• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Nữ sinh lớp 8 nói không đi học nữa vì nhà trường không công bằng
166 lượt xem Thứ Tư, 01/11/23 9:08 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Nữ sinh lớp 8 nói không đi học nữa vì nhà trường không công bằng

Nữ sinh lớp 8 nói không đi học nữa vì nhà trường không công bằng

Mới đây, chiều ngày 31/10, một nữ sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Ảnh Thủ, quận 12, TPHCM tố nhà trường không công bằng khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Không chỉ tố nhà trường không công bằng, nữ sinh này còn cho biết sẽ không đến trường nữa.

Theo đó, tài khoản có tên H.N.B.T. cho biết em là học sinh lớp 8A5 Trường THCS Nguyễn Ảnh Thủ, quận 12, TP.HCM. Ngày 27/10, T. và M. cùng là học sinh lớp 8A5 có xảy ra tranh cãi tại trường.

M. có làm những hành động rất khó nhìn với em. Em đã hỏi bạn thì bạn có làm những hành động bạo lực vào phần lưng em. Tới ngày 30/10 thì cả nhà bạn M. đã đến nhà em, có những biểu hiện xô xát, đe dọa em trước mặt mọi người. Em rất sợ hãi vì nhà bạn rất đông, còn nhà em chỉ có ông bà lớn tuổi. Mẹ bạn M. đã dùng nhiều từ ngữ không đúng đắn để đe dọa em, kèm theo đó là những câu từ sai sự thật.

Sau đó mẹ bạn tiến lại gần và tác động lên phần mặt của em. Ngày 31/10, em và bạn M. cùng nhà trường giải quyết vụ việc. Cá nhân em thấy thì cô giải quyết không công bằng cho em. Vì vụ việc đó em bị nhà trường đuổi học 7 ngày, còn bạn M. thì không nhận hình phạt gì từ nhà trường. 

Trường THCS Nguyễn Ảnh Thủ, quận 12, TP.HCM, nơi có học sinh tố nhà trường không công bằng
Trường THCS Nguyễn Ảnh Thủ, quận 12, TP.HCM, nơi có học sinh tố nhà trường không công bằng

Đoạn ghi âm camera trích xuất tại nhà em cũng đã có. Em mong nhà trường hãy tiến hành điều tra. Kết thúc vụ việc này, em mong được đứng trước toàn thể nhà trường để phát biểu lời xin lỗi và sau đó em xin phép sẽ không bao giờ cắp sách tới trường nữa. Em cảm ơn” – trích từ status của T. trên mạng xã hội.

Xem thêm >> Vụ nam sinh lớp 9 đánh bạn: Đề nghị trường kỷ luật

Bà Lê Thị Tuyết Nhung, hiện là hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Ảnh Thủ, cho biết: “Sáng 31/10 nhà trường mới làm việc với học sinh và phụ huynh hai bên chứ chưa thành lập hội đồng kỷ luật. Vụ việc xảy ra ngày 27/10, hai nữ sinh T. và M. cùng học lớp 8A5 có gây gổ và xô xát với nhau trong lớp học.

Chiều 27/10, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A5 đã làm việc với hai học sinh, hòa giải đồng thời phân tích đúng – sai. Hai học sinh đã nhận lỗi, cam kết không để xảy ra sự việc tương tự. Tuy nhiên đến ngày 30/10, T. lại khiêu khích M.. Tối 30/10, phụ huynh của em M. sang nhà em T. và xảy ra chuyện giữa hai bên. Vì vậy, sáng ngày 31/10, trường đã mời phụ huynh và học sinh của cả hai bên vào làm việc tiếp“.

Bà Nhung thông tin: “Nhà trường sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý rốt ráo vụ việc này. Từ đầu năm học đến nay, em T. đã vi phạm rất nhiều lần với các lỗi: hút thuốc lá điện tử trong nhà vệ sinh của trường, gây gổ, hăm dọa nữ sinh cùng trường… Trước đó, em còn hút thuốc lá điện tử rồi quay clip đưa lên TikTok. Em M. thì vi phạm lần đầu nhưng cũng sẽ bị xử lý theo quy định“.

Nguồn: Tuổi trẻ

Xem thêm: