• Trang chủ
  • Phim hay
  • Nhà Mình Lạ Lắm! – “liều thuốc” chữa lành những “đứa trẻ” bên trong
131 lượt xem Thứ Năm, 24/08/23 2:10 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Nhà Mình Lạ Lắm! – “liều thuốc” chữa lành những “đứa trẻ” bên trong

Bộ phim Nhà Mình Lạ Lắm! không chỉ là câu chuyện lấy lại trí nhớ cho bé gái 8 tuổi mà còn là hành trình chữa lành cho những đứa trẻ bên trong mỗi người.

Thanh Mỹ (Nhã Uyên) sau một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng đã mất đi những người thân thiết nhất. Một gia đình giả được tạo lập, vốn là những người xa lạ nhận tiền để trở thành người nhà của cô bé. Nhiệm vụ của họ là chung sống, diễn tròn vai và tìm lại ký ức cho đứa trẻ 8 tuổi này càng nhanh càng tốt.

‘Nhà mình lạ lắm!’ là hành trình đi tìm lại ký ức cho Thanh Mỹ
‘Nhà mình lạ lắm!’ là hành trình đi tìm lại ký ức cho Thanh Mỹ

Nhà Mình Lạ Lắm! thu hút người xem bởi những tình huống và miếng hài được đặt để thông minh cùng dàn diễn viên chắc tay “diễn chồng diễn”. Càng về cuối, từng lớp ký ức của Thanh Mỹ dần được lấy lại, đẩy tình huống phim đến cao trào. Khán giả nhận ra đây không còn là hành trình đơn độc của Thanh Mỹ mà còn là sự chữa lành đứa trẻ bên trong những người lớn xung quanh cô bé.

Nhà Mình Lạ Lắm! rất tài tình trong việc khai thác và lột tả tâm lí nhân vật. Mỗi nhân vật như một củ hành, mỗi tập phim như đang bóc tách từng lớp vỏ để khám phá sâu bên trong từng người.

Ở đó, khán giả thấy được những góc khuất sâu kín, lý do cho những hành động và suy nghĩ đôi khi quá quắt, từ đó tự soi chiếu lại bản thân: Đánh giá sự việc chỉ qua những gì thấy bằng mắt, nghe bằng tai có thật sự chính xác?

Hương đã mở lòng đón nhận Thanh Mỹ như một đứa con gái
Hương đã mở lòng đón nhận Thanh Mỹ như một đứa con gái

Ví như hành trình của mẹ giả Diễm Hương (Lưu Huyền Trang), người xem chỉ nhìn thấy một người phụ nữ ngổ ngáo, ích kỷ và rất ghét trẻ con. Chẳng ai có thể đồng cảm cho đến khi biết được sự thật đằng sau vết sẹo dài trên cổ của cô.

Những tưởng nỗi ám ảnh quá khứ sẽ theo chân người phụ nữ ấy đến suốt đời, nhưng chính sự ngây thơ và trong sáng của Thanh Mỹ giúp cô có động lực vượt qua tất cả, mở lòng đón nhận yêu thương. Điều này cũng tạo ra bước đệm cho hành trình trở thành người mẹ thật sự của cô sau này.

Hải trở thành “người hùng” thật sự trong mắt “con gái” nhờ sự chân thành
Hải trở thành “người hùng” thật sự trong mắt “con gái” nhờ sự chân thành

Phim còn cho khán giả khám phá diễn biến tâm lý của bố giả Quang Hải (Tuấn Tú) trên hành trình vượt qua nỗi ám ảnh và áp lực kỳ vọng từ mẹ mình. Đến tận khi trưởng thành, anh vẫn chưa thoát được chiếc bóng ấy.

Nhưng cuối cùng, một Quang Hải trưởng thành, chín chắn, tự tin dùng chính âm nhạc – thứ bản thân vừa yêu vừa sợ – để giúp đỡ và chữa lành cho tâm hồn một trẻ thơ khác, đã xuất hiện. Đây cũng là lúc người đàn ông ấy bước ra đời, vươn đôi vai rộng lớn để vun đắp, chở che cho gia đình thật sự của mình.

Huân và Thanh Mỹ cùng trở lại mái ấm và có những phút giây hạnh phúc ở đây
Huân và Thanh Mỹ cùng trở lại mái ấm và có những phút giây hạnh phúc ở đây

Mỗi tập Nhà Mình Lạ Lắm! trôi qua, người xem lại thấy một câu chuyện tương đồng với mình. Đó là câu chuyện của chú Huân (Nhan Phúc Vinh) với trải nghiệm tuổi thơ bên mái ấm tình thương, áp lực sống tốt hơn từng ngày và sự đồng cảm với hoàn cảnh của Thanh Mỹ – một đứa trẻ cũng mồ côi giống như anh.

Hay là hành trình khám phá bí mật sâu kín của ông Hùng (NSND Trung Anh) với những đấu tranh tâm lý khi gặp lại người bạn cũ mà ông thầm thương trộm nhớ.

Đâu đó, ta thấy những nổi loạn của bản thân xuất phát từ sự đố kỵ vô hình, mà không nhận ra gia đình yêu thương và bảo bọc mình đến cỡ nào qua câu chuyện của anh trai giả Minh Khang (Tuấn Đạt). Để rồi, trong hành trình giúp Thanh Mỹ, Khang nhận ra mình cũng là một người anh tốt, một người có ích cho người khác. Còn gia đình không bỏ rơi anh, chỉ là anh không sớm nhận ra những yêu thương thầm lặng chưa kịp tỏ bày ấy.

Bà Lệ dẫu có hơi “thô lỗ” nhưng lại cưng chiều con cháu
Bà Lệ dẫu có hơi “thô lỗ” nhưng lại cưng chiều con cháu

Ngay cả bà ngoại giả Lệ (NSND Kim Xuân), chị gái giả Hà Giang (Lê Bống) cũng đang tự chữa lành vết thương của chính mình. Nếu đầu phim, khán giả mặc định đây là một người bà bỗ bã không đáng tin và một cô gái thực dụng thì gần về cuối lại phải thay đổi cảm nghĩ dành cho hai nhân vật này.

Xem thêm >> 5 phim Hàn lãng mạn lên sóng tháng 10 này

Một người bà dẫu có hơi “thô lỗ” nhưng lại quá nhiều sự hài hước, đáng yêu và cưng chiều con cháu. Một người chị lớn đã thật sự trưởng thành trong cách dạy dỗ em ruột của mình mà không cần gồng lên để kiêm luôn vai trò làm cha và mẹ.

‘Nhà Mình Lạ Lắm!’ là hành trình chữa lành cho những đứa trẻ bên trong mỗi người.
‘Nhà Mình Lạ Lắm!’ là hành trình chữa lành cho những đứa trẻ bên trong mỗi người.

Xem Nhà Mình Lạ Lắm! khán giả ở lứa tuổi nào cũng có thể suy ngẫm về cuộc sống thông qua những tình huống hài hước của gia đình giả. Để rồi nhận ra, mọi người nên hài lòng với hiện tại, sống trọn những phút giây và gia đình sẽ luôn luôn là nơi trở về, bảo bọc và chở che cho những trái tim vụn vỡ.

Nguồn: Tri thức trẻ

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *