• Trang chủ
  • 888 sao
  • Quản lý Đan Trường khởi kiện loạt nghệ sĩ vì bản quyền
150 lượt xem Thứ Bảy, 28/10/23 11:38 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Quản lý Đan Trường khởi kiện loạt nghệ sĩ vì bản quyền

Quản lý Đan Trường khởi kiện loạt nghệ sĩ liên quan đến bản quyền

Mới đây, ông Hoàng Tuấn – quản lý của nam ca sĩ Đan Trường đã có bài đăng thông báo về việc khởi kiện một số ca sĩ sử dụng các ca khúc thuộc HT Productions trái phép.

Cụ thể, quản lý của ca sĩ Đan Trường cho hay các đơn vị, cá nhân ca sĩ khi sử dụng các tác phẩm của HT Productions cần phải được sự đồng ý mới được sử dụng trên YouTube, biểu diễn hoặc đăng trên các nền tảng mạng xã hội khác.

Ông cũng cho hay, một số ca sĩ đã rất tôn trọng bản quyền khi liên lạc xin phép sử dụng các ca khúc như Trung Quân Idol, Vicky Nhung, Hòa Minzy, Isaac, Hà Nhi,…

Bài đăng thông báo khởi kiện các ca sĩ Dương Edward, Thái Trinh, Bằng Cường từ phía quản lý ca sĩ Đan Trường
Bài đăng thông báo khởi kiện các ca sĩ Dương Edward, Thái Trinh, Bằng Cường từ phía quản lý ca sĩ Đan Trường

Tuy nhiên, quản lý của ca sĩ Đan Trường khẳng định dù đã nhắc nhở nhưng một số ca sĩ vẫn ngang nhiên sử dụng, “xài chùa”. Chính vì vậy, HT Productions đã thông qua luật sư để tiến hành khởi kiện ra toà án các ca sĩ như Dương Edward, Thái Trinh, Bằng Cường. Bên cạnh đó, YouTube cũng đã gỡ các bài sử dụng trái phép.

Phía Đan Trường khởi kiện 3 nghệ sĩ Dương Edward, Thái Trinh, Bằng Cường vì sử dụng ca khúc trái phép
Phía Đan Trường khởi kiện 3 nghệ sĩ Dương Edward, Thái Trinh, Bằng Cường vì sử dụng ca khúc trái phép

Đây không phải lần đầu tiên phía Đan Trường lên tiếng cảnh báo về việc các nghệ sĩ sử dụng ca khúc thuộc bản quyền HT Productions trái phép. Trước đó vào cuối năm 2022, quản lý Đan Trường từng cho biết Dương Edward xin phép cover 3 ca khúc Mưa Trên Cuộc Tình, Tình Đơn Phương, Cuộc Tình Trong Cơn Mưa nhưng chỉ đồng ý cho nam ca sĩ đăng tải bản thu âm lên YouTube, không đồng ý việc sử dụng nhằm mục đích biểu diễn.

Xem thêm >> Hồng Loan: “Tôi và Hồng Phượng giờ đã như giọt nước tràn ly”

Tuy nhiên, cả 3 ca khúc này đều được Dương Edward biểu diễn ở nhiều show khác nhau mà không có sự xin phép. Chính vì vậy phía Đan Trường đã yêu cầu ca sĩ Dương Edward không được hát 3 bài hát kể trên và mọi hành vi sử dụng không xin phép sẽ áp dụng mức phí 5 triệu đồng/bài/lần. Với động thái mới nhất, có thể thấy phía Đan Trường đang quyết liệt với việc sử dụng ca khúc trái phép và có hành động pháp lý với những bên liên quan.

Đan Trường và quản lý Hoàng Tuấn
Đan Trường và quản lý Hoàng Tuấn

Nguồn: Tri Thức Trẻ

 

Xem thêm: