• Trang chủ
  • TUYỂN SINH
  • Thông tin mới vụ thí sinh nghỉ học 67 ngày vẫn đậu tốt nghiệp THPT
90 lượt xem Thứ Tư, 23/08/23 3:26 Chiều Nguyễn Hiếu Nghĩa

Thông tin mới vụ thí sinh nghỉ học 67 ngày vẫn đậu tốt nghiệp THPT

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có công văn hủy kết quả đậu tốt nghiệp THPT của H.C.G. – học viên nghỉ học không phép 67 ngày ở quận Bình Tân.

Được biết, H.C.G. là học viên lớp 12 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân.

H.C.G. không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT 2023 vì nghỉ học không phép 67 ngày trong năm học 2022-2023. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh không được nghỉ quá 45 ngày trong một năm học.

Tuy vậy, trên thực tế G. vẫn đi thi và đủ điểm đậu tốt nghiệp THPT. Khi vụ việc bị phát hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới ra công văn hủy kết quả đậu tốt nghiệp THPT của H.C.G..

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM còn có công văn đề nghị UBND quận Bình Tân chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc kiểm điểm, xử lý cán bộ, giáo viên, nhân viên có liên quan đến vụ việc trên. Nhất là quá trình tổ chức, đánh giá học viên, thực hiện hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của học viên G.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh không được nghỉ quá 45 ngày trong một năm học. 
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh không được nghỉ quá 45 ngày trong một năm học.

Vì sao học sinh vẫn đi thi tốt nghiệp THPT?

Học bạ của G. trong năm học 2022-2023 ghi nhận kết quả: học lực trung bình, hạnh kiểm khá. Ở phần đánh giá học viên được lên lớp thẳng hay ở lại lớp, trung tâm cũng đã đóng mộc dòng chữ: Không được thi tốt nghiệp.

Học bạ được bà Nguyễn Thị Minh Loan – phó giám đốc phụ trách chuyên môn của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân – ký tên, đóng dấu ngày 19-5-2023.

Thế nhưng, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 vừa qua, G. vẫn được cung cấp giấy báo dự thi; vẫn đi thi và thi đậu. Kết quả bài thi của G. là: ngữ văn 4,4 điểm; toán 6,5 điểm, lịch sử 6,75 điểm và địa lý 5,75 điểm.

Ông Phạm Văn Dũng, phó giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân, cho biết:

“Tôi được phân công phụ trách chung Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Bình Tân cho đến khi có giám đốc mới từ ngày 17-4 đến 4-7. Về nguyên tắc thì cô Nguyễn Thị Minh Loan – phó giám đốc phụ trách chuyên môn của trung tâm – sẽ ký giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT cho học viên. Tuy nhiên, do cô Loan quá bận nên tôi ký.

Tôi nhận được 235 giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT do tổ giáo vụ đưa qua để ký. Ngoài ra, tôi không nhận được thông báo nào của giáo viên chủ nhiệm về việc học viên không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT.

Tôi ký giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT cho các học viên vào ngày 19-6 thì đến ngày 4-7 tôi nhập viện do bị nhồi máu cơ tim. Đến ngày 1-8, tôi đi làm lại mới biết sự việc em G. có đi thi và thi đậu tốt nghiệp THPT. Trong đó, giáo viên chủ nhiệm của em G. nói rằng đã gởi văn bản trực tiếp cho cô Loan về việc em G. không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp”.

TIN HOT>>Tuyển sinh Đại học 2023: Thí sinh kêu cứu vì trường ‘quay xe’ vào phút chót

Theo TTO

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *