• Trang chủ
  • 888 sao
  • Karik cùng học trò GDucky tâm sự về “Bạn đời”
93 lượt xem Thứ Năm, 05/10/23 3:46 Chiều Nguyễn Võ Xuân Quyên

Karik cùng học trò GDucky tâm sự về “Bạn đời”

Tối ngày 4/10, Karik tung ra sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Bạn đời” kết hợp cùng học trò GDucky.

Bạn Đời là bài hát đúc kết những chiêm nghiệm, suy nghĩ của Karik về “tri kỷ”, về quá trình trưởng thành, chấp nhận những mất mát của việc chia ly như một lẽ thường tình trong cuộc đời.

Thầy trò Karik và Gducky lần đầu hợp tác
Thầy trò Karik và Gducky lần đầu hợp tác

Sản phẩm còn có sự góp giọng của GDucky, Á quân và cũng là “trò cưng” của Karik tại chương trình Rap Việt mùa 1. Đây cũng là sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa hai thầy trò sau 3 năm gắn bó.

Trái ngược với hình tượng “chất chơi” cùng những lời rap trào phúng, xoáy vào những mặt tối trong tình yêu ở những sản phẩm trước, Bạn Đời cho khán giả nhìn thấy một Karik từng trải, điềm tĩnh đối diện với hiện thực và đau thương, sau khi anh đã bước qua nhiều thăng trầm.

Một hình ảnh rất khác của Karik trong "Bạn đời"
Một hình ảnh rất khác của Karik trong “Bạn đời”

Bài hát chạm đến trái tim người nghe với tiếng đàn guitar nhẹ nhàng, sâu lắng cùng những lời rap như đang bộc bạch bao nỗi niềm. Theo tiết lộ của Karik, Bạn đời được anh sáng tác và phát triển chỉ trong 2 ngày.

Xem thêm bài viết khác của Áo Trắng >> Orange nói gì khi Lyly bị réo tên sau chia sẻ gần đây của mình?

Câu chuyện trong MV không dừng lại ở tình yêu nam nữ, mà mở ra nhiều góc nhìn về khái niệm “bạn đời”. Xuyên suốt MV, những hình ảnh đời thường và chân thật nhất của những con người bé nhỏ ở nơi đô thị được lồng ghép vào nhau, dẫn dắt cảm xúc người xem qua nhiều cung bậc, trạng thái. Từ những thước phim thể hiện sự lạc lõng, đến những khung cảnh được lấp đầy bằng sự gắn kết, và cả những hình ảnh thể hiện sự mất mát, đau thương.

"Kiếp trước có lẽ 2 ta yêu nhau mà chẳng thể thành vợ chồng/ Nghĩ thoáng lên mai ra sao tụi mình cũng đều hài lòng" là lyrics được khán giả trích dẫn nhiều nhất của ca khúc.
“Kiếp trước có lẽ 2 ta yêu nhau mà chẳng thể thành vợ chồng/ Nghĩ thoáng lên mai ra sao tụi mình cũng đều hài lòng” là lyrics được khán giả trích dẫn nhiều nhất của ca khúc.

Bạn Đời là một nốt lặng, là sự đúc kết sau rất nhiều câu chuyện, từ những vui buồn, đắng cay, mất mát, tan vỡ mà Karik đã trải qua. Đây cũng là sản phẩm hiếm hoi trong vòng hai năm nay, khi anh một lần nữa mở lòng, chia sẻ với khán giả những suy nghĩ, chiêm nghiệm của mình về tình yêu.

Nguồn: Phunuso

Thẻ tìm kiếm:

Xem thêm: