86 lượt xem Thứ Ba, 21/11/23 3:40 Chiều Thu Hiền

Lee Young Ae hỗ trợ trẻ em ở Gaza

Lee Young Ae được biết đến là 1 diễn viên tài năng mà còn là người có tấm lòng nhân ái. Cô đã nhiều lần quyên góp từ thiện cả trong và ngoài nước. Lee Young Ae trở thành hình mẫu vì luôn giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trong xã hội.

Sáng nay, 21/11, Lee Young Ae đã quyên góp 50 triệu won (hơn 952 triệu đồng) cho Hội chữ thập đỏ Hàn Quốc. Số tiền quyên góp của cô được sử dụng để hỗ trợ y tế cho trẻ em ở Dải Gaza và chuyển hàng cứu trợ thông qua Phong trào Chữ thập đỏ Quốc tế.

"Quốc bảo nhan sắc" Lee Young Ae là người giàu lòng nhân ái
“Quốc bảo nhan sắc” Lee Young Ae là người giàu lòng nhân ái

Lee Young Ae cho biết: “Trái tim tôi đau nhói khi nghe tin buồn mỗi ngày. Trẻ em đã mất gia đình vì chiến tranh và đang phải trải qua bi kịch đau đớn. Tôi hy vọng điều này sẽ giúp ích cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.”

Theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc, thương vong của Israel là khoảng 1.200 người. Số người chết ở Gaza là 11.078. Trong số đó, trẻ em chiếm 40,6% (4.506) số người chết.

Lee Young Ae tặng 50 triệu won cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi xung đột vũ trang ở Gaza

Mọi cơ sở hạ tầng xã hội ở đây đều sụp đổ. Cuộc phong tỏa vẫn tiếp tục và việc nhập hàng cứu trợ bị hạn chế. Ngay cả những yếu tố cơ bản cần thiết cho sự sống còn cũng thiếu. Con số thương vong dự kiến ​​sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Tháng 8 năm ngoái, Lee Young Ae đã quyên góp 50 triệu won cho nỗ lực cứu trợ nạn nhân cháy rừng trên đảo Maui, Hawaii, Mỹ. Đồng thời cô gửi một lá thư an ủi, động viên tinh thần các nạn nhân vụ cháy rừng.

Hình ảnh nữ diễn viên trên tạp chí Bazaar
Hình ảnh nữ diễn viên trên tạp chí Bazaar

Ngoài ra, nữ diễn viên còn đi đầu ủng hộ trong các tình huống thiên tai như cháy làng Guryong, thiệt hại do lũ lụt ở vùng Chungcheong, dịch bệnh COVID-19 và cứu trợ người tị nạn khỏi cuộc xung đột Ukraine…

Nữ diễn viên luôn đi đầu trong hoạt động thiện nguyện
Nữ diễn viên luôn đi đầu trong hoạt động thiện nguyện

XEM THÊM:>>Phim truyền hình đề tài phụ nữ chiếm lĩnh màn ảnh nhỏ Hàn Quốc

Lee Young Ae cũng hỗ trợ xe cứu thương cho bệnh nhi ung thư. Cô đã quyên góp quỹ riêng của mình để trang trải chi phí giáo dục cho con cái của những người lính đã hy sinh khi làm nhiệm vụ và các cựu chiến binh trong chiến tranh Triều Tiên. Hằng năm, bên cạnh công việc đóng phim, nữ diễn viên luôn làm việc thiện nguyện như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình.

(Thu Hiền)

Xem thêm: