• Trang chủ
  • ĂN & CHƠI
  • Nhật Bản cấp thị thực điện tử cho đoàn du khách Việt Nam từ tháng 11
85 lượt xem Thứ Sáu, 06/10/23 5:37 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Nhật Bản cấp thị thực điện tử cho đoàn du khách Việt Nam từ tháng 11

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại TPHCM sẽ cấp thị thực điện tử (e-visa) cho các đoàn du khách Việt Nam từ ngày 1/11 tới.

Thông báo được đăng tải trên website chính thức của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Theo đó, việc cấp thị thực điện tử bắt đầu được thực hiện sau khi đã hoàn tất công tác chuẩn bị, lần lượt từ các công ty du lịch trong danh sách được chỉ định tổ chức đoàn khách đi tour du lịch trọn gói.

Việc cấp e-visa nhằm tối giản hóa quy trình và thời gian cấp thị thực, thuận tiện giao lưu, du lịch, làm việc của người dân hai nước. Loại thị thực áp dụng là thị thực lưu trú ngắn hạn nhập cảnh một lần với mục đích du lịch trong 15 ngày.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam lưu ý, thị thực này chỉ áp dụng cho người mang hộ chiếu Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam.

Đoàn khách Việt tham quan lâu đài Osaka, điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản. Ảnh: Vietravel
Đoàn khách Việt tham quan lâu đài Osaka, điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản. Ảnh: Vietravel

Người xin cấp thị thực cần phải xuất trình tại sân bay hiển thị “Thông báo cấp thị thực – Visa issuance notice” trên màn hình điện thoại di động kết nối internet. Không chấp nhận xuất trình tệp PDF, ảnh chụp màn hình hay bản cứng được in ra.

Khi du khách làm thủ tục lên máy bay tại sân bay, “Thông báo cấp thị thực” cần phải được hiển thị trên màn hình điện thoại di động, ipad… Màn hình “Thông báo cấp thị thực” sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược ở phía trên bên phải. Đây là minh chứng cho tính hiệu lực của Thông báo cấp thị thực.

Xem thêm bài viết khác của Áo Trắng >> Câu chuyện tình giữa công chúa Ngọc Hoa và thương nhân Nhật Bản lên truyện tranh

Người dùng nhận “Thông báo cấp thị thực” dưới dạng PDF từ Cơ quan đại diện xin cấp thị thực, quét mã QR và hiển thị “Thông báo cấp thị thực”. Lúc này, quá trình cấp e-visa hoàn tất.

Phương thức hiển thị Thông báo cấp thị thực. Ảnh: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Phương thức hiển thị Thông báo cấp thị thực. Ảnh: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Theo Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), Việt Nam là 1 trong 7 thị trường gửi khách lớn nhất đến Nhật Bản, với 397.000 lượt khách trong 8 tháng đầu năm. Nhật Bản cũng là thị trường inbound lớn thứ 5 của Việt Nam, với 414.000 lượt trong 9 tháng đầu năm, sau Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Mỹ.

Nguồn: DLLĐ

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *