201 lượt xem Thứ Tư, 02/08/23 11:42 Sáng Nguyễn Hiếu Nghĩa

Kỷ nguyên của thức tỉnh tâm linh đã đến

Không biết mọi người có để ý không, nhưng có một sự thật rằng những năm trở lại đây, toàn thế giới đang âm thầm chuyển dịch theo hướng tâm linh.

Có rất nhiều khái niệm, những bài post trên facebook, các clip trên tiktok hay youtube về thức tỉnh tâm linh, về năng lượng, những dãy số thiên thần hay tiền kiếp, bản chất của giác ngộ… xuất hiện ngày càng nhiều. Ngay cả khi bạn đọc được bài viết này, đó có thể cũng là thông điệp của vũ trụ!

Cho tâm linh được thức tỉnh

Bạn cũng phát hiện gần đây chính bản thân mình và những bạn bè xung quanh bạn bắt đầu chú trọng tới tu dưỡng bản thân, tìm hiểu cách tiếp cận phương diện tinh thần, để bản thân được tiến gần hơn tới vũ trụ, để cho tâm linh được thức tỉnh.

Nhưng khi thức tỉnh tâm linh ngày càng trở nên phổ biến, rất nhiều người dường như hiểu sai về thức tỉnh tâm linh và thực sự đang nhân danh thức tỉnh mà tách mình khỏi trải nghiệm thực tế của họ.

Trước khi thức tỉnh, chúng ta không biết mình là ai. Chúng ta nghĩ rằng mình là một người riêng biệt, đơn lẻ, trong một cơ thể đặc thù, đang đi trong một thế giới khác biệt với mình. Một khi thức tỉnh xảy ra, chúng ta vẫn đang đi trong thế giới đó; nhưng chúng ta biết rằng mình không bị giới hạn ở một cơ thể hay một cá tính cụ thể nào, và rằng chúng ta thực sự không tách rời thế giới xung quanh mình.

Mỗi một lần định nghĩa thức tỉnh là một lần tâm trí lại tạo ra một hình ảnh khác, một ý tưởng khác về sự thật cuối cùng hay thực tại cuối cùng này. Ngay khi những hình ảnh này được tạo ra, nhận thức của ta bị méo mó một lần nữa.

Hành trình giác ngộ

Bằng cách này, thật sự không thể mô tả bản chất của thực tại, ngoại trừ nói rằng đó không phải là điều chúng ta nghĩ hay đã được dạy. Thật ra, chúng ta không có khả năng hình dung bản chất ta là gì. Bản chất tự nhiên của chúng ta thực sự vượt quá mọi tưởng tượng. Chúng ta là cái đang quan sát – là chính cái ý thức đang quan sát ta sắm vai một cá nhân riêng biệt. Bản chất chân thật của chúng ta liên tục tham gia mọi trải nghiệm, luôn tỉnh thức trong hiện tại, từng khoảnh khắc và mọi khoảnh khắc.

Khi thức tỉnh, chúng ta thấy hóa ra mình không phải là một thứ, một người, hay thậm chí một thực thể. Ta là cái biểu hiện thành mọi thứ, mọi kinh nghiệm, mọi tính cách. Ta là cái đang mơ cả thế giới này hiện hữu. Sự thức tỉnh tâm linh tiết lộ rằng thực sự chúng ta là thứ không thể mô tả và không thể giải thích được.

Tất cả những điều này sẽ được tác giả Adyashanti trình bày chi tiết trong quyển Hành Trình Giác Ngộ – một quyển sách truyền cảm hứng cho tất cả những ai đang tìm kiếm bình yên và tự do để nghiêm túc nắm lấy cơ hội giải thoát ngay trong cuộc đời này.

My My

Xem thêm: