1977 lượt xem Thứ Ba, 25/07/23 5:41 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Kim Huyền trở lại sân khấu sau 8 năm vắng bóng

Sau 8 năm xa sân khấu, nghệ sĩ Kim Huyền sẽ trở lại qua vở diễn mới của sân khấu Hoàng Thái Thanh dự kiến ra mắt ngày 20/8.

‘Trả lại lia thia’ được tác giả Nguyễn Thoại – Hoàng Thái Thanh cảm tác từ truyện ngắn Củi mục trôi về của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Ê kíp vở diễn gồm đạo diễn Hoàng Thái Thanh, phó đạo diễn Công Hiển, diễn viên Trí Quang, Thành Hội, Ái Như, Kim Huyền, Huỳnh Thiện Trung, Nguyễn Long, Thế Hải…

Kim Huyền tái xuất sân khấu sau 8 năm vắng bóng
Kim Huyền tái xuất sân khấu sau 8 năm vắng bóng

Trước đây, Kim Huyền hoạt động chính ở sân khấu kịch Hồng Vân. Chị nổi bật với vai diễn bé Yến trong Người vợ ma – một trong những vở kịch mở đầu trào lưu kịch ma, kinh dị ở TP.HCM.

Vai diễn rất nặng nề. Bé Yến bị mẹ kế hù dọa về bóng ma của mẹ ruột đã mất, khiến cô bé gần như phát điên. Có suất diễn Kim Huyền đã ngất xỉu vì tâm lý quá nặng.

Năm 2015, sau khi nhận huy chương vàng cá nhân trong Liên hoan sân khấu hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân với vai Duyên trong vở Người đàn bà uống rượu, Kim Huyền ngưng diễn ở sân khấu Hồng Vân để sang Nhật du học.

Tưởng biến mất khỏi sàn diễn, sau đó Kim Huyền tham gia vài dự án phim ảnh. Cô chia sẻ lúc đó cô nhận ra mình bị trầm cảm.

Cô tự tìm hiểu, hỏi thăm bạn bè và tự điều chỉnh để cân bằng. Thời gian đó, Kim Huyền hạn chế gặp mọi người, chỉ gặp vài người thân quen. Cô tránh xa những điều tiêu cực, những chuyện không vui, vô bổ.

Khi sân khấu Hoàng Thái Thanh mới thành lập, Kim Huyền tham gia vở Mua bảo hiểm tình. Trước đó, cô từng được nghệ sĩ Ái Như, Thành Hội chỉ dạy trong những vở kịch ở sân khấu 5B như Yêu, Chuyện của Diễm…

Cô chia sẻ: “Gần đây tôi dành thời gian ở quê nhà Phan Thiết để chăm sóc mẹ già. Có nhiều lời mời từ các sân khấu. Chị Hồng Vân cũng gợi ý tôi về tập để tham gia Liên hoan các trích đoạn sân khấu toàn quốc vừa rồi nhưng tôi không thu xếp được. Mới đây, chị Như đã gọi tôi về tham gia vở mới. Duyên tới nên tôi đã sắp xếp được việc riêng. Hy vọng đây sẽ là vai diễn nhiều ý nghĩa để tôi tái ngộ khán giả thân yêu!“.

Nguồn: Tuổi trẻ

Xem thêm: