• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Vụ nữ sinh tố trường không công bằng: Đình chỉ học 7 ngày
416 lượt xem Thứ Năm, 02/11/23 10:49 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Vụ nữ sinh tố trường không công bằng: Đình chỉ học 7 ngày

Vụ nữ sinh tố trường không công bằng: Đình chỉ học 7 ngày

Nữ sinh lớp 8 nói không đi học nữa vì nhà trường không công bằng đã bị hội đồng kỷ luật Trường THCS Nguyễn Ảnh Thủ, quận 12, TP.HCM ra quyết định tạm dừng việc học 7 ngày.

Dừng học 7 ngày với nữ sinh tố nhà trường không công bằng

Ngày 1/11, hội đồng kỷ luật Trường THCS Nguyễn Ảnh Thủ đã thống nhất kỷ luật em B.T. – nữ sinh tố nhà trường không công bằng trên Facebook. Quyết định kỷ luật có hiệu lực từ ngày 1/11.

Tối 1/11, bà Lê Thị Tuyết Nhung – hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Ảnh Thủ – cho biết: “Em B.T. đã vi phạm nội quy nhà trường nhiều lần. Vì vậy, hội đồng kỷ luật Trường THCS Nguyễn Ảnh Thủ đã thống nhất tạm dừng việc học 7 ngày ở trường đối với B.T.. Tuy nhiên, em T. chỉ tạm dừng việc học 7 ngày ở trường. Các thầy cô giáo sẽ hỗ trợ T. để em có thể học bài ở nhà mà không mất kiến thức.

Ngay trong chiều 1/11, chúng tôi đã phân công giáo viên chủ nhiệm và 1 giáo viên bộ môn lớp 8A5 đến nhà T.. Trong những ngày còn lại, mỗi ngày sẽ có 1 giáo viên đến nhà T. giao bài, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của em về các nội dung bài học. 

Ngoài ra, các thầy cô cũng sẽ động viên, chia sẻ với em T., giúp em giải tỏa những tâm tư, gút mắc trong lòng, nếu có. Riêng em M. sẽ phải làm bản kiểm điểm và bị hạ một mức đánh giá rèn luyện trong học kỳ 1″ – bà Nhung thông tin. Còn vụ việc phụ huynh em M. đến nhà em T. thì “cơ quan công an đã vào cuộc và giải quyết” – bà Nhung cho hay.

Trường THCS Nguyễn Ảnh Thủ, quận 12, TP.HCM tạm dừng việc học 7 ngày đối với B.T. - nữ sinh tố nhà trường không công bằng trên Facebook.
Trường THCS Nguyễn Ảnh Thủ, quận 12, TP.HCM tạm dừng việc học 7 ngày đối với B.T. – nữ sinh tố nhà trường không công bằng trên Facebook.

Được biết, ngày 31/10, mạng xã hội lan truyền bài viết của một nữ sinh trên Facebook. Nữ sinh này cho biết mình tên B.T., học sinh lớp 8A5, Trường THCS Nguyễn Ảnh Thủ. Bài viết trên Facebook của T. tố nhà trường không công bằng và em “sẽ không cắp sách đến trường” nữa.

Bài viết kể lại việc xô xát giữa T. và M. – nữ sinh cùng học lớp 8A5 trong lớp học vào ngày 27/10. Sau đó, phụ huynh của M. đến nhà T..

Tới ngày 30/10 thì cả nhà bạn M. đã đến nhà em, có những biểu hiện xô xát, đe dọa em trước mặt mọi người. Em rất sợ hãi vì nhà bạn rất đông, còn nhà em chỉ có ông bà lớn tuổi. Mẹ bạn M. đã dùng nhiều từ ngữ không đúng đắn để đe dọa em, kèm theo đó là những câu từ sai sự thật.

Sau đó mẹ bạn tiến lại gần và tác động lên phần mặt của em. Ngày 31/10, em và bạn M. cùng nhà trường giải quyết vụ việc. Cá nhân em thấy thì cô giải quyết không công bằng cho em. Vì vụ việc đó em bị nhà trường đuổi học 7 ngày, còn bạn M. thì không nhận hình phạt gì từ nhà trường” – trích bài viết trên Facebook của T..

Những điều nữ sinh tố nhà trường không đúng?

Bà Lê Thị Tuyết Nhung, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Ảnh Thủ, cho hay sự việc không đúng như T. viết trên mạng xã hội.

Vụ việc xảy ra ngày 27/10, hai nữ sinh T. và M. cùng học lớp 8A5 có gây gổ và xô xát với nhau trong lớp học. Chiều 27/10, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A5 đã làm việc với hai học sinh, hòa giải, đồng thời phân tích đúng – sai. Hai học sinh đã nhận lỗi, cam kết không để xảy ra sự việc tương tự.

Tuy nhiên, đến ngày 30/10 T. lại khiêu khích M.. Tối 30/10, phụ huynh của em M. sang nhà em T. và xảy ra chuyện giữa hai bên. Vì vậy, sáng 31/10, trường đã mời phụ huynh và học sinh của cả hai bên vào làm việc tiếp. Từ đầu năm học đến nay, em T. đã vi phạm rất nhiều lần với các lỗi: hút thuốc lá điện tử trong nhà vệ sinh của trường, gây gổ, hăm dọa nữ sinh cùng trường” – bà Nhung nói.

Nguồn: Tuổi trẻ

Xem thêm: