158 lượt xem Thứ Hai, 30/10/23 2:12 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Nam sinh lớp 9 đánh bạn không thương tiếc ở TPHCM gây xôn xao

Nam sinh lớp 9 đánh bạn không thương tiếc ở TPHCM gây xôn xao

Tối 29/10, đoạn video clip dài khoảng 15 giây, ghi lại cảnh một nam sinh mặc đồng phục thể dục, quàng khăn đỏ đánh tới tấp một nam sinh khác trong lớp học gây xôn xao mạng xã hội.

Cụ thể, không rõ xuất phát từ mâu thuẫn gì, nam sinh mặc áo thể dục đeo khăn quàng đỏ đã túm cổ, đánh tới tấp nam sinh khác. Không chỉ đánh bạn bằng “cả tính mạng”, nam sinh này còn liên tục chửi thề, bóp cổ nam sinh còn lại. Thời điểm này, xung quanh có một số học sinh chứng kiến. Trong clip xuất hiện một giọng nữ sinh ngăn cản sự việc, nhưng không một học sinh nào dám đứng ra can ngăn.

Sau khi đăng tải, clip này lập tức nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Tất cả các bình luận đều tỏ ra bất bình, phẫn nộ trước hành vi không thể chấp nhận được của nam sinh trong clip, đồng thời, lo ngại về tình trạng bạo lực học đường hiện nay.

Theo xác minh, vụ bạo lực học đường xảy ra tại Trường THCS Đống Đa, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Clip ghi lại cảnh một nam sinh mặc đồng phục thể dục đánh tới tấp bạn
Clip ghi lại cảnh một nam sinh mặc đồng phục thể dục đánh tới tấp bạn

Lãnh đạo UBND quận Bình Thạnh cho biết đã nắm được sự việc và hiện tại phía nhà trường đã có báo cáo ban đầu về sự việc đến Phòng Giáo dục và Đào tạo quận.

Theo đó, ngày 30/10, Trường THCS Đống Đa đã có giải trình về vụ việc. Theo thầy Lâm Huy Hoàng – Hiệu trưởng nhà trường, vụ học sinh đánh bạn như trong clip đăng tải xảy ra vào giờ chơi buổi chiều ngày 25/10. Nguyên nhân của việc hai nam sinh đánh bạn là do có mâu thuẫn trong việc làm rớt tiền mang theo khi đến trường. Nam sinh bị rơi tiền hỏi em đánh mà em này không nhận, nên phát sinh mâu thuẫn dẫn tới đánh nhau trong lớp.

Theo thầy Lâm Huy Hoàng, do thời điểm hai em đánh nhau không có giáo viên, giám thị bên cạnh nên không ai phát hiện được.

Xem thêm >> Học sinh uống bia trong hội trại tại Quảng Ninh gây tranh cãi

Khi được học sinh báo, giám thị đã xuất hiện, mời hai học sinh xuống làm tường trình. Nhà trường hôm 29/10 cũng đã mời phụ huynh của cả hai bên lên làm việc. Phụ huynh của em đánh bạn đã xin lỗi bên còn lại, đồng ý bồi thường mọi chi phí thuốc men cho em bị bạn đánh.

Hiệu trưởng nhà trường cũng chia sẻ thêm, đây là một sự cố rất buồn, đau lòng, xót xa cho những người làm giáo dục. Hiện, trường vẫn đang tiến hành xử lý sự việc này theo từng bước, hướng là răn đe để uốn nắn học sinh ngày càng tốt hơn.

Hiệu trưởng Trường THCS Đống Đa cho biết đã báo cáo thông tin ban đầu của vụ việc này cho lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh, và sẽ có báo cáo bằng văn bản sau.

Nguồn: Dân việt

Xem thêm: