234 lượt xem Thứ Ba, 10/10/23 3:12 Chiều Nguyễn Hiếu Nghĩa

Học bổng “Sharing The Dream 2023”cho học sinh, sinh viên

Tiếp tục đồng hành và nuôi dưỡng thế hệ kiến tạo ước mơ vững bền từ những thách thức Hà Nội, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng tập đoàn SCG và Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên TP.HCM (SAC) vừa phát động triển khai học bổng SCG “Sharing The Dream năm 2023” dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc.

Tổng giá trị học bổng gần 3 tỷ đồng
Tổng giá trị học bổng gần 3 tỷ đồng

Tổng giá trị học bổng SCG gần 3 tỷ đồng

Chương trình năm nay hướng đến hỗ trợ và đồng hành cùng 100 sinh viên đại học và 100 học sinh cả nước có ý chí vươn lên trong cuộc sống và không ngừng đóng góp cho cộng đồng thông qua các dự án về môi trường và xã hội. Với tổng giá trị học bổng lên đến 2,7 tỷ đồng cùng các chương trình đào tạo về tư duy bền vững cho sinh viên, học sinh.

Giáo dục là nền tảng cho tương lai, là bệ phóng vững chắc cho thế hệ trẻ thay đổi cuộc sống. Học bổng SCG Sharing The Dream 2023 không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính mà còn tạo cơ hội cho các bạn trẻ khai phá tiềm năng và theo đuổi ước mơ.

Với tinh thần ươm mầm cho những thay đổi tích cực, Học bổng SCG Sharing The Dream 2023 với chủ đề “Thế hệ kiến tạo ước mơ vững bền từ những thách thức” dành 100 suất học bổng ươm mầm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, cùng với các học bổng thường niên của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương mang đến nhiều cơ hội học tập cho các em và tạo môi trường cho các em phát triển toàn diện trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương chia sẻ: “Mỗi năm, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã triển khai tổ chức rất nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đồng thời, thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh thiếu nhi, chúng tôi rất vui khi được hợp tác và đồng hành với tập đoàn SCG trong một dự án ý nghĩa như vậy. Sự hợp tác trong việc phát triển con người sẽ gặt hái được nhiều kết quả tích cực, tạo sức lan toả lớn trong toàn xã hội”.

Các bạn sinh viên nhận học bổng tham gia buổi tập huấn về ESG tại Prime Vĩnh Phúc
Các bạn sinh viên nhận học bổng tham gia buổi tập huấn về ESG tại Prime Vĩnh Phúc

XEM THÊM>>Từ năm 2025 thi tốt nghiệp THPT sẽ ra sao?

100 suất học bổng SCG dành cho sinh viên trường đại học công lập trên toàn quốc

Cùng với chủ đề phát động Học bổng SCG Sharing The Dream 2023, học bổng sẽ trao 100 suất cho sinh viên tại các trường đại học công lập trên toàn quốc thuộc các chuyên ngành: Kỹ thuật, Thiết kế, Môi trường và Kinh tế (Marketing, Quản trị kinh doanh, Kế toán).

Nhằm mang đến cho sinh viên nhận học bổng có trải nghiệm thực tế cũng như góc nhìn thiết thực về dây chuyền sản xuất, kết nối lý thuyết và ứng dụng thực tiễn, học bổng Sharing The Dream 2023 sẽ tổ chức các chuyến tham quan nhà máy/ văn phòng làm việc tại các công ty thành viên của SCG.

Ông Praween Wirotpan – Tổng Giám đốc công ty TNHH SCG Việt Nam, chia sẻ: “Với tình hình hiện nay của thế giới, chúng ta đang đối mặt với rất nhiều thách thức từ bất bình đẳng, môi trường, đại dịch, xung đột và nhiều vấn đề không mong đợi khác. Tại SCG, chúng tôi luôn tin tưởng vào giá trị của mỗi cá nhân, đặc biệt là tiềm năng của các bạn trẻ. Đây chính là động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của đất nước khi thế hệ trẻ đang trở thành một “chất xúc tác” mạnh mẽ cho quá trình chuyển mình của xã hội. Hơn nữa, trong hành trình theo đuổi mục tiêu bền vững, SCG đã và đang áp dụng chiến lược ESG 4Plus: Hướng đến phát thải ròng bằng không (Net Zero), phát triển xanh (Go Green), giảm bất bình đẳng (Reduce Inequality) và thúc đẩy hợp tác (Embrace Collaboration). Mục tiêu của học bổng “Sharing The Dream” hàng năm của chúng tôi là đồng hành, trao cơ hội giáo dục bình đẳng, và sẻ chia tư duy ESG cho thế hệ trẻ. Từ đó khuyến khích sự phát triển của mỗi cá nhân và góp phần nuôi dưỡng các bạn trở thành những công dân toàn cầu có trách nhiệm”.

Các bạn sinh viên tiềm năng hãy nhanh tay đăng ký Học bổng SCG Sharing The Dream 2023 đến hết ngày 22/10/2023 nhé!

Để nộp hồ sơ và xem thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập tại: https://263.org.vn/pDkJS.

Fanpage SCG Vietnam: https://www.facebook.com/scgpassionforbettervn

Fanpage Hội đồng Đội Trung ương: https://www.facebook.com/hoidongdoitw

XEM THÊM>>Minh Triết phá lệ làm điều “chưa có” tại Olympia

Anh Hiếu

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *