• Trang chủ
  • 888 sao
  • Á hậu Phương Nhi lên tiếng về phát ngôn gây hiểu lầm vừa qua
89 lượt xem Thứ Tư, 18/10/23 11:15 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Á hậu Phương Nhi lên tiếng về phát ngôn gây hiểu lầm vừa qua

Mới đây, Á hậu Phương Nhi nhận lỗi về phát ngôn gây hiểu lầm khi livestream cùng người đẹp Campuchia tại cuộc thi Miss International 2023 (Hoa hậu Quốc tế).

Những ngày qua, dư luận xôn xao chia sẻ đoạn clip Á hậu Phương Nhi bị cho là sai kiến thức khi nói về tên gọi của Campuchia trong quá trình cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2023. Cụ thể, khi đang livestream cùng với người đẹp Alyna Somnang (đại diện của Campuchia) để giao lưu với người hâm mộ, Phương Nhi đã nhấn mạnh với fan rằng: “Cô ấy là Miss Cambodia chứ không phải là Miss Campuchia“. Ngay sau chia sẻ của Á hậu Phương Nhi, Alyna Somnang đã lên tiếng giải thích: “Ở quê nhà chúng tôi gọi là Campuchia. Trong tiếng Anh thì gọi là Cambodia“.

Á hậu Phương Nhi nhận lỗi về phát ngôn gây hiểu lầm khi livestream cùng người đẹp Campuchia tại cuộc thi Miss International 2023
Á hậu Phương Nhi nhận lỗi về phát ngôn gây hiểu lầm khi livestream cùng người đẹp Campuchia tại cuộc thi Miss International 2023

Phát ngôn của người đẹp gốc Thanh Hóa được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội kèm theo những bình luận trái chiều. Thậm chí, không ít người bày tỏ sự thất vọng đối với Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022 trong khi cô đang tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2023. Từ góc độ khác, nhiều người bênh vực Phương Nhi khi cho rằng, cô chỉ muốn fan đọc đúng tên gọi tiếng Anh của nước bạn.

Trước những ý kiến trái chiều, Phương Nhi cho biết: “Tôi có theo dõi những thông tin về mình trong những ngày qua. Tuy nhiên, vì lịch trình tại Hoa hậu Quốc tế di chuyển khá nhiều và hoạt động liên tục nên nên cũng chưa có thời gian nhìn nhận sâu sắc vấn đề. 

Á hậu Phương Nhi được chuyên trang sắc đẹp Missosology đánh giá là thí sinh nổi bật sau gần 1 tuần khi tranh tài tại Hoa hậu Quốc tế 2023. (Ảnh: Missosology)
Á hậu Phương Nhi được chuyên trang sắc đẹp Missosology đánh giá là thí sinh nổi bật sau gần 1 tuần khi tranh tài tại Hoa hậu Quốc tế 2023. (Ảnh: Missosology)

Tôi rất lấy làm tiếc khi chính những lời nói của mình lại gây ra tranh cãi. Tôi chỉ mong các bạn đang xem livestream gọi tên tiếng Anh của Miss Cambodia giống với tên sash để cô ấy hiểu rằng, các bạn đang muốn giao lưu cùng cô ấy. Sự việc dù được hiểu theo nghĩa nào nhưng một khi gây ra những tranh cãi thì đó cũng là lỗi của tôi vì bản thân tôi là người phát ngôn. 

Qua sự việc này, tôi xin được rút kinh nghiệm trong việc diễn đạt lời ăn tiếng nói và nhất là kỹ càng khi sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Để đáp lại tình cảm của khán giả, tôi  xin hứa sẽ cố gắng hết mình, tiếp thu những góp ý và cố gắng cho những ngày thi còn lại tại Miss International 2023“.

Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều về xoay quanh việc gọi tên Campuchia nhưng Á hậu Phương Nhi vẫn giữ vững phong độ tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2023.

Á hậu Phương Nhi được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại chung kết Hoa hậu Quốc tế 2023.
Á hậu Phương Nhi được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại chung kết Hoa hậu Quốc tế 2023.

Gần đây nhất, chuyên trang sắc đẹp Missosology bất ngờ tung ra danh sách dàn thí sinh nổi bật sau khoảng thời gian gần 1 tuần “chinh chiến” tại Hoa hậu Quốc tế 2023. Theo đó, đại diện Việt Nam góp mặt trong Top các thí sinh được Missosology đánh giá cao gồm các đại diện như: Peru, Chile, Bolivia, Colombia, Hong Kong, Venezuela và Costa Rica.

Chuyên trang sắc đẹp này cũng nhận xét riêng về Á hậu Phương Nhi: “Đại diện Việt Nam – Nguyễn Phương Nhi là một gương mặt châu Á nổi bật khác. Thái độ từ tốn và vẻ đẹp hoàn hảo của cô có thể hoàn thành tốt các phần thi tại Miss International 2023″.

Xem thêm bài viết khác của Áo Trắng >> Profile thi Miss International của Á hậu Phương Nhi gây tranh cãi

Theo Á hậu Phương Nhi cho biết, chung kết Miss International 2023 sẽ diễn ra vào 26/10 tại Nhật Bản. Hoa hậu Jasmin Selberg đến từ Đức sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm. Hiện tại, thành tích cao nhất của các đại diện Việt Nam ở cuộc thi sắc đẹp này là ngôi vị Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 của Phạm Hồng Thuý Vân.

Nguồn: Dân việt

Xem thêm: