• Trang chủ
  • Phim hay
  • “Kẻ Ăn Hồn” tiếp nối câu chuyện ở làng Địa Ngục
327 lượt xem Thứ Ba, 07/11/23 2:46 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

“Kẻ Ăn Hồn” tiếp nối câu chuyện ở làng Địa Ngục

"Kẻ Ăn Hồn" tiếp nối câu chuyện ở làng Địa Ngục

Giữa lúc series kinh dị Tết ở làng địa ngục gây sốt, bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân tiếp tục quay trở lại với Kẻ Ăn Hồn, dự án kinh dị ma mị mang đậm chất Việt.

Phim điện ảnh “Kẻ Ăn Hồn” trong cùng vũ trụ làng Địa Ngục

Ngày 7/11, bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân – ekip cùng tạo nên series Tết Ở Làng Địa Ngục đình đám vừa qua – đã tung poster, teaser của dự án phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn, hé lộ kịch bản xoay quanh câu chuyện truy lùng nguồn gốc cổ thuật Rượu sọ người.

Câu chuyện ở phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn chọn kể theo thể loại kinh dị kỳ ảo. Teaser của phim mở ra hành trình truy tìm nguồn gốc Rượu Sọ Người – một loại cổ thuật dân gian được đồn đại đã từng xuất hiện ở chính ngôi làng Địa Ngục thuở sơ khai. Người ta rỉ tai nhau rằng kẻ luyện được thứ vu thuật kỳ bí này sẽ sở hữu sức mạnh giúp chiếm xác đoạt hồn, điều binh khiến quỷ.

Hình ảnh đám cưới chuột trên poster đầu tiên của "Kẻ Ăn Hồn"
Hình ảnh đám cưới chuột trên poster đầu tiên của “Kẻ Ăn Hồn”

Tiếp tục lấy bối cảnh Làng Địa Ngục và khai thác những câu chuyện lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian, poster của Kẻ Ăn Hồn gây ấn tượng với đoàn rước đám cưới chuột giữa rừng tre u ám với nhân vật trung tâm là đôi tân lang – tân nương bí hiểm. Cả hai dẫn đầu đoàn trong trang phục đỏ rực ấn tượng và đậm nét cổ phục Việt với các chi tiết áo ngũ thân, đối khâm, giao lĩnh. Đoàn rước còn gây tò mò với các lễ vật quen thuộc nhưng xuất hiện ở tình huống vô cùng kì lạ là chiếc đầu heo vấy máu, cùng với con rối nàng tiên.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn tiết lộ về cảm hứng dẫn đến chi tiết đám cưới chuột và sự liên quan của dự án đến Làng Địa Ngục: “Trong phim Kẻ Ăn Hồn, khán giả sẽ được thấy một đám cưới chuột rất độc đáo. Sở dĩ có tập tục này vì người làng luôn muốn nhắc nhở mình là con cháu của băng cướp năm xưa, trốn chui trốn nhủi như loài chuột ở ngôi làng này và không muốn mắc phải những tội ác như cha ông đã gây ra. Ngoài ra nghi thức cưới hỏi này với người Làng còn là quan niệm xua tan cái ác, chờ đón những khởi đầu mới“.

Kẻ Ăn Hồn là phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết gốc cùng tên của nhà văn Thảo Trang được phát hành online song song với bộ phim. Đây cũng là tác phẩm điện ảnh trong cùng “vũ trụ” Làng Địa Ngục. Vì vậy, ngoài hình ảnh đám cưới chuột, khán giả còn được chiêu đãi thị giác những hình tượng đậm văn hoá Việt là bầy rối nước quen thuộc, thuỷ đình, bài vè,…

Câu chuyện ở phim "Kẻ Ăn Hồn" chọn kể theo thể loại kinh dị kỳ ảo
Câu chuyện ở phim “Kẻ Ăn Hồn” chọn kể theo thể loại kinh dị kỳ ảo

Bên cạnh đó, những chi tiết vốn là biểu tượng được yêu thích trong series Tết Ở Làng Địa Ngục như bà Vạn lái đò chở vong hồn, mồ hôi máu, đom đóm câu hồn sẽ lần lượt xuất hiện trên màn ảnh rộng với trải nghiệm điện ảnh.

Tác giả Thảo Trang chia sẻ: “Khi chuyển thể Tết Ở Làng Địa Ngục, tôi và đạo diễn Trần Hữu Tấn đã có dịp đi thật sâu và thật kỹ vào thế giới của Làng Địa Ngục và ở đó, tôi thấy có một vùng trời rộng lớn các ý tưởng và câu chuyện chưa được khai phá. Chính vì vậy, mà Kẻ Ăn Hồn được ra đời. Tôi kỳ vọng khán giả sẽ hài lòng với tác phẩm mới của chúng tôi!“.

Xem thêm >> “Người Vợ Cuối Cùng” của Victor Vũ gắn nhãn 18+

Dàn diễn viên đa thế hệ góp mặt trong “Kẻ Ăn Hồn”

Kẻ Ăn Hồn có dàn diễn viên trẻ trung lẫn giàu kinh nghiệm từ miền Bắc và miền Nam. Đó là Hoàng Hà, Võ Điền Gia Huy, Huỳnh Thanh Trực, NSƯT Chiều Xuân, nghệ sĩ Viết Liên, NSND Ngọc Thư, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Phước Lộc…

Diễn viên Hoàng Hà (từng đóng vai Dao Ánh trong Em và Trịnh) trong phim "Kẻ Ăn Hồn"
Diễn viên Hoàng Hà (từng đóng vai Dao Ánh trong Em và Trịnh) trong phim “Kẻ Ăn Hồn”

Phim bấm máy ngay sau Tết ở làng Địa Ngục, lấy bối cảnh làng Sảo Há (Hà Giang) nhưng được thiết kế độc lập, riêng biệt cho bản điện ảnh với không khí ma mị mờ ảo của vùng núi rừng Đông Bắc.

Ngoài ra, nhà sản xuất bộ phim cũng đầu tư về tạo hình, phục trang, hóa trang đặc biệt. Trong suốt quá trình tiền kì, đội ngũ luôn kết hợp tham vấn ý kiến từ cố vấn sử học Phan Thanh Nam (Họa sĩ Ấm Chè) để mang lại hồn Việt nhiều nhất trong khả năng cho phép.

Phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn đậm chất kinh dị kỳ ảo dự kiến khởi chiếu 8/12/2023.

Xuân Quyên (tổng hợp)

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *