319 lượt xem Thứ Năm, 10/08/23 10:22 Sáng Nguyễn Hiếu Nghĩa

Nam sinh Bắc Giang 26 điểm nguy cơ trượt đại học vì sơ suất đăng ký nguyện vọng

Những ngày qua, câu chuyện nam sinh Bắc Giang 26 điểm nguy cơ trượt đại học vì sơ suất đăng ký nguyện vọng gây xôn xao dư luận. Trong thời gian đăng ký nguyện vọng lên trang của Bộ GD&ĐT, do quên không nhập mã OTP, nguyện vọng của nam sinh Q. không được hệ thống ghi nhận.

Thí sinh H.V.Q (Lục Nam, Bắc Giang) là thí sinh vừa tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Tại kỳ thi này, Q. đạt 26,1 điểm. Bên cạnh đó, Q. cũng tham gia 2 đợt thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội và đạt lần lượt 74,04 và 65,36 điểm.

Với kết quả này, Q. chỉ đăng ký xét tuyển một nguyện vọng duy nhất vào ngành Kỹ thuật điều khiển – Tự động hóa của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trong thời gian đăng ký nguyện vọng lên trang của Bộ GD&ĐT, do quên không nhập mã OTP, nguyện vọng của Q. không được hệ thống ghi nhận.

Ngày 30/7, Bộ GD&ĐT chính thức đóng cổng thông tin tuyển sinh. Đến ngày 31/7, Q. vào lại hệ thống mới “tá hỏa” khi biết mình đăng ký chưa thành công, nhưng lúc này mọi chuyện đã quá muộn. Sai sót này dẫn tới việc Q. có nguy cơ mất cơ hội vào đại học trong năm nay.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội

Được biết, quê hương Q. là huyện miền núi của Bắc Giang, bố mẹ đều làm nông. Để nỗ lực vào Đại học Bách khoa, Q. không ngừng nỗ lực vừa học tập ở trường, vừa học thêm bên ngoài và học thêm ở lớp của thầy cô giáo. Khi biết mình sai sót, Q. đã ngậm ngùi đến nhập học vào trường cao đẳng gần nhà.

Đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội đánh giá, điểm thi đánh giá tư duy của nam sinh Q. thuộc tốp 6% điểm cao nhất của kỳ thi này. Điều này đồng nghĩa rằng, Q. có nhiều khả năng sẽ đỗ vào ngôi trường mơ ước nếu như Q. không sơ suất trong khâu đăng ký nguyện vọng.

Xem thêm >> Công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học trước 17h ngày 22/8

Trả lời báo chí về trường hợp này, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, việc xảy ra sai sót trong đăng ký xét tuyển không phải duy nhất Q. gặp phải. Năm nay, khoảng vài chục thí sinh gặp sai sót cá nhân như Q. Trong trường hợp này, Bộ GD&ĐT hướng dẫn các thí sinh có thể ngay lập tức viết đơn đến Bộ để giải quyết trước ngày 5/8.

Nếu vẫn có cơ hội để đỗ được vào ĐH Bách khoa như sở nguyện, đây quả là bước ngoặt cuộc đời và là bài học cho Q. cũng như nhiều thí sinh khác trong các kỳ tuyển sinh kế tiếp.

Theo HHT

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *