Sáng 29-8,  ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng phòng GD-ĐT TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, cho biết đã nắm được thông tin và cử người giải quyết việc phụ huynh treo băng rôn phản đối một cô giáo tiếp tục dạy học tại trường.

Vào sáng sớm cùng ngày, trước cổng Trường Tiểu học Cù Chính Lam xuất hiện băng rôn ghi dòng chữ “Phụ huynh trường Tiểu học Cù Chính Lan, TP Pleiku – Gia Lai phản đối cô N.Đ.T.B.T tiếp tục dạy môn âm nhạc. Con em chúng tôi không đến trường để bị bạo hành tinh thần”.

Băng rôn phản đối cô giáo N.Đ.T.B.T tiếp tục dạy học tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan
Băng rôn phản đối cô giáo N.Đ.T.B.T tiếp tục dạy học tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan

Sau đó, chính quyền địa phương đã cử lực lượng công an, bảo vệ dân phố xuống bảo vệ an ninh trật tự, tháo dỡ băng rôn trước cổng trường. Tuy vậy, rất nhiều phụ huynh có mặt vẫn tập trung phản đối cô giáo B.T tiếp tục dạy học tại trường.

Cô B.T là giáo viên duy nhất dạy môn âm nhạc tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan. Vào cuối năm học 2022-2023, cô giáo này bị Hội cha mẹ học sinh “tố” thiếu tích cực trong giảng dạy, không khách quan trong đánh giá chất lượng học sinh.

Theo đó, các phụ huynh cho rằng năm học 2022-2023, cô B.T đã thiếu tích cực trong giảng dạy, kỹ năng truyền đạt kém dẫn đến các học sinh không cảm nhận được nội dung bài học cũng như phát triển các kỹ năng để theo kịp yêu cầu của cô giáo.

Hội Cha mẹ học sinh cho rằng trong quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng, xếp loại kết quả học tập của các học sinh, cô B.T đã không khách quan, vô tư.

XEM THÊM>>Xem xét khởi tố 2 thí sinh làm lộ đề thi tốt nghiệp

Theo NLĐ