79 lượt xem Thứ Hai, 20/11/23 12:01 Chiều Thu Hiền

Phan Bội Châu – ngôi trường quy tụ học sinh xuất sắc nhất Nghệ An

Trường PTTH Chuyên Phan Bội Châu toạ lạc tại đường Lê Hồng Phong – TP. Vinh – tỉnh Nghệ An, có  bề dày lịch sử 71 năm. Là một trong những ngôi trường nổi danh nhất nhì miền Trung, loạt thành tích mà trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt được qua từng năm luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nhân ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11, hãy cùng “Áo trắng’ tìm hiểu về ngôi trường có nhiều thành tích này nhé!

Bước vào cổng trường, đập vào mắt chúng ta là 2 câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên: “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi đất bỗng hoá tâm hồn”, như lời nhắc nhở bao thế hệ học trò luôn nhớ về mái trường thân yêu này.

Nhắc đến ngôi trường cấp 3 chuyên hàng đầu cả nước, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những cái tên ở 2 thành phố lớn là Hà Nội hay TP. HCM. Thế nhưng, ở dọc dải đất miền Trung, có một ngôi trường xứng danh đất học khi nhiều năm liền đạt thành tích cao, cựu học sinh toàn tên tuổi nổi tiếng, đó chính là trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Như một thông lệ, mỗi năm trên trang Fanpage chính thức của trường THPT chuyên Phan Bội Châu đều điểm qua loạt thành tích của học sinh toàn trường trong mỗi năm học. Và hãy cùng xem, list thành tích dài dằng dặc mà học sinh trường Phan có được sau năm học 2021 – 2022 có gì ấn tượng hơn so với năm cũ nhé.

Loạt thành tích siêu ấn tượng mà thầy trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt được trong năm học 2021 - 2022
Loạt thành tích siêu ấn tượng mà thầy trò trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt được trong năm học 2021 – 2022

 

Trong năm học 2020 - 2021, thầy trò trường THPT Phan Bội Châu cũng đạt nhiều thành tích học tập đáng nể. Đáng chú ý, nhà trường có 1 thủ khoa khối C toàn quốc, 81 giải học sinh giỏi quốc gia... (Nguồn: Humans of Phan)
Trong năm học 2020 – 2021, thầy trò trường THPT Phan Bội Châu cũng đạt nhiều thành tích học tập đáng nể. Đáng chú ý, nhà trường có 1 thủ khoa khối C toàn quốc, 81 giải học sinh giỏi quốc gia… (Nguồn: Humans of Phan)
Một góc trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)
Một góc trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)

THPT chuyên Phan Bội Châu là một trong những trường chuyên nức tiếng tại Nghệ An. Trong năm học 2022 – 2023, trường tuyển sinh tối đa 525 học sinh cho các lớp chuyên gồm: chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp. Ngoài ra, trường còn tuyển sinh thêm lớp chuyên Anh 2 và lớp chuyên Toán 2 lấy tối đa 35 học sinh/lớp.

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu được biết đến với bề dày thành tích học tập qua từng năm, là nơi đào tạo ra nhiều cựu học sinh nổi tiếng, học sinh giỏi cấp quốc gia và châu lục.

Điển hình như năm học 2016 – 2017, trường phá kỷ lục học sinh giỏi quốc tế trong hệ thống các trường chuyên cả nước, có đến 21 lượt học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi trong khu vực và quốc tế. Đồng thời, trường cũng đứng đầu về tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia với 91 giải (đạt tỷ lệ 97%) và có 1 học sinh được giải Nhất cuộc thi viết luận Olympic Tiếng Nga.

Trường thường xuyên xây dựng các hoạt động ngoại khoá bổ ích cho học sinh
Trường thường xuyên xây dựng các hoạt động ngoại khoá bổ ích cho học sinh

Bên cạnh thành tích học tập tốt, THPT chuyên Phan Bội Châu cũng chứng tỏ đây là một ngôi trường năng động khi thường xuyên xây dựng các hoạt động ngoại khoá bổ ích cho học sinh. Một số cựu học sinh nổi tiếng của trường THPT chuyên Phan Bội Châu có thể kể đến như MC Khánh Vy, “hot boy 8.0 IELTS” Thiện Khiêm, nhà vô địch Olympia năm thứ 19 – Trần Thế Trung…

MC Khánh Vy, cựu học sinh lớp chuyên Anh
MC Khánh Vy, cựu học sinh lớp chuyên Anh

 

Tương tự đàn chị, "hot boy 8.0 IELTS" Thiện Khiêm cũng đến từ lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu
Tương tự đàn chị, “hot boy 8.0 IELTS” Thiện Khiêm cũng đến từ lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu

 

Quán quân Olympia Trần Thế Trung là người đầu tiên đem vòng nguyệt quế về cho trường THPT chuyên Phan Bội Châu
Quán quân Olympia Trần Thế Trung là người đầu tiên đem vòng nguyệt quế về cho trường THPT chuyên Phan Bội Châu

XEM THÊM:>>Trường ở Phú Yên tặng quà cho học sinh ngày 20/11

(Nguồn: Kênh 14)

Xem thêm: