• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Nữ sinh bị túm áo, kéo lê, quỳ khóc trước cửa lớp
141 lượt xem Thứ Hai, 02/10/23 3:30 Chiều Lưu Mỹ Anh

Nữ sinh bị túm áo, kéo lê, quỳ khóc trước cửa lớp

Mới đây theo thông tin Áo Trắng cập nhật được, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ra công văn yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc tạm đình chỉ công tác cô giáo đã túm áo, kéo lê nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp.

Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức gây xôn xao trên mạng xã hội
Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức gây xôn xao trên mạng xã hội

Theo đó, ngày 2/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được báo cáo của Trường THPT Đa Phúc, Sóc Sơn về clip trên mạng xã hội ngày 29/9 liên quan đến bà N.T.P., giáo viên của trường.

Căn cứ vào luật viên chức và các quy định, trong thời gian chờ các cơ quan có thẩm quyền điều tra, xác minh, kết luận chính thức về vụ việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp và công tác tư vấn tâm lý học đường đối với bà N.T.P..

Đồng thời yêu cầu nhà trường bố trí giáo viên thay thế đảm bảo đúng quy định hiện hành để hoạt động giáo dục của nhà trường diễn ra bình thường theo kế hoạch của đơn vị.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip một nữ sinh lớp 12 Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức, sau đó được cô giáo chủ nhiệm túm áo lôi vào lớp.

Nữ sinh nằm bệt trước cửa lớp và khóc đến kiệt sức, co giật, sau đó nữ sinh được cô giáo chủ nhiệm túm áo lôi vào lớp (Ảnh cắt từ clip)
Nữ sinh nằm bệt trước cửa lớp và khóc đến kiệt sức, co giật, sau đó nữ sinh được cô giáo chủ nhiệm túm áo lôi vào lớp (Ảnh cắt từ clip)

Theo thông tin ban đầu, em nữ sinh trong clip được cô giáo giao đi đặt bánh sinh nhật để tổ chức sinh nhật cho các bạn trong lớp. Nhưng em đã không đặt bánh đúng cửa hàng cô giáo yêu cầu nên bị cô giáo mắng và dọa sẽ hạ hạnh kiểm.

“Nữ sinh sau đó bị đuổi ra ngoài hành lang và khóc suốt 2 tiếng ngoài hành lang đến kiệt sức. Khi này cô giáo ra ngoài và tiếp tục dùng những lời lẽ xúc phạm nữ sinh. Nữ sinh hoảng loạn và ôm chân cô giáo xin tha đến mức co giật tại chỗ. Mặc dù đã được lớp khuyên ngăn nhưng cô giáo vẫn lôi lê lết nữ sinh này dưới đất”, theo thông tin lan truyền trên mạng.

Cô giáo nói mình “xử lý nóng vội, gây hiểu lầm”

Được biết chiều tối 30/9, tại hội nghị cán bộ lãnh đạo mở rộng của Trường THPT Đa Phúc đã thống nhất điều chuyển công tác giáo viên N.T.P. – cô giáo xuất hiện trong clip dùng tay túm áo, lôi nữ sinh vào lớp.

Cụ thể, cô P. sẽ không được cử làm công tác tư vấn học đường, đồng thời chuyển công tác giảng dạy môn giáo dục công dân và công tác chủ nhiệm lớp 12D4 sang giáo viên khác.

Tại hội nghị, cô P. cho biết đã nhận thức được vấn đề nghiêm trọng của sự việc và đồng ý với điều chỉnh phân công nhiệm vụ của nhà trường.

Theo tường trình của cô P., em N.T.K.C. là bí thư Đoàn thanh niên lớp, được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật nhưng lại “đặt khác với thống nhất với cô giáo chủ nhiệm”.

Sau khi trao đổi, cô P. bảo học sinh C. ra đứng ở cửa lớp, không cho vào để em tự giải quyết chiếc bánh mình đặt.

Xem thêm các bài viết mới của Áo Trắng >>> Lời Cảnh Báo: Bẫy lừa làm thành viên của ‘Dịch vụ hẹn hò online’

Sau khi lớp kê bàn ghế và bày cỗ chuẩn bị sinh nhật cho các bạn trong tháng, cô P. đi ra cửa thì học sinh C. quỳ xuống ở cửa lớp.

Cô P. bảo học sinh đứng lên nhưng học sinh không đứng lên. Do sức khỏe không tốt, học sinh nằm ra cửa lớp, cô giáo có kéo áo học sinh “chưa được chuẩn mực”. Cô P. xác nhận việc mình xử lý là nóng vội, gây hiểu lầm.

Mỹ Anh (tổng hợp)

Xem thêm: