• Trang chủ
  • 888 sao
  • Lý do nào G-Dragon tự tin đến vậy trước những cáo buộc?
42 lượt xem Thứ Tư, 08/11/23 8:50 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Lý do nào G-Dragon tự tin đến vậy trước những cáo buộc?

Lý do nào G-Dragon tự tin đến vậy trước những cáo buộc?

Vào ngày 7/11, kênh YTN “YTN Newsrider” bàn luận về G-Dragon, người đã bị cảnh sát thẩm vấn vào ngày 6/11 với nghi ngờ liên quan đến việc sử dụng ma túy.

Luật sư Kim Hee Jun, người từng là chuyên gia trong lĩnh vực điều tra ma túy trong thời gian làm công tố viên đã đưa ra quan điểm rằng những hành vi đặc biệt của G-Dragon không thể coi là dấu hiệu rõ ràng của việc sử dụng ma túy.

Không thể kết luận G-Dragon “chơi” ma tuý vì những cử chỉ “lạ”

Khi người dẫn chương trình hỏi: “Họ nói rằng xét nghiệm thuốc thử đã cho kết quả âm tính. Tính chính xác của phương pháp này là bao nhiêu?“, luật sư Kim đáp: “Xét nghiệm thuốc thử đơn giản thường cho kết quả trong vòng 5 đến 10 ngày trong quá trình điều tra ma túy, và lên đến 10 ngày đối với trường hợp người sử dụng ma túy thường xuyên. Có thể coi đây là một phương pháp khá chính xác, gần như đạt đến 100%“.

Theo luật sư Kim, trong quá trình điều tra về ma túy, xét nghiệm thuốc thử đơn giản thường được điều tra kỹ lưỡng bằng cách kiểm tra cả tóc và nước tiểu. Đặc biệt, về việc kiểm tra tóc, phương pháp này có thể đánh giá sử dụng ma túy trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào độ dài của tóc.

G-Dragon xuất hiện ung dung, trình diện tại sở cảnh sát
G-Dragon xuất hiện ung dung, trình diện tại sở cảnh sát

Người dẫn chương trình cũng đặt câu hỏi: “Khi G-Dragon xuất hiện tại đồn cảnh sát và sau đó bị thẩm vấn, anh thường di chuyển cơ thể và thậm chí còn mỉm cười khi được yêu cầu nói với người hâm mộ. Liệu có thể coi đây là sự thư giãn hay là hành vi bất thường mà một số người nghi ngờ?“.

Luật sư Kim đáp: “Không thể dựa vào những hành vi đó để kết luận chắc chắn liệu một người có sử dụng ma túy hay không. Điều này có thể chỉ là những hành động hoặc cử chỉ đặc trưng của từng người. Vì vậy, việc nói chuyện hoặc cử chỉ không đủ để xác định việc sử dụng ma túy“.

Luật sư Kim cũng nói thêm: “Nếu chúng ta chia thành các loại ma túy, như ma túy tổng hợp (philopon) và ma túy như cần sa, thì việc sử dụng cần sa có thể dẫn đến tình trạng người đó trở nên đờ đẫn, chậm chạp. Trái lại, sử dụng ma túy tổng hợp thì có thể khiến người sử dụng trở nên trầm cảm. Tuy nhiên, hiện tượng này có thể thay đổi theo loại ma túy và không thể kết luận rằng những hành vi và cử chỉ đó là dấu hiệu một cách chắc chắn“.

Lý do nào G-Dragon tự tin đến vậy trước những cáo buộc?

Trước đó, một ngày trước khi bị cảnh sát điều tra, G-Dragon đã tự nguyện xuất hiện tại Sở cảnh sát Nonhyeon ở Namdong-gu, Inch, nơi có trụ sở của đơn vị điều tra tội phạm ma túy của Sở cảnh sát Inch và đã bị thẩm vấn trong khoảng 4 giờ.

Ban đầu, cảnh sát tỏ ra tự tin có “bằng chứng chứng minh cáo buộc”, ngay sau khi tiết lộ thông tin về vụ việc lần đầu với giới truyền thông. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng họ không thể cung cấp bằng chứng “cứng” rõ ràng để ủng hộ cáo buộc. Do đó, cuộc điều tra của cảnh sát có thể đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng phía cảnh sát vẫn tự tin rằng sẽ làm sáng tỏ vụ việc.

G-Dragon đã thể hiện sự tự tin trong cuộc phỏng vấn sau thẩm vấn và tuyên bố: “Tôi tự nguyện đến đồn cảnh sát để chứng minh rằng tôi vô tội. Tôi mong rằng người hâm mộ đừng lo lắng quá nhiều và hãy tin tưởng tôi, chờ đợi kết quả“.

G-Dragon nở nụ cười đắc thắng sau cuộc điều tra
G-Dragon nở nụ cười đắc thắng sau cuộc điều tra

Khi được hỏi về việc anh ấy tham gia vào cuộc điều tra ở phần nào, anh đùa mỉm và nói: “Cuối cùng, tôi đã thở phào nhẹ nhõm“. Sự thư giãn trong cuộc phỏng vấn này cho thấy sự tự tin và niềm tin của G-Dragon vào sự vô tội của mình.

Đáng chú ý là việc anh ấy sử dụng chiếc BMW để đến đồn cảnh sát. Trước đó, anh bị đồn là hãng BMW “cắt” hợp đồng, trong đó anh là nhân vật chính của một chiến dịch quảng cáo lớn của họ.

Khác biệt đáng kể giữa G-Dragon và diễn viên Lee Sun Kyun, người cũng bị cáo buộc sử dụng ma tuý, nằm ở thái độ của họ trước cảnh sát. Trái với nam ca sĩ của nhóm Big Bang, Lee Sun Kyun đã tham gia vào cuộc thẩm vấn với cảnh sát liên quan đến tội ma túy trong tư thế luôn cúi đầu trước các phóng viên, thậm chí xin lỗi công chúng.

Xem thêm >> Vương Nhất Bác bị “cô lập” tại đêm trao giải Kim Kê 2023

Ngoài ra, theo các nguồn tin, có sự không chắc chắn và bất an nội bộ trong cảnh sát về việc khởi tố vụ án chỉ dựa trên lời khai của một nhân chứng mà không có bằng chứng rõ ràng. Nhiều người trong lực lượng cảnh sát cảm thấy bối rối khi sử dụng thuật ngữ “nghi phạm” để ám chỉ G-Dragon.

Sau khi tiến hành thẩm vấn Lee Sun Kyun, cảnh sát ban đầu dự định tiếp tục cuộc điều tra và sau đó xem xét việc có đưa ra lệnh bắt giữ hay không. Tuy nhiên, sau cuộc thẩm vấn G-Dragon, họ đã thay đổi lập trường và nói nước đôi: “Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, nên chúng tôi chưa thể kết luận liệu anh ta sẽ bị bắt giữ hay không“.

G-Dragon khẳng định vô tội với truyền thông.
G-Dragon khẳng định vô tội với truyền thông.

Ngoài ra, việc yêu cầu G-Dragon tự nguyện giao nộp điện thoại di động thay vì tịch thu nó cho thấy khả năng cao rằng tòa án sẽ không ra lệnh bắt giữ, cho đến khi có bằng chứng rõ ràng. Cảnh sát đã gửi mẫu tóc và nước tiểu thu thập được vào ngày trước khi G-Dragon bị thẩm vấn đến Viện Khoa học Pháp y Quốc gia Hàn Quốc để phân tích. Họ cũng đang xem xét khả năng triệu tập lại nam ca sĩ trong tương lai.

Một quan chức cảnh sát cho biết: “Chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết về cáo buộc, ví dụ như thời điểm sử dụng ma túy, do cuộc điều tra đang diễn ra. Lệnh triệu tập bổ sung sẽ được xem xét sau khi xem xét hồ sơ và thông tin khác“.

Nguồn: Dân việt

Xem thêm: