33 lượt xem

Hình ảnh Hai Bà Trưng xuất hiện trên đồng hồ Thụy Sĩ

Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi xuất hiện trong bộ sưu tập mới nhất có tên Legend của hãng đồng hồ Thụy Sĩ Christophe Claret.

Vừa qua, trên trang Facebook và Instagram chính thức của Christophe Claret – hãng sản xuất đồng hồ cao cấp nổi tiếng tại Thụy Sĩ đã giới thiệu mẫu đồng hồ có hình ảnh Hai Bà Trưng nằm trong bộ sưu tập Legend. Bộ sưu tập này từng được giới thiệu vào năm 2021, nhằm tôn vinh các nhân vật nổi tiếng của lịch sử thế giới.

Hình Hai Bà Trưng trong chiếc đồng hồ Thụy Sỹ

Trong nội dung bài đăng giới thiệu về chiếc Christophe Claret mang hình ảnh Hai Bà Trưng, hãng đồng hồ này cho biết: “Christophe Claret muốn bày tỏ lòng tôn kính tới Hai Bà Trưng – hai nữ anh hùng dân tộc của Việt Nam vào thế kỷ thứ I – những người có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, đứng lên khởi nghĩa chống nhà Hán trong ba năm”.

Theo Christophe Claret tiết lộ, bức vẽ Hai Bà Trưng được tái hiện là tác phẩm của một họa sĩ lừng danh người Thụy Sĩ – André Martinez. Bên trong chiếc đồng hồ là bộ máy sử dụng cơ chế flying-tourbillon, có tính năng minute repeater (điểm chuông sau mỗi 1/4 giờ), tiếng chuông được mô phỏng từ chuông của tòa tháp Westminster.

Christophe Claret Legend, tourbillon kèm minute repeater với hình ảnh Hai  Bà Trưng cưỡi voi

Ngoài ra, hình ảnh Hai Bà Trưng không chỉ đứng yên mà bốn vị trí trên bức vẽ cũng sẽ cử động theo nhịp gõ của minute repeater, thông qua cơ chế cơ khí jaquemart automata.

Dù hãng Christophe Claret chưa công bố giá bán chính thức nhưng dựa trên giá vật liệu chế tác cùng với các mẫu khác nằm trong bộ sưu tập Legend, chiếc đồng hồ Hai Bà Trưng được dự đoán sẽ có giá bán khoảng 700.000 USD (tương đương 15 tỉ đồng).

Trước Hai Bà Trưng, hãng đồng hồ Christophe Claret đã từng tôn vinh nhiều nhân vật lịch sử như Hoàng đế Pháp Napoleon, Thành Cát Tư Hãn… Bên cạnh đó, một vài địa danh nổi tiếng tại Việt Nam như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, vịnh Hạ Long cũng tùng xuất hiện trên mặt đồng hồ Thụy Sĩ.

Nguồn: Báo Lao động.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x