• Trang chủ
  • 888 sao
  • Lisa (Blackpink) và gia đình bị tấn công nghiêm trọng
1392 lượt xem Thứ Ba, 26/09/23 7:00 Chiều Lưu Mỹ Anh

Lisa (Blackpink) và gia đình bị tấn công nghiêm trọng

Lisa (Blackpink) và gia đình của cô đang là mục tiêu của bạo lực mạng. Đáng chú ý, những kẻ này lại là fan hâm mộ Jennie. Điều này càng khiến cư dân mạng và fan chung của BlackPink vô cùng bức xúc.

Có thể thấy 2023 là năm thăng hoa của Lisa. Tuy nhiên, cô cũng phải đối mặt với vô vàng thách thức từ trên trời vạ xuống, Lisa luôn là tiêu điểm bàn tán của cư dân mạng, chính vì thế vô tình nữ ngôi sao cũng trở thành nạn nhân của bạo lực mang.

Lisa luôn là tiêu điểm bàn tán của cư dân mạng
Lisa luôn là tiêu điểm bàn tán của cư dân mạng

Có nhiều nguyên nhân biện minh cho việc em út BlackPink bị bạo lực mạng như mặc trang phục biểu diễn quá gợi cảm, nhận lời biểu diễn trong quán rượu thoát y mang tính biểu tượng của Paris (Pháp), là thành viên duy nhất trong nhóm không phải người Hàn Quốc hay chỉ đơn giản là ghen tỵ bởi sự nổi tiếng, xinh đẹp của cô…

Hoạt động trong ngành giải trí khắc nghiệt bậc nhất như Kpop, bên cạnh tình cảm yêu mến từ người hâm mộ, việc bị công kích bằng các bình luận tiêu cực không xa lạ với Lisa, cũng như các thần tượng nói chung. Kể từ khi ra mắt cùng BlackPink vào năm 2016, người đẹp sinh năm 1997 không ít lần bị bạo lực mạng. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng này ngày càng nghiêm trọng, vấn đề không còn là Lisa nữa ngay cả gia đình cô cũng phải hứng chịu những làn sóng khó nghe này.

Tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn khi gia đình Lisa cũng phải hứng chịu những làn sóng khó nghe này.
Tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn khi gia đình Lisa cũng phải hứng chịu những làn sóng khó nghe này.

Mức độ thù địch tăng cao, lượng anti-fan càng nhiều, tuy nhiên trong trường hợp này họ được gọi là akge fan – người phản đối hoặc không thích nghệ sĩ, và nhóm riêng biệt khác. Đây là định nghĩa ngầm chỉ những đối tượng ủng hộ nhiệt tình một thành viên trong nhóm và có thể nuôi dưỡng sự oán hận, coi thường các thành viên khác (Trong trường hợp này mũi giáo hướng về Lisa là fan riêng của Jennie). Họ sử dụng hình ảnh của Money và gia đình cô để bêu rếu, miệt thị bằng những ngôn từ cay độc. Lisa và gia đình bị gọi bằng những cụm từ xúc phạm, phân biệt chủng tộc. Chưa dừng lại ở đó, một số người vào trang Instagram cá nhân của mẹ hay các thành viên khác trong gia đình Lisa và để lại những bình luận đe dọa, mạt sát.

Lý do cho hành vi bạo lực mạng của các akge fan là người hâm mộ riêng của Lisa trước đây cũng công kích Jennie và gia đình cô nên những “anh hùng bàn phím” muốn Lisa “nếm thử liều thuốc độc của chính mình”.

Họ sử dụng hình ảnh để bêu rếu, miệt thị bằng những ngôn từ cay độc, xúc phạm và phân biệt chủng tộc.
Họ sử dụng hình ảnh để bêu rếu, miệt thị bằng những ngôn từ cay độc, xúc phạm và phân biệt chủng tộc.

Trước tình hình nghiêm trọng hiện tại, các Blink (fan chung BlackPink) và cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. Họ lên án chiến dịch thù ghét Lisa và gia đình cô là vô nghĩa, không chỉ mang lại bầu không khí độc hại ảnh hưởng đến nghệ sĩ, gia đình họ và những cư dân mạng chân chính khác, mà còn đạp đổ những nỗ lực tạo ra môi trường trực tuyến lành mạnh, cũng như ảnh hưởng xấu đến xây dựng văn hóa ứng xử văn minh và tôn trọng trên Internet.

Xem thêm các bài viết mới của Áo Trắng>>> Lễ giỗ Tổ Sân khấu ý nghĩa của 200 nghệ sĩ Việt

Mũi giáo hướng về Lisa là fan riêng của Jennie
Mũi giáo hướng về Lisa là fan riêng của Jennie

Nhiều bình luận được để lại trên các diễn đàn trực tuyến: “Hành vi kinh tởm. Nó cho thấy họ bị rối loạn tinh thần như thế nào. Cuộc sống của họ hẳn phải tồi tệ đến mức nào khi căm ghét những người mà họ chưa và sẽ không bao giờ gặp”, “Hành vi của những cá nhân này thực sự kinh khủng và trẻ con”, “Đó là điều xảy ra khi bạn dành cả cuộc đời trên Internet mà không thực sự giao tiếp với xã hội bên ngoài. Bạn trở thành kẻ lập dị không có bản lĩnh”, “Tại sao mọi người lại hành động như vậy? Miệt thị Lisa và gia đình cô ấy để cảm thấy dễ chịu? Họ nên có cuộc sống đúng nghĩa và để cho Lisa cùng gia đình cô ấy yên”, “Người hâm mộ phải tỉnh táo để tách mình khỏi những cuộc chiến tranh ngu ngốc. Thật đáng lo ngại khi mọi người nghĩ hành động như vậy là ổn”, “Gia đình Lisa nên chuyển tài khoản sang chế độ riêng tư. Hành vi của những người này còn tệ hơn cả từ kinh khủng. Họ đang loạn trí”, “Không thể ngờ những người ghét BlackPink nhất lại nằm trong cộng đồng fan của họ”…

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Thẻ tìm kiếm:

Xem thêm: