi của đại diện ca sĩ Dương Edward, cảm thấy có nhiều chi tiết cần đính chính, làm rõ. Ông nhấn mạnh kiện vì bị xâm phạm quyền tác giả đối với phần lời Việt bài Mộng uyên ương hồ điệp do Minh Thuận chấp bút chứ chưa từng nhận là chủ sở hữu quyền tác giả tác phẩm gốc.

Ông bầu Hoàng Tuấn là quản lý ca sĩ Đan Trường.
Ông bầu Hoàng Tuấn là quản lý ca sĩ Đan Trường.

Khi ông Tuấn khiếu nại bản quyền video Mộng uyên ương hồ điệp trên kênh YouTube của Dương Edward, ê-kíp này kháng cáo. Do ông báo cáo trễ 2 ngày, theo quy định của YouTube, video này được trả về tiếp tục khai thác.

Quản lý Đan Trường nói: “Việc YouTube ‘thả’ video này không có nghĩa tôi sai, họ đúng. Mới đây khi tôi tiến hành kiện, YouTube tiếp tục vô hiệu hóa video này“. Theo quản lý Đan Trường, phía Dương Edward có dấu hiệu gian dối khi cố đăng video đã bị khiếu nại bản quyền bằng cách đổi tên khác.

Xem thêm >> “Người Vợ Cuối Cùng” của Victor Vũ gắn nhãn 18+

Về việc phía Dương Edward nói ‘đối tác Trung Quốc không làm việc với công ty nào là HT Productions’, ông Tuấn hỏi ngược: “Hãy cho tôi biết các bạn ấy liên hệ đơn vị nào?“. Ông bầu chia sẻ thêm, việc kiện không vì thù ghét mà nhằm khẳng định tư cách chủ sở hữu quyền tác giả đối với phần lời Việt của các ca khúc nhạc ngoại. Theo ông, “nếu muốn hát hãy tự đặt lời mới, đừng ‘ăn sẵn’ một cách hiển nhiên”.

Ông Tuấn hiện ủy quyền toàn bộ vụ việc cho luật sư, không quan tâm diễn biến nào từ phía Dương Edward. Đại diện ca sĩ Dương Edward nói đang làm việc với luật sư, sẽ thông cáo báo chí cụ thể trong 1 – 2 ngày tới.

Sau nhiều lần im lặng trước công kích của bầu Tuấn, ê-kíp Dương Edward muốn đưa vụ việc ra giải quyết bằng pháp luật.
Sau nhiều lần im lặng trước công kích của bầu Tuấn, ê-kíp Dương Edward muốn đưa vụ việc ra giải quyết bằng pháp luật.

Trước đó, quản lý Đan Trường thông báo kiện các ca sĩ Bằng Cường, Thái Trinh và Dương Edward vì cho rằng bị xâm phạm bản quyền tác giả, hiện đã nhận giấy thông báo thụ lý đơn từ Tòa án.

Cụ thể, ca sĩ Thái Trinh và Dương Edward đăng video hát cover bài Mộng uyên ương hồ điệp (nhạc ngoại, lời Việt: Minh Thuận) trên kênh YouTube cá nhân; ca sĩ Bằng Cường hát không xin phép 2 bài Kiếp rong buồn (nhạc ngoại, lời Việt: Lê Quang) và Khi cô đơn em nhớ ai (nhạc ngoại, lời Việt: Võ Hoài Phúc) mà không xin phép chủ sở hữu quyền tác giả là HT Productions.

Đại diện ca sĩ Dương Edward phản biện khi thực hiện series Khúc họa tình hồi năm 2021 đã tìm nhưng không thấy thông tin chủ sở hữu tác phẩm phái sinh Mộng uyên ương hồ điệp. HT Productions chỉ mới công bố mình là chủ sở hữu quyền tác giả gần đây. Vì vậy, họ liên hệ xin phép công ty giữ bản quyền tác phẩm gốc tại Trung Quốc, được thông tin “không có đơn vị nào sở hữu độc quyền bài này ở Việt Nam”.

Sau khi gỡ 3 video hát cover hơn 150 triệu lượt xem, Dương Edward hoàn toàn không thu âm, biểu diễn bài nào thuộc quyền sở hữu của HT Productions đến nay. Ngược lại, cá nhân quản lý Đan Trường nhiều lần nhắc tên Dương Edward trên trang cá nhân, gây ảnh hưởng danh dự, uy tín của nam ca sĩ.

Nguồn: Vietnamnet

Xem thêm: