• Trang chủ
  • TRƯỜNG TÔI
  • Tránh tình trạng hái trộm xoài, Ngoại Thương chủ động thực hiện chương trình ưu đãi cho sinh viên
145 lượt xem

Tránh tình trạng hái trộm xoài, Ngoại Thương chủ động thực hiện chương trình ưu đãi cho sinh viên

Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội (FTU) ‘chơi lớn’ khi phân phát ‘của nhà trồng’ – xoài non cho toàn thể sinh viên của trường.

Xoài là một loại trái cây đặc trưng của mùa hè. Do đó, nếu trường bạn ‘chẳng may’ có một cây xoài thì chắc hẳn có không ít câu chuyện dở khóc dở cười sẽ xảy đến. Giữa những buổi trưa nắng gay gắt, các bạn học sinh, sinh viên tranh thủ “đánh cắp” vài quả xoài để ăn, có khi còn lấy cả rổ xoài và chia sẻ cho nhau.

Sinh viên Ngoại thương ai cũng hào hứng với hoạt động mới lạ này của trường. (Ảnh: FTU Corner)
Sinh viên Ngoại thương ai cũng hào hứng với hoạt động mới lạ này của trường. (Ảnh: FTU Corner)

Để ngăn chặn tình trạng này, các trường đại học đã nghĩ ra nhiều biện pháp khác nhau. Trong số đó, Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội (FTU) đã “chơi lớn” khi quyết định hái toàn bộ quả xoài non và phân phát cho sinh viên. Việc được thưởng thức những quả xoài tươi ngon từ trường FTU đã khiến tất cả sinh viên vô cùng hào hứng. Tuy nhiên, trường cũng xác định số lượng xoài mỗi người được nhận để đảm bảo công bằng: “Xoài nhà FTU, xin mời thưởng thức (mỗi người một quả)”.

Không quên đảm bảo sự công bằng khi chú thích thêm "mỗi người một quả". (Ảnh: FTU Corner)
Không quên đảm bảo sự công bằng khi chú thích thêm “mỗi người một quả”. (Ảnh: FTU Corner)

 

Chứng kiến sự việc này, đa phần các bạn sinh viên FTU đều tỏ ra vô cùng thích thú. Nguyễn Ngọc Huyền (sinh viên năm 3, Đại học Ngoại thương) chia sẻ: “Mình may mắn được thưởng thức xoài của trường. Không hiểu sao nó ngon lắm, cứ chua chua ngọt ngọt chấm bột canh thì tuyệt cú mèo. Ngoài ra, nhân vụ này, mình cũng thấy thầy cô rất quan tâm sinh viên. Mùa xoài ở FTU, cứ chờ kiểu gì nhà trường khắc hái cho sinh viên thôi thưởng thức thôi”.

Xem thêm >> Cô giáo cầm bút bằng chân ở Thanh Hóa được đặc cách làm giáo viên

Về phần bạn Chu Hà (sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế), dù không được thưởng thức xoài do đến muộn, nhưng nam sinh vẫn cảm thấy thích thú bởi nhà trường luôn quan tâm và thấu hiểu tâm lý của sinh viên.

Biển báo đầy bất lực của nhà trường.
Biển báo đầy bất lực của nhà trường.

 

Không chỉ FTU, một trường đại học ở Nam Định cũng xảy ra tình trạng ‘trộm’ xoài tương tự. Để ngăn chặn ‘trộm nhà’, ban giám hiệu nhà trường đã đặt biển báo “đề nghị không hái xoài”. Tuy nhiên, nhà trường cũng giải thích thêm rằng “khi xoài chín, chúng tôi sẽ chia sẻ cho sinh viên ăn” khiến cộng đồng mạng ‘cười xỉu’.

Xuân Quyên (tổng hợp)

Thẻ tìm kiếm:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x