• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Phụ huynh tố cô giáo “đòi” mua cước điện thoại, thực hư ra sao?
52 lượt xem Thứ Bảy, 11/11/23 8:58 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Phụ huynh tố cô giáo “đòi” mua cước điện thoại, thực hư ra sao?

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin một giáo viên lớp 2D, Trường Tiểu học Đồng Kỵ 2, phường Đồng Kỵ, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh muốn phụ huynh đăng ký gói điện thoại 240.000 đồng/tháng cho cô sử dụng trong vòng 1 năm.

Cô giáo gợi ý phụ huynh mua cước điện thoại 240.000 đồng/tháng

Một phụ huynh có con học lớp 2D, Trường Tiểu học Đồng Kỵ 2, phường Đồng Kỵ, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, năm học này, lớp 2D được lãnh đạo nhà trường phân công cho cô giáo A. làm giáo viên chủ nhiệm lớp. Tuy nhiên, trong quá trình giảng dạy cô giáo không hợp tác với phụ huynh trong việc hỗ trợ các con học bài, làm bài tập về nhà. Thậm chí phạt các con học sinh lớp 2 ngồi lại lớp chép bài vào cuối buổi học còn cô giáo thì bỏ đi về trước.

Cô giáo muốn đăng ký cho cô gói cước 240.000 đồng/tháng thay vì 70.000 đồng/tháng như phụ huynh gợi ý.
Cô giáo muốn đăng ký cho cô gói cước 240.000 đồng/tháng thay vì 70.000 đồng/tháng như phụ huynh gợi ý.

Nhận thấy việc để học sinh ngồi một mình trong lớp là không ổn, phụ huynh đã đề nghị cô giáo giao bài qua mạng internet (Zalo nhóm lớp hoặc một mạng xã hội khác) để thuận tiện cho gia đình theo dõi con học cũng như hỗ trợ phụ huynh, các con sau giờ học. Thế nhưng cô giáo nói lại là… điện thoại không có mạng internet.

Để trang bị mạng internet cho cô giáo, phụ huynh đề nghị sẽ trả tiền cho cô giáo với gói cước là 70.000 đồng/tháng, trả trước 6 tháng. Song cô A. lại nói muốn đăng ký gói cước 240.000 đồng/tháng và trả trước 1 năm, trong khi mỗi năm học chỉ có 9 tháng. Cô A. còn nhấn mạnh nếu “không đăng ký gói cước này thì thôi” vì không chỉ sử dụng internet, cô A. muốn được miễn phí cuộc gọi nội mạng lẫn ngoại mạng.

Không chỉ có việc đăng ký internet, phụ huynh cho biết, trong quá trình dạy phát sinh nhiều vấn đề khác từ lời nói đến hành vi của cô A. khiến các bố mẹ hoang mang, lo lắng không dám giao con. Học sinh mới học lớp 2 còn nhiều bỡ ngỡ, chưa tập trung nhưng trên lớp cô giáo đã xé vở với lý do viết nhầm và không mang vở về nhà học.

Tin nhắn cô giáo nói về việc xé vở của học sinh.
Tin nhắn cô giáo nói về việc xé vở của học sinh.

Trước những vụ việc này, phụ huynh lớp 2D đã phản ánh đến nhà trường và mong muốn nhà trường thay đổi giáo viên.

Xem thêm >> Bức xúc GVCN bêu tên học sinh vi phạm vào nhóm phụ huynh

Thực hư vụ việc ra sao?

Liên quan đến nội dung trên, chiều 10/11, ông Trần Đức Tùng, Phó trưởng phòng GDĐT Từ Sơn cho biết đã nắm bắt được thông tin vụ việc. Lãnh đạo Phòng cũng chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc. Hiện tại phòng đã mời hiệu trưởng, giáo viên làm việc. Nói về mong muốn của phụ huynh đổi giáo viên, ông Tùng cho biết: “Phòng sẽ xem xét cụ thể vụ việc rồi mới quyết định“.

Được biết, ngày 9/11, đại diện phụ huynh lớp tiếp tục có buổi trao đổi với nhà trường và cô A. nhưng chưa đi đến thống nhất. Ngày 10/11, đại diện phụ huynh lớp được mời lên trụ sở UBND phường để làm rõ thông tin. Trước đó, UBND phường cũng đã có buổi làm việc riêng với nhà trường và phụ huynh. Tuy nhiên, tập thể lớp mong muốn nhà trường đổi giáo viên để phụ huynh yên tâm cho con em đi học, thay vì nỗi ngay ngay ngáy con đến trường bị cô giáo có những hành vi ảnh hưởng đến tâm lý.

Vụ việc hiện đang được xác minh
Vụ việc hiện đang được xác minh

Chiều tối 10/11, ông Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Ninh cho biết, sở đã nắm được thông tin, đồng thời yêu cầu xác minh, làm rõ sự việc. Về quan điểm xử lý thế nào, Ông Sơn cho rằng phải chờ kết quả xác minh để làm căn cứ.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Phòng GD&ĐT Thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh cho biết, đơn vị này đã vào cuộc xác minh sự việc. “Ngay sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo rộng rãi”, ông Dũng nói.

Xuân Quyên (tổng hợp)

Xem thêm: