• Trang chủ
  • BÍ KÍP
  • Nam sinh Hải Phòng giành chiến thắng thi tuần Đường Lên Đỉnh Olympia
3332 lượt xem Thứ Hai, 07/08/23 11:53 Sáng Nguyễn Hiếu Nghĩa

Nam sinh Hải Phòng giành chiến thắng thi tuần Đường Lên Đỉnh Olympia

Luôn giữ vị trí thứ hai qua 3 vòng thi đầu tiên, thí sinh Dương Tuấn Khoa đã có cú “lội ngược dòng” đầy bất ngờ ở những giây cuối cùng, trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế Đường Lên Đỉnh Olympia tuần này.
Nam sinh Hải Phòng giành chiến thắng thi tuần Đường Lên Đỉnh Olympia
Nam sinh Hải Phòng giành chiến thắng thi tuần Đường Lên Đỉnh Olympia

Cuộc thi Tuần 1 – Tháng 2 – Quý 4 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 chứng kiến một màn tranh tài của 4 thí sinh: Bùi Duy Long (THPT FPT, Hà Nội), Ngô Bảo Anh Tuấn (THPT Trần Phú, Lâm Đồng), Dương Tuấn Khoa (THPT Ngô Quyền, Hải Phòng) và Nguyễn Văn Hậu (THPT chuyên Long An, Long An).

Tại phần thi Khởi động, các bạn đã có màn nhập cuộc đầy sôi động và hăng hái. Trải qua các câu hỏi, người đang tạm dẫn đầu là hai kỳ phùng địch thủ Văn Hậu và Tuấn Khoa khi cùng sở hữu 50 điểm, kế đến là Duy Long với 40 điểm và Anh Tuấn tạm xếp cuối với 15 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh phải tìm ra một từ khóa gồm 2 chữ cái. Có vẻ như từ khóa ít chữ cái này lại trở thành trở ngại đối với các nam sinh bởi phải cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra đáp án. Trải qua hai lượt gợi ý, khi đang trả lời hàng ngang gợi ý thứ ba thì Văn Hậu mới bấm chuông và trả lời từ khóa “Lũ”. Đáp án chính xác này đã giúp nam sinh Long An vươn lên dẫn đầu với 80 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, với khoảng cách điểm số không quá lớn đòi hỏi các thí sinh phải tận dụng tốt bốn câu hỏi trong vòng thi này. Thừa thắng xông lên, Văn Hậu tiếp tục giữ vững vị trí đầu bảng với 160 điểm, xếp thứ hai là Tuấn Khoa với 110 điểm, 90 và 15 điểm lần lượt là điểm số của Duy Long và Anh Tuấn.

Tại phần thi Về đích, Văn Hậu đưa ra sự lựa chọn với 3 câu 20 điểm. Tuy nhiên lần này nam sinh chưa thể hiện tốt ở cả ba câu hỏi và đành để mất 20 điểm vào tay Tuấn Khoa. Ngay sau đó là phần thi của Tuấn Khoa, nam sinh cũng là một ứng cử viên cho chiếc vòng nguyệt quế. Nam sinh lựa chọn 3 câu 20-20-30 điểm, vì trả lời chính xác 1 câu, để mất 1 câu vào tay Duy Long nên điểm số vẫn được giữ nguyên là 130.

Tiếp theo Duy Long lựa chọn 3 câu 20-20-30 điểm nhưng chưa có câu trả lời chính xác ngược lại đã tạo cơ hội ghi điểm cho Tuấn Khoa và Văn Hậu. Ban đầu Tuấn Khoa trả lời sai câu hỏi có giá trị 20 điểm nên bị trừ còn 120 điểm, lúc sau nam sinh đã giành lại điểm từ câu hỏi có giá trị 30 điểm, số điểm của Khoa là 150 và chỉ cách người đứng đầu 10 điểm.

Anh Tuấn là người cuối cùng bước vào phần thi Về đích với 3 câu 20-30-20 điểm. Do quá nóng lòng ghi điểm từ Anh Tuấn mà Văn Hậu đã sai sót và bị trừ còn 150 điểm, bằng điểm với Tuấn Khoa. Hai nhà leo núi có cùng số điểm khiến cho cuộc thi càng hấp dẫn hơn. Ở câu hỏi cuối cùng, Tuấn Khoa đã nhanh chóng bấm chuông giành thêm 20 điểm và trở thành người dẫn đầu đoàn leo núi.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 1 – Tháng 2 – Quý 4 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Dương Tuấn Khoa (THPT Ngô Quyền, Hải Phòng) với 170 điểm. Về nhì với 150 điểm là thí sinh Nguyễn Văn Hậu (THPT chuyên Long An, Long An), về thứ ba là thí sinh Bùi Duy Long (THPT FPT, Hà Nội) với 50 điểm và về cuối là thí sinh Ngô Bảo Anh Tuấn (THPT Trần Phú, Lâm Đồng) với 10 điểm.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *