67 lượt xem Thứ Hai, 13/11/23 5:05 Chiều Thu Hiền

Nữ sinh lớp 6 ở Hà Nội bị nhóm bạn quây đánh trong trường học

Trường THCS Tân Minh (Thường Tín, Hà Nội) mới đây xảy ra vụ bạo lực học đường nghiêm trọng: 1 nữ sinh lớp 6 bị nhóm bạn hành hung ngay trong khuôn viên trường học.

Chiều 12.11, mạng xã hội xôn xao clip một nữ sinh bị nhóm bạn bạo hành trong khuôn viên trường học. Trong clip, nữ sinh ngồi trước hành lang lớp học bị nhóm bạn quây thành vòng kín. Sau đó xuất hiện một số em học sinh nữ khác khác liên tục dùng chân đạp thẳng vào đầu nữ sinh bị hành hung.

Nữ sinh lớp 6 bị bạn học hành hung thô bạo tại trường học.
Nữ sinh lớp 6 bị bạn học hành hung thô bạo tại trường học.

Nạn nhân ôm đầu gào khóc và liên tục kêu cứu. Tuy nhiên, nữ sinh áo trắng vẫn tiếp tục hành hung và đạp lên đầu, giẫm lên lưng nạn nhân, thậm chí còn lấy chổi quét lên đầu. Đáng nói, khi sự việc xảy ra, nhiều học sinh xung quanh chứng kiến nhưng có biểu hiện ngó lơ, nhiều em còn hò reo, cổ vũ, trêu chọc nạn nhân bị đánh.

Ông Nguyễn Xuân Pôn, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Minh thông tin, sự việc xảy ra vào buổi chiều thứ Sáu ngày 10.11, sau giờ tan học.

Sau khi kết thúc buổi học, học sinh ở lại trực nhật để chuẩn bị cho hội thi của lớp. Lúc này, các thầy cô và học sinh các lớp khác cũng đã ra về.

Trong quá trình trực nhật, nhóm học sinh xảy ra mâu thuẫn dẫn đến hành vi bạo lực. Nữ sinh bị đánh là học sinh 6 của trường. Hai nữ sinh đánh bạn gồm một học sinh trong trường và học sinh còn lại đã ra trường năm ngoái.

Sự việc nữ sinh bị đánh hội đồng này đã gióng lên 1 hồi chuông báo động về tình trạng bạo lực học đường tại Việt Nam

Chiều ngày 13.11, ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Thường Tín (Hà Nội) thông tin, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã phối hợp cùng gia đình, đưa em học sinh bị bạo hành đi thăm khám tại bệnh viện. Kết luận của bác sĩ, sức khoẻ của em học sinh không có gì nghiêm trọng, chỉ ảnh hưởng đến tâm lí. Bệnh viện cho về nhà để ổn định tâm lí.

“Phòng GDĐT, Công an huyện, Ban Giám hiệu Trường THCS Tân Minh đang làm việc với học sinh và phụ huynh để tìm hướng giải quyết, tránh gây tổn thương quá mức cho các em. Đồng thời, giữ ổn định tinh thần, không ảnh hưởng đến việc dạy và học của học sinh, giáo viên toàn trường” – ông Ý nói.

Ông Ý nhìn nhận, sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn. Đây là sự việc đáng báo động về tình trạng bạo lực học đường.

XEM THÊM:>>Nữ sinh bị túm áo, kéo lê, quỳ khóc trước cửa lớp

Các em học sinh ở độ tuổi còn nhỏ, nhận thức còn non nớt, không lường trước được những hậu quả gây nên. Phòng GDĐT yêu cầu các trường tăng cường tuyên truyền, có biện pháp giáo dục học sinh, ngăn chặn các vụ việc tương tự có thể xảy ra. Đồng thời, phối hợp với các bên, cùng các gia đình hoà giải, có biện pháp giáo dục các em học sinh” – ông Ý nói.

(Nguồn: Lao động)

Xem thêm: