• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Miền Trung: Mưa trắng trời, học sinh buộc phải nghỉ học
74 lượt xem Thứ Sáu, 13/10/23 11:12 Sáng Lưu Mỹ Anh

Miền Trung: Mưa trắng trời, học sinh buộc phải nghỉ học

Mưa lớn, trắng trời ở miền Trung khiến nhiều học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Theo đó, tại Thừa Thiên Huế sáng 13/10, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế – ông Nguyễn Tân cho biết đã cho 2.960 học sinh trên địa bàn nghỉ học vì mưa lớn.

Cụ thể, tối ngày 12/10 – sáng 13/10, trên địa bàn thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to, có nơi đo được trên 587mm. Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường liên thôn ở huyện Phong Điền bị ngập cục bộ 15-50cm, có nơi ngập 70cm.

Mưa lớn, trắng trời ở miền Trung khiến nhiều học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.
Mưa lớn, trắng trời ở miền Trung khiến nhiều học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát công văn đề nghị các trường học trên địa bàn căn cứ vào tình hình mưa lũ để cho học sinh nghỉ học.

Đến sáng 13/10, có 13 trường học trên địa bàn huyện Phong Điền đã cho học sinh nghỉ học.

“Đến trưa nay thì có thêm một trường THPT ở huyện Phú Lộc xin cho học sinh nghỉ học. Qua chiều nay thì chúng tôi được báo là rất nhiều trường học ở huyện Phú Vang xin cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ”, ông Tân nói.

Ông Đặng Văn Hòa, chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết tình hình mưa lớn dự báo còn kéo dài từ nay đến hết ngày 20/10. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 200-400mm, có nơi trên 700mm.

Theo ông Hòa, hiện nay trên địa bàn chỉ có sông Bồ có mực nước trên báo động I là 0,53m. Các hồ chứa nước trên địa bàn cũng đang ở mức an toàn và đang được theo dõi sát sao.

Còn tại Quảng Trị, ông Lê Văn Thạnh – trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Lăng – cho biết huyện này có 6 điểm trường với 2.063 học sinh mầm non, tiểu học và THCS phải nghỉ học do mưa ngập.

Hiện mực nước ở một số xã vùng trũng phía nam huyện Hải Lăng bị ngập từ 50cm.

Thầy Trương Văn Mẫu – hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Hải Hòa – cho biết 505 học sinh của toàn bộ 4 điểm trường nghỉ học từ chiều 12-10.

“Sáng 13/10, nước ở một điểm trường ngập sâu trong sân 50-60cm, một điểm trường 20cm, ngấp nghé vào phòng học. Tuy nhiên, do đường đi lại bị ngập, không đảm bảo an toàn nên nhà trường cho học sinh nghỉ học”, thầy cho hay.

Từ chiều qua, giáo viên nhà trường ứng trực, đưa bàn ghế, dụng cụ học tập lên cao. Thầy Mẫu phân công một số giáo viên trực tại trường để ứng phó với mưa lũ. Ngoài ra, một số giáo viên có nhà ở vùng trũng cũng đã bị cô lập, không thể đến trường lớp.

Xem thêm >>> Nóng: 1 học sinh tiểu học bị giáo viên làm gãy ngón tay

Giáo viên nhà trường ứng trực, đưa bàn ghế, dụng cụ học tập lên cao
Giáo viên nhà trường ứng trực, đưa bàn ghế, dụng cụ học tập lên cao

Nguồn tin: Tuổi Trẻ

Xem thêm: