159 lượt xem Thứ Năm, 16/11/23 9:30 Sáng Nguyễn Võ Xuân Quyên

Hơn 50 học sinh ở Kiên Giang nhập viện, nghi do ngộ độc

Hơn 50 học sinh ở Kiên Giang nhập viện, nghi do ngộ độc

Tối 15/11, bác sĩ Danh Tý – Phó Giám đốc bệnh viện Sản nhi Kiên Giang cho biết, hơn 50 học sinh thuộc 2 Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (phường Vĩnh Lợi) và Mạc Đỉnh Chi (phường Rạch Sỏi), TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang nhập viện tại bệnh viện, nghi ngộ độc.

Hơn 50 học sinh ở Kiên Giang nhập viện, nghi do ngộ độc

Được biết, tình trạng các cháu khi nhập viện đều đau bụng và ói, có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm nên bệnh viện đã yêu cầu nhà trường niêm phong toàn bộ thức ăn để cơ quan chức năng đến kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân.

Theo thông tin từ phía nhà trường, sau khi dùng bữa ăn trưa tại trường, đến khoảng 13h30 thì hơn 50 học sinh ở 2 trường tiểu học nói trên có triệu chứng đau bụng, ói, nghi bị ngộ độc nên nhà trường phải nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ Danh Tý thông tin thêm: “Lúc đầu có khoảng 6 em học sinh được cha mẹ chở đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó lãnh đạo 2 trường tiểu học gọi điện nhờ bệnh viện hỗ trợ phương tiện vì có quá nhiều em học sinh bị đau bụng và ói. Bệnh viện đã nhờ bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang hỗ trợ điều 6 chiếc xe cấp cứu đến trường chở hơn 50 em học sinh vào cấp cứu tại bệnh viện sản nhi để điều trị“.

Hơn 50 học sinh hai trường tiểu học phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn trưa tại trường
Hơn 50 học sinh hai trường tiểu học phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn trưa tại trường

Đa số các em nhập viện đều bị đau bụng, ói, trong đó có khoảng 20 em học sinh do ói nhiều nên bị hạ huyết áp, bệnh viện phải phải truyền dịch chống sốc. Đến 19h tối nay, sức khỏe của các em học sinh đã cơ bản ổn định nhưng cần phải tiếp tục theo dõi sát diễn biến của ngộ độc thực phẩm.

Xem thêm >> Ngập lụt do nước lũ, học sinh toàn tỉnh Thừa Thiên Huế nghỉ học ngày mai

Theo các em học sinh, bữa ăn trưa nay có món mì thịt bằm, súp nhưng thịt có mùi hôi so với thường ngày.

Bà Đỗ Mỹ Phượng, bà ngoại của một học sinh cho biết, cháu của bà đến trường lúc 7h sáng, tới 14h30 cô giáo gọi điện nói cháu không được khỏe và kêu phụ huynh đến đón về. Nhà trường cho biết các cháu mới ăn trưa xong thì bị ói nên nhờ người nhà chở cháu đi khám bệnh vì trường không có điều điều kiện để khám. Trên đường đưa đến bệnh viện cháu ói rất nhiều lần. Rất may sau khi đưa đến bệnh viện đến chiều sức khỏe cháu ổn định, không còn ói.

Nguồn: Dân việt

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *