• Trang chủ
  • 888 sao
  • Lâm Tâm Như tạo làn sóng tranh cãi vì nói ngày Thất tịch là lễ ma quỷ
221 lượt xem Thứ Năm, 24/08/23 10:03 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Lâm Tâm Như tạo làn sóng tranh cãi vì nói ngày Thất tịch là lễ ma quỷ

Lâm Tâm Như gặp ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, không xem trọng văn hóa truyền thống khi ví ngày lễ gắn liền với câu chuyện cảm động Ngưu Lang – Chức Nữ là lễ ma quỷ.

Theo Sina, Lâm Tâm Như tạo làn sóng tranh cãi trên Weibo khi tham gia sự kiện ngày 22/8 (ngày 7/7 Âm lịch) và có phát ngôn không hay về ngày Thất tịch. Khi được hỏi liệu có kỷ niệm ngày lễ truyền thống cùng chồng không, nữ diễn viên nói: “Tôi có cảm giác như lễ ma quỷ. Mẹ tôi dặn tháng 7 Âm lịch hạn chế ra đường, chỉ nên ở nhà”.

Diễn viên Hoàn Châu Cách Cách nói cô được mẹ dặn dò kiêng cữ nhiều trong tháng 7, bao gồm không về nhà muộn, huýt sáo hay phơi quần áo vào tối muộn.

Lâm Tâm Như bị chỉ trích vì ví ngày Thất tịch là lễ ma quỷ
Lâm Tâm Như bị chỉ trích vì ví ngày Thất tịch là lễ ma quỷ

Trên Weibo, phát ngôn của Lâm Tâm Như bị đánh giá tiêu cực. Đây là ngày lễ truyền thống gắn liền với câu chuyện Ngưu Lang – Chức Nữ, mỗi năm gặp nhau một lần trên cầu Ô Thước.

Câu chuyện cảm động của Trung Quốc bị Lâm Tâm Như gắn liền với ma quỷ khiến nhiều người không hài lòng. Phát ngôn của nữ diễn viên lên top tìm kiếm trên Weibo, thu hút hơn 300 triệu xem, hàng chục nghìn bàn tán, chủ yếu bàn về tập tục truyền thống.

Nhiều người đăng hình ảnh Lâm Tâm Như ăn mừng Thất tịch trước đây cùng Hoắc Kiến Hoa, chế giễu nữ diễn viên. “Tôi từng nhớ cô ấy có ăn mừng cùng Hoắc Kiến Hoa, giờ nói lễ ma quỷ là sao”, “Tầm quan trọng của việc tìm hiểu văn hóa truyền thống là đây”...

Không ít người chế giễu Lâm Tâm Như bởi trước đây cô đã từng đón lễ Thất tịch cùng Hoặc Kiến Hoa
Không ít người chế giễu Lâm Tâm Như bởi trước đây cô đã từng đón lễ Thất tịch cùng Hoặc Kiến Hoa

Ngày 7/7 gắn với sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ nổi tiếng của Trung Quốc. Đây là ngày lễ truyền thống, được người dân một số nước châu Á xem là ngày lễ tình nhân. Trong truyền thuyết, mỗi năm Ngưu Lang chỉ được gặp Chức Nữ một lần trên cầu Ô Thước. Khi chia xa, hai người khóc sướt mướt, hóa thành mưa ngâu.

Vì vậy, ngày 7/7 Âm lịch thường có mưa. Nhiều người xem đây là ngày để tìm tình yêu, món ăn cháy hàng là chè đậu đỏ, mong muốn tìm tình yêu trọn đời như Ngưu Lang – Chức Nữ.

Tin liên quan >> Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Lễ thất tịch

Sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ gắn với thi ca, hội họa và văn hóa phim ảnh đương đại. Tại Trung Quốc, truyền thuyết được dựng thành phim truyền hình với nhiều phiên bản khác nhau.

Nguồn: Tiền phong

Xem thêm: