• Trang chủ
  • TIN HOT
  • ‘Nữ quái’ U50 giả hot girl, lừa đàn ông 12 tỷ
191 lượt xem Thứ Tư, 20/09/23 12:00 Chiều Lưu Mỹ Anh

‘Nữ quái’ U50 giả hot girl, lừa đàn ông 12 tỷ

Đào Thị Mộng Thường 45 tuổi đăng hình các thiếu nữ xinh đẹp lên mạng, sau đó lừa người đàn ông ở TP. Vinh, tỉnh Nghệ An số tiền 12 tỷ đồng.

Tối 19/9, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã bắt giữ Đào Thị Mộng Thường (SN 1978, trú xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp), về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đào Thị Mộng Thường là đối tượng đã có một tiền án về tội “Đánh bạc”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra lấy lời khai đối tượng Đào Thị Mộng Thường.
Cơ quan Cảnh sát điều tra lấy lời khai đối tượng Đào Thị Mộng Thường.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, để thực hiện hành vi phạm tội của mình, tháng 8/2019, Đào Thị Mộng Thường đã tạo và sử dụng tài khoản Facebook có tên “Đào Ngọc Minh”.

Đào Thị Mộng Thường lập Facebook có tên Đào Ngọc Minh và thường xuyên đăng ảnh các thiếu nữ xinh đẹp lên để lừa đảo.
Đào Thị Mộng Thường lập Facebook có tên Đào Ngọc Minh và thường xuyên đăng ảnh các thiếu nữ xinh đẹp lên để lừa đảo.
Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.

Tiếp đó, đối tượng đăng các hình ảnh thiếu nữ trẻ đẹp và kết bạn làm quen, nhắn tin với một người đàn ông trú tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Quá trình nói chuyện, thấy bị hại là người có kinh tế nên Thường nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, Thường giới thiệu với nạn nhân là Đào Ngọc Minh (SN 1994), có bố mẹ là Việt kiều, hiện làm doanh nghiệp về vận tải tàu biển và đang sinh sống tại Canada. Do tính chất công việc, nên Ngọc Minh thường xuyên đi lại giữa Canada và Việt Nam.

Tiếp đó, Thường tạo nhiều tài khoản mạng xã hội, đóng vai là người thân của Đào Ngọc Minh và nói chuyện, trao đổi với nạn nhân để nạn nhân tin tưởng nhân vật này là có thật.

Khi bị hại đã tin tưởng và có tình cảm yêu đương với nhân vật không có thật do Đào Thị Mộng Thường tạo dựng lên, Thường đã đưa ra nhiều thông tin không có thật về việc Ngọc Minh cần tiền để lo công việc, mua sắm, trả nợ, làm thủ tục thừa kế, làm giấy tờ cá nhân, từ đó nhiều lần lừa đảo nạn nhân, chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Đối tượng Đào Thị Mộng Thường có một tiền án về tội 'Đánh bạc'.
Đối tượng Đào Thị Mộng Thường có một tiền án về tội ‘Đánh bạc’.

Sau quá trình theo dõi, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp các đơn vị liên quan bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đào Thị Mộng Thường. Công an cũng thu giữ 2 điện thoại di động, phong tỏa một hợp đồng đầu tư trái phiếu của Thường trị giá 4 tỷ đồng.

Xem thêm >>> Bắt tạm giam bà chủ hành hạ, ép thiếu nữ 16 tuổi ăn thằn lằn sống

Ngày 19/9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đào Thị Mộng Thường để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Thẻ tìm kiếm:

Xem thêm: