• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Phạm Thị Minh Phi – Hoa hậu thiện nguyện lừa đảo
262 lượt xem Thứ Sáu, 22/09/23 1:00 Chiều Lưu Mỹ Anh

Phạm Thị Minh Phi – Hoa hậu thiện nguyện lừa đảo

Vừa qua ngày 21/9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Minh Phi (37 tuổi, trú phường 9, thành phố Đà Lạt) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoa hậu Phạm Thị Minh Phi bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hoa hậu Phạm Thị Minh Phi bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lâm Đồng bắt giữ Phi sau khi có ít nhất 4 người làm đơn tố cáo nữ doanh nhân lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cô từng đạt giải hoa hậu thiện nguyện tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 tổ chức tại TP Đà Nẵng, sau đó giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mộc Hoa, doanh nghiệp có nhiều cơ sở spa Mộc Hoa tại Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt.

Theo kết quả điều tra bước đầu, tháng 10/2022, cô nói với ông D (trú TP Đà Lạt) đang thoả thuận mua 1,7ha đất thôn Cổng Trời (xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) với giá 22 tỷ đồng, đặt cọc 3 tỷ đồng; Phi đã tìm được người mua lại với giá 23,6 tỷ đồng.

Theo đó, chỉ cần đặt cọc tiền rồi bán lại cho bên thứ 3, thu lợi 1,6 tỷ đồng, lợi nhuận chia theo tỉ lệ vốn góp. Để tạo lòng tin, cô gửi ảnh giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông D xem.

Đến khoảng 19h ngày 31/10/2022, vợ chồng ông D đến spa Mộc Hoa (đường Phan Bội Châu, TP Đà Lạt) của Phi để bàn bạc góp 1,8 tỷ đồng đặt cọc mua đất.

Ngày 1/11/2022, vợ ông D chuyển trước cho cô số tiền 1 tỷ đồng thông qua một tài khoản ngân hàng, 800 triệu còn lại cô tạm ứng, hôm sau ông D trả lại.

Nhận được 1 tỷ đồng, cô đã làm giả hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đề ngày 1/11/2022, thể hiện nội dung Phi đã thực hiện việc đặt cọc số tiền 3 tỷ đồng để mua 2 thửa đất.

Phi tự lấy thông tin nhân viên spa của mình điền vào hợp đồng với tư cách ‘Người chứng kiến’ rồi tự ký tên. Sau đó, Phi chụp ảnh hợp đồng giả gửi cho ông D.

Tin tưởng Phi, ngày 2/11, ông D tiếp tục chuyển cho Phi số tiền 800 triệu đồng như thoả thuận.

Thực chất, sau khi nhận được số tiền 1,8 tỷ đồng, Phi không sử dụng để đặt cọc mua đất như trên mà dùng để trả nợ cho người khác. Từ đó đến nay, cô không trả lại số tiền 1,8 tỷ đồng cho ông D.

Xem thêm >>> Độc lạ muốn vào triển lãm phải len giữa hai nghệ sĩ khỏa thân

Vụ án đang được Phòng PC01 Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra, làm rõ. Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã nhận nhiều đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Phi. Công an tỉnh Lâm Đồng thông báo ai là bị hại của bị can Phi, cần sớm liên hệ với Cơ quan điều tra Công an tỉnh để được giải quyết.

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: