52 lượt xem Thứ Ba, 14/11/23 11:13 Sáng Thu Hiền

Top 3 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 sẽ đi thăm Trường Sa

Cuộc thi ‘Hoa khôi Sinh viên Việt Nam’ được tổ chức trở lại sau 3 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Cuộc thi năm nay với chủ đề: ‘Vẻ đẹp của sự thông minh’

Chiều 13-11, Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 (Vietnam Miss University) tổ chức họp báo khởi động cuộc thi tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Hoa khôi Lê Thị Tường Vy và các thí sinh cuộc thi năm nay
Hoa khôi Lê Thị Tường Vy và các thí sinh cuộc thi năm nay

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam trở lại có gì?

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam là cuộc thi có quy mô lớn hiện nay dành cho sinh viên trên cả nước. Cuộc thi năm nay có nhiều điểm mới.

Đó là cuộc thi được tổ chức trở lại sau gần 3 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cuộc thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, tuyển sinh từ 660 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước.

Đặc biệt, ban tổ chức chủ động đến từng trường để có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, thậm chí tham gia trực tiếp vào các hoạt động của sinh viên, để chọn thí sinh phù hợp tiêu chí cuộc thi.

Các thí sinh đoạt giải các cuộc thi hoa khôi các tỉnh thành, hoa khôi sinh viên của các trường sẽ được đặc cách cũng là điểm mới của cuộc thi năm nay.

Anh Hoàng Tuấn Việt – trưởng ban biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng, trưởng ban tổ chức – cho biết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam là hoạt động ngoại khóa tôn vinh vẻ đẹp nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng với sự tự tin, năng động.

Công bố cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 tại TP.HCM
Công bố cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 tại TP.HCM

Top 3 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 được đi Trường Sa

Về ban giám khảo, ban tổ chức cho biết chưa công bố cụ thể danh sách vào thời điểm này vì muốn cuộc thi công bằng, không xảy ra vấn đề gì liên quan đến ban giám khảo và thí sinh.

Nói về tiêu chí đánh giá thí sinh, anh Nguyễn Kim Quy – phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi – nhấn mạnh cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 tiếp tục chú trọng vào kiến thức xã hội của thí sinh hơn là ưu tiên vẻ đẹp hình thể.

“Sắc đẹp trí tuệ khác nhiều so với sắc đẹp khác. Bởi thí sinh không thể có được sắc đẹp trí tuệ trong ngày một ngày hai nhưng rất dễ bộc lộ để người khác cảm nhận được.

Sắc đẹp trí tuệ mang tính ấm áp, thể hiện sự chia sẻ và lan tỏa trí tuệ tạo sự ảnh hưởng đến cộng đồng, rất dễ nhận biết.

Hai tháng là thời gian đủ để tìm ra các thí sinh mang sắc đẹp trí tuệ” – anh Nguyễn Nhất Linh, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, thành viên Ban chỉ đạo, nhấn mạnh.

Về tiếng Anh, ban tổ chức có phần hùng biện bằng tiếng Anh, câu hỏi trắc nghiệm cũng có câu hỏi tiếng Anh.

Các hoạt động dành cho thí sinh tại TP.HCM tập trung vào các hoạt động về môi trường và hoạt động thiện nguyện dành cho các đối tượng yếu thế.

Nhà thiết kế Việt Hùng cho biết từ đồng phục thí sinh, trang phục thể thao, dạ hội, áo dài đều sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường.

Anh bật mí sẽ trình diễn bộ sưu tập từ chất liệu tái chế trong khuôn khổ cuộc thi, là điểm khác so với các cuộc thi nhan sắc hiện nay.

XEM THÊM:>>Cuộc thi Hoa hậu Mặt mộc đầu tiên trên thế giới

Sau cuộc thi, top 3 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam ngoài tham gia các hoạt động an sinh xã hội như Xuân tình nguyện, Tháng ba biên giới… còn được tham gia hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” đến với quần đảo Trường Sa.

(Nguồn: Tuổi trẻ)

Xem thêm: