• Trang chủ
  • MY IDOL
  • Lý do phim webtoon của Cha Eun Woo và Kim Young Dae thất bại rating
225 lượt xem Thứ Năm, 16/11/23 4:23 Chiều Thu Hiền

Lý do phim webtoon của Cha Eun Woo và Kim Young Dae thất bại rating

Hai bộ phim truyền hình của Cha Eun Woo và Kim Young Dae đều thất bại về mặt rating dù dựa trên webtoon nổi tiếng cùng ngoại hình miễn chê của dàn diễn viên.

Các bộ phim truyền hình dựa trên webtoon như “Mask Girl” của Netflix, “D.P.” “Doona!” và “Moving” của Disney+ đã thành công trong việc đạt được kết quả rating. Tuy nhiên, trong số các phim truyền hình dựa trên webtoon đang phát sóng, “Moon in the Day” của ENA với sự tham gia của nam diễn viên Kim Young Dae đang phải đối mặt với thất bại.

Kim Young Dae trong phim “Moon in the Day”
Kim Young Dae trong phim “Moon in the Day”

Webtoon gốc của “Moon in the Day” đã thành công vang dội với 700 triệu lượt xem tích lũy. Khi việc làm lại bộ phim được xác nhận, biên kịch Hayum của webtoon gốc tiết lộ: “Là một biên kịch, tôi cũng lo lắng rằng ‘Moon in the Day’ không phải là một bộ phim hay.”

Sự đồng bộ của “Moon in the Day” với bản gốc đã được người hâm mộ webtoon ghi nhận. Tuy nhiên, nhân vật chính trong cuộc sống hiện đại đã chuyển đổi từ học sinh thành ngôi sao hàng đầu và nhân viên cứu hỏa. Khi bối cảnh thay đổi, bộ phim có thể thu hút khán giả mới, nhưng người hâm mộ webtoon gốc có thể cảm thấy không hài lòng. Kể từ khi chương trình được phát sóng, phản ứng của khán giả thể hiện rõ qua mức rating chỉ đạt  2% ở tập 3 và tụt xuống 1,5% ở tập 4.

Cha Eun Woo (sinh năm 1997) và Kim Young Dae (sinh năm 1996) là 2 diễn viên trẻ nổi tiếng của Hàn Quốc. Trong khi đó Cha Eun Woo xuất thân là 1 idol, hiện anh có lượng người theo dõi trên Instagram cao nhất so với các diễn viên tại HQ (39,3 triệu folowers)
Cha Eun Woo (sinh năm 1997) và Kim Young Dae (sinh năm 1996) là 2 diễn viên trẻ nổi tiếng của Hàn Quốc. Trong khi đó Cha Eun Woo xuất thân là 1 idol, hiện anh có lượng người theo dõi trên Instagram cao nhất so với các diễn viên tại HQ (39,3 triệu folowers)

Các đạo diễn thường lựa chọn Cha Eun Woo đóng phim thể loại webtoon vì ngoại hình đẹp trai siêu thực của anh rất hợp với nhân vật bước ra từ truyện tranh

Hình ảnh 'Thiên tài gương mặt' Cha Eun Woo trên tạp chí W
Hình ảnh ‘Thiên tài gương mặt’ Cha Eun Woo trên tạp chí W

Một bộ phim truyền hình dựa trên webtoon khác mà người xem không có phản hồi tích cực (ngoại trừ fan hâm mộ của ‘thiên tài gương mặt’ Cha Eun Woo), đó là “A Good Day to Be a Dog” (Ngày đẹp trời để trở thành cún) của MBC. Xét về mức độ tương đồng của bộ phim so với bản gốc được coi là đạt yêu cầu. Park Gyu Young và Cha Eun Woo được khen ngợi vì sự phù hợp hoàn hảo với nhân vật của họ.

Park Gyu Young và Cha Eun Woo trong phim "Ngày đẹp trời để trở thành cún"
Park Gyu Young và Cha Eun Woo trong phim “Ngày đẹp trời để trở thành cún”
Bộ 3 diễn viên Lee Hyun Woo, Park Gyu Young và Cha Eun Woo trong phim "A good day to be a dog"
Bộ 3 diễn viên Lee Hyun Woo, Park Gyu Young và Cha Eun Woo trong phim “A good day to be a dog”

Tuy nhiên, “A Good Day to Be a Dog” hiện đang trong tình trạng trì hoãn phát sóng. Phần kết của phim bị hoãn lại hai tuần. Hậu quả của việc hoãn phát sóng 2 tuần tiên tiếp đã khiến tỷ suất người xem liên tục sụt giảm. Mặc dù vậy, diễn viên nam chính Cha Eun Woo có số lượng người hâm mộ đông đảo nên fan luôn đón chờ để xem những tập phim mới của anh.

Tuy rating của bộ phim 'A good day to be a dog" tại Hàn Quốc không cao nhưng fan hâm mộ của Cha Eun Woo trên toàn cầu vẫn luôn ủng hộ và đón chờ những tập phim mới của anh
Tuy rating của bộ phim ‘A good day to be a dog” tại Hàn Quốc không cao nhưng fan hâm mộ của Cha Eun Woo trên toàn cầu vẫn luôn ủng hộ và đón chờ những tập phim mới của anh

XEM THÊM:>>Nam diễn viên Jo In Sung quyên góp tiền thưởng cho trẻ em Tanzania

Cũng phải nói thêm rằng, xét về mức độ thành công, các tác phẩm dựa trên webtoon bị đánh giá không hấp dẫn bằng phiên bản gốc của truyện tranh. Mấu chốt nằm ở việc làm thế nào để chiếm được cảm tình của người hâm mộ phiên bản gốc webtoon, đồng thời tạo được sự thu hút đối với người xem mới.

(Thu Hiền)

Xem thêm: