147 lượt xem Thứ Năm, 12/10/23 5:00 Chiều Lưu Mỹ Anh

Không cho con gặp ông bà vì tận mắt thấy cảnh “kinh dị”

Theo Mirror, một bà mẹ kiên quyết từ chối cho cháu ngoại gặp ông bà sau khi chứng kiến cảnh tượng ám ảnh.

Đó là khi con chó cưng của ông bà “cắn đứa trẻ hàng xóm”. Em bé ấy cũng bằng tuổi con gái của người phụ nữ. Bà mẹ này cho biết con chó giống Bully Mỹ thích “chơi đùa” với con gái của cô bất cứ khi nào cô bé đến thăm ông bà ngoại. Cô rất lo lắng cho sự an toàn của con mình. Sự cố mới nhất được xem như là “giọt nước tràn ly”.

Một bà mẹ từ chối cho bố mẹ đẻ gặp cháu ngoại sau khi chứng kiến một cảnh tượng ám ảnh. (Ảnh minh hoạ)
Một bà mẹ từ chối cho bố mẹ đẻ gặp cháu ngoại sau khi chứng kiến một cảnh tượng ám ảnh. (Ảnh minh hoạ)

Sau vụ tấn công vào đứa trẻ hàng xóm, con chó đã bị “cho đi ngủ” (tiêm trợ tử bằng thuốc) và người mẹ khuyên bố mẹ đẻ mình đừng nuôi một giống chó dữ khác vì cô sẽ không cho phép con mình đến thăm ông bà nếu họ tiếp tục nuôi những con chó như vậy. Tuy nhiên, bố mẹ cô không nghe theo lời khuyên của con gái. Vài tuần trước, họ lại mang về nuôi một con chó khác – vẫn là giống Bully Mỹ cỡ lớn.

Giống Bully Mỹ cỡ lớn (Ảnh minh hoạ)
Giống Bully Mỹ cỡ lớn (Ảnh minh hoạ)

Trong một bài đăng trên diễn đàn Reddit, người phụ nữ chia sẻ câu chuyện của mình, Cô đã chỉ trích bố mẹ “vô trách nhiệm” và từ chối cháu tiếp xúc với họ, cô không thể đảm bảo rằng đứa trẻ sẽ an toàn khi có sự xuất hiện của chú chó. Thừa nhận, cô “không còn tin tưởng” cha mẹ đẻ của mình nữa vì họ hoàn toàn đi ngược lại mong muốn của cô.

Cụ thể bài chia sẻ cô viết:

“Vào mùa xuân, con chó đã cắn đứa trẻ hàng xóm gần nhà bố mẹ tôi. Trong một cuộc trò chuyện sau đó, người ta mới biết rằng, chính đứa trẻ ấy đã bị con chó cắn một lần từ nhiều tháng trước. Bố mẹ cũng không thèm kể chuyện đó với tôi vì cho rằng đó là “lỗi của đứa trẻ”. Cô bé hàng xóm ấy đó bằng tuổi con tôi.

Vài tuần sau, họ lại mang về một con chó khác… một con chó giống Bully Mỹ cỡ XL. Bố tôi mua nó từ một anh chàng nào đó mà chú tôi quen ở quán rượu ở một thành phố khác. Nó không còn bé bỏng nữa mà đã trưởng thành với thân hình to lớn. Họ không biết gì về lý lịch của con chó này và cân nặng của nó thì ngang bằng với mẹ tôi rồi, vì vậy bà không thể kiểm soát nó khi đi dạo.

Tôi chỉ trích bố mẹ rằng họ thật vô trách nhiệm và tôi sẽ không đưa con tôi đến nhà thăm ông bà khi họ vẫn giữ lại để nuôi con chó này. Bố mẹ mắng tôi đừng ngớ ngẩn như thế và đến giờ họ vẫn đang nuôi con chó đó”.

Người mẹ không tiết lộ rõ mình đến từ quốc gia nào, nhưng ở Anh, giống cho Bully Mỹ cỡ XL không phải là giống bị cấm nuôi, tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, chính phủ Anh đã tuyên bố sẽ cấm giống chó Bully Mỹ cỡ XL vào cuối năm nay vì nó là “mối nguy hiểm cho cộng đồng”.

Xem thêm >>> Lời Cảnh Báo: Những sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước

Chính phủ Anh tuyên bố sẽ cấm giống chó Bully Mỹ cỡ XL vào cuối năm nay vì nó là "mối nguy hiểm cho cộng đồng".
Chính phủ Anh tuyên bố sẽ cấm giống chó Bully Mỹ cỡ XL vào cuối năm nay vì nó là “mối nguy hiểm cho cộng đồng”.

Dưới bài đăng, có rất nhiều bình luận, đa phần cư dân mạng đều bày tỏ quan điểm đứng về phía cô. Nhiều người nói rằng cô nên cân nhắc việc cắt đứt quan hệ hoàn toàn với bố mẹ mình vì họ dường như không “quan tâm” đến sức khỏe của cháu mình.

Một người thẳng thắn nói: “Tôi sẽ không liên lạc, ít tiếp xúc thôi là chưa đủ. Họ không quan tâm đến con bạn”.

Một người khác viết: “Cha mẹ bạn và những con chó của họ là một câu chuyện kinh dị, và bạn hoàn toàn đúng khi ngăn điều đó xảy ra với con mình”.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: