• Trang chủ
  • MY IDOL
  • Lễ trao giải MTV EMA bị hủy bỏ bởi biến động thế giới
88 lượt xem Thứ Bảy, 21/10/23 12:38 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Lễ trao giải MTV EMA bị hủy bỏ bởi biến động thế giới

Đây là lần đầu tiên lễ trao giải MTV EMA bị hủy bỏ kể từ khi ra mắt vào năm 1994. Ngay cả trong thời kỳ đại dịch COVID-19, sự kiện vẫn diễn ra như dự kiến.

Một người đại diện phát ngôn cho biết: “Trước sự biến động của các sự kiện thế giới, chúng tôi đã quyết định không tiếp tục tổ chức MTV EMA 2023, vì cần phải hết sức thận trọng đối với hàng nghìn nhân viên, thành viên đoàn làm phim, nghệ sĩ, người hâm mộ và đối tác từ khắp nơi trên thế giới tới đây để làm cho chương trình trở nên sống động.

MTV EMA là sự kiện tôn vinh âm nhạc toàn cầu thường niên. Nhưng khi chúng ta chứng kiến những sự kiện tàn khốc ở Israel và Gaza vẫn đang diễn ra, đây không phải là thời điểm để chia vui, ăn mừng.

Với hàng ngàn mạng sống đã mất đi, đó là khoảnh khắc đau thương, tang tóc. Chúng tôi mong sẽ được quay lại tổ chức MTV EMA vào tháng 11/2024“.

MTV EMA là sự kiện tôn vinh âm nhạc toàn cầu thường niên - Ảnh: Rolling Stone
MTV EMA là sự kiện tôn vinh âm nhạc toàn cầu thường niên – Ảnh: Rolling Stone

Theo Rolling Stone, các cơ quan y tế ở Gaza cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng trong vụ ném bom kéo dài ở Israel kể từ khi phiến quân Hamas tràn vào các thị trấn của Israel vào ngày 7/10.

Trước đó vào ngày 17/10, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông tin đã có 115 cuộc tấn công vào các cơ sở chăm sóc sức khỏe ở Gaza và phần lớn các bệnh viện ở đây không hoạt động.

Xem thêm bài viết khác của Áo Trắng >> Cuộc thi Miss World 2023 tiếp tục bị hoãn đến tháng 3/2024

Giải thưởng âm nhạc MTV EMA (hay giải thưởng âm nhạc MTV châu Âu – MTV Europe Music Awards) diễn ra hằng năm, được tổ chức ở mỗi thành phố khác nhau. Năm nay, Taylor Swift dẫn đầu với 7 đề cử, bao gồm nghệ sĩ xuất sắc nhất, bài hát hay nhất và video hay nhất cho bản hit Anti-Hero.

Jung Kook, The Kid LAROI, Sabrina Carpenter, Coi Leray và Rema là một trong những nghệ sĩ sẽ biểu diễn trực tiếp trong chương trình, dự kiến được phát sóng trực tiếp trên MTV tại hơn 150 quốc gia từ Paris.

Bruce Gillmer và Richard Godfrey làm điều hành sản xuất cho MTV EMA 2023. Debbie Phillips và Chloe Mason là nhà sản xuất. Chương trình được tài trợ bởi Dolby và Paramount+.

Nguồn: Tuổi trẻ

Xem thêm: